Những sai lầm khi tập gym rất nhiều người mắc phải nhưng không nhận ra

Đăng bởi: Thế Hoàng Thứ Bảy, 22 Tháng Sáu 2019 4:11 chiều

Khỏe Đẹp Plus – Gần 100% nữ giới khi bước chân vào phòng gym đều chăm chắm tập bụng để có vòng eo con kiến. Ngoài ra đây là quan niệm hết sức sai lầm khi tập gym.

3 lưu ý khi chọn đồ tập gym cho phái nữ

Bí quyết tập gym tăng vòng 3 của 9x Sài Thành

Được tập huấn bởi các HLV nước ngoài và 6 năm kinh nghiệm làm HLV gym cá nhân tại Hà Nội, anh Hiếu Nguyễn chỉ ra hàng loạt sai lầm của những người sử dụng, hơn thế các chị em nữ giới.

Anh Nguyễn Hiếu chỉ ra hàng loạt sai lầm khi tập gym

Tập bụng sẽ làm bụng nhỏ

Theo anh Hiếu, đây là sai lầm phổ thông nhất của chị em khi đến phòng gym. Gần 100% đàn bà khi bước chân vào phòng tập, đều chỉ cố gắng tập trung tập bụng để bụng nhỏ.

“Tuy nhiên không có 1 bài luyện tập nào có thể làm giảm cân. Muốn giảm mỡ thừa cần phải tập các rèn luyện bài tập sử dụng nhiều nhóm cơ như deadlift, squat, chống đẩy…”, anh Hiếu nhấn mạnh.

Nếu ví các nhóm cơ như một cỗ xe, thì cơ bụng chỉ được coi là xe phân khối nhỏ, còn cơ đùi, lưng được xem là xe phân khối lớn. Xe phân khối lớn sẽ đốt nhiều năng lượng hơn xe phân khối nhỏ.

Hầu hết các đàn bà đều mắc sai lầm khi tập gym khi nghĩ tập bụng sẽ giúp bụng nhanh nhỏ

Qua nghiên cứu, các bài tập luyện kháng lực có khả năng đốt mỡ chảy xệ đến 8 tiếng sau khi đã rời phòng gym.

Sở dĩ nữ giới thường dễ béo hơn do tỉ lệ mỡ bụng trong cơ thể lớn hơn, từ 24-27%, trong khi nam giới chỉ có 14-17%.

Tập gym làm bắp tay, chân to lên

Đây là quan niệm sai lầm khi tập gym dễ mắc phải. Do liên quan đến lượng hoocmon testosterone trong dáng vóc. Nam giới sở dĩ nhiều cơ bắp do có lượng testosterone cao gấp 30 lần đàn bà.

Những nữ vận khích lệ thể hình có cơ bắp cuồn cuộn do cần tiêm thêm hoocmon testosterone ngoại sinh.
Anh Hiếu phân tích, ở những người béo, cái mọi người nhìn thấy được xem là mỡ thừa và nước, Quá trình tập luyện nhiều, mỡ chảy xệ sẽ bị đốt dần, dáng người trở thành săn chắc gọn ghẽ hơn.

Chạy đốt nhiều calo

Hãy bỏ qua lượng calo hiển thị trên các máy chạy, 1 người có cân nặng 45kg khi chạy sẽ đốt nút năng lượng khác với người 60kg dù cùng tốc độ, cùng thời gian.

Chạy sẽ khiến các bạn mất nước chứ không nhất thiết đốt mỡ chảy xệ

Thêm nữa, mồ hôi chảy ròng ròng khi chạy được xem là do mất nước chứ không cần phải mất mỡ chảy xệ. Trong khi thứ làm body xấu đi là ngấn mỡ, do đó nên tập các bài tập luyện đốt mỡ thừa, chạy không có hiệu quả nhiều trong việc đốt mỡ

Chạy được coi là rèn luyện bài tập cardio đảm bảo chất lượng cho tim mạch, 1 tuần có thể tập 2 buổi, mỗi lần từ 15-20 phút.

Nghỉ tập gym phát phì nhanh hơn

Điều này hoàn toàn sai trái, vì can dự đến chế độ ăn, can hệ công tác. Nếu lượng calo nạp vào vẫn nhiều hơn calo hoạt động thì ngay cả khi chỉ uống nước nhưng ngồi đặt mông 8 tiếng/ngày thì cũng tăng cân.
thực tế thì 1 tế bào cơ đốt năng lượng gấp 4 lần mỡ bụng. Do đó nếu trong cơ thể các bạn nhiều cơ hơn thì khả năng đốt năng lượng của bạn mạnh hơn và không dễ bị tích mỡ bụng.

Ngực nhỏ đi khi tập gym

Thực tiễn kích cỡ vòng 1 giảm tí chút do bị giảm cân ở phần lưng, còn về hình dáng, cảm quan không đổi thay nhiều.

Với những đàn bà sau tuổi 35, vòng 1 thường sệ do sinh nở, tuổi tác, do đó tập gym còn giúp phần cơ ngực săn chắc, không bị chảy xuống.

Có thể làm nhỏ bắp chân, bắp đùi?

Bắp chuối là do di truyền, việc đi giày cao gót nhiều cũng sẽ làm bắp chân bạn nhìn to hơn.

Nhiều các bạn nữ có đùi to đi tập gym muốn đùi nhỏ lại nhưng lại không tuân theo thực đơn ăn uống nghiêm nhặt thì kết quả cũng giảm rất ít.

Thời kì tập luyện

Từ 15-20h là thời điểm dáng người sẵn sàng nhất. Buổi sáng mới ngủ dậy chỉ cần phải tập các bài luyện tập cardio, các bài tập rèn luyện cho tim mạch.

Buổi sáng được xem là lúc các nhóm cơ trong dáng người vẫn còn ngái ngủ sau 1 đêm ngon giấc, phải chưa sẵn sàng cho các bài tập nặng

Nghỉ quá dài khi tập

Giữa các set của một bài tập rèn luyện chỉ nhất thiết nghỉ từ 1-2 phút cho rèn luyện bài tập nặng, 30 giây – 1 phút cho những bài tập nhẹ.

Khi nghỉ quá lâu, cơ sẽ bị nguội, khi tập lại coi như bắt đầu lại từ đầu.

Sai lầm khi tập gym nữa đông đảo mọi người hay mắc cần phải được xem là không giãn cơ trước và sau các buổi tập khiến các nhóm cơ bị mỏi, dễ gặp chấn thương.

Ngày nào cũng tập từ 2 – 3 tiếng

Không cực kì cần thiết, đa phần là do mọi người check facebook, tám chuyện cùng với các bạn.

Hãy thật Tập trung trong Quá trình thực hiện, và chỉ nhất thiết tập vô cùng trong 1h là quá đủ và cũng không nhất thiết tập cả 7 ngày/tuần, dễ tạo tâm lý uể oải.

Theo tapchifitness.net

tin mới
Xem thêm