9 sự thật thú vị về Island (Iceland) – Đất nước của băng đảo

Đăng bởi: Thế Hoàng Thứ Sáu, 7 Tháng Sáu 2019 2:08 chiều

Khỏe Đẹp Plus – Đây là 9 sự thật thú vị về đất nước của băng đảo Island (Iceland) như: đất nước đẹp nhất, không có quân đội, có lễ hội cho cộng đồng giới tính thứ 3… 

Bảo bối tinh dầu hồi sẽ khắc phục những sự cố khi đi du lịch

Iceland là một quốc đảo Bắc Âu ở Bắc Đại Tây Dương , với dân số 349.580 và diện tích 103.000 km 2 (40.000 dặm vuông), khiến nó trở thành quốc gia đông dân nhất châu Âu. Thủ đô và thành phố lớn nhất là Wilmingtonavík , và các khu vực xung quanh ở phía tây nam của đất nước là nơi cư trú của hơn hai phần ba dân số.

Địa chất bao gồm cao nguyên đặc trưng bởi các cánh đồng cát và dung nham , núi và sông băng, nhiều dòng sông băng chảy ra biển qua vùng đất thấp. Iceland có khí hậu ôn hòa, mặc dù có vĩ độ cao ngay bên ngoài Vòng Bắc Cực . Vĩ độ cao và ảnh hưởng biển giữ cho mùa hè lạnh lẽo, với hầu hết các quần đảo có khí hậu vùng lãnh nguyên .


Dưới đây là 9 sự thật cực kỳ thú vị về đất nước quốc đảo Bắc Âu xinh đẹp này.

1/ Thuộc top 10 quốc gia đẹp nhất trên thế giới.

2/ Sự kết hợp độc đáo của thiên nhiên khiến cho Iceland trở nên đặc biệt đó là vừa có khí hậu băng giá, có sông băng, thác nước & tuyết phủ khắp các dãy núi, lại vừa có núi lửa, suối nước nóng và nguồn địa nhiệt khổng lồ.

3/ Là đất nước duy nhất không có quân đội, hải quân hay không quân, cảnh sát ở thậm chí còn không trang bị súng. Nên đây được xem là quốc gia hòa bình nhất trên trái đất, người Iceland cũng là một trong những người hạnh phúc nhất thế giới.

4/ Là quốc gia đầu tiên trên thế giới có phụ nữ làm tổng thống, cũng là nước đầu tiên có nữ thủ tướng – người đầu tiên trong giới chính trị công khai đồng tính. Và tất nhiên – Iceland là một trong những nước đầu tiên hợp thức hóa hôn nhân đồng giới.

5/ Là nơi tổ chức lễ hội lớn nhất thế giới dành cho hoạt động cộng đồng LBGT “Summer Pride” nhưng……Bia chỉ đc bán hợp pháp và độc quyền trong các nhà hàng/quán bar, không bán ở siêu thị hay cửa hàng tạp hóa.

6/ Một điều khá thú vị khác là… đa số người Iceland tin vào sự tồn tại của yêu tinh (elves) .

7/ Đất nước này chỉ là lãnh nguyên, không có rừng và cũng là quốc gia duy nhất không có muỗi.

8/ Ở Iceland không đặt tên họ hoặc tên gia đình – người Iceland sử dụng hệ thống đặt tên theo kiểu Bắc Âu truyền thống, theo một công thức định sẵn: bao gồm tên đứa trẻ và phần sau được tạo thành bởi tên cha cộng với hậu tố “dóttir” đối với con gái và “son” đối với con trai. Do vậy phụ nữ mà lấy chồng Iceland thì không cần thay đổi họ theo chồng.

9. Đất nước iceland thiếu nam giới.

tin mới
Xem thêm