Những tiết lộ bí ẩn về phụ nữ mà ít người ngờ tới là gì

Đăng bởi: Khanh Linh Chủ Nhật, 23 Tháng Tám 2020 9:53 chiều

Chúng ta thường cho rằng phụ nữ là cái rốn của rắc rối và phức tạp, nhưng trên thực tế, ở họ có nhiều bí mật thú vị hơn những gì bạn biết đấy. Những tiết lộ bí ẩn về phụ nữ mà ít người ngờ tới là gì? Hãy cùng đọc bài viết này để khám phá ngay xem điều gì đang chờ đợi nhé.

Chúng ta thường cho rằng phụ nữ là cái rốn của rắc rối và phức tạp, nhưng trên thực tế, ở họ có nhiều bí mật thú vị hơn những gì bạn biết đấy.

Ở phụ nữ luôn tồn tại vô số điều khó hiểu mà người ta không thể lí giải hoàn toàn được cả về thể trạng, nguồn năng lượng lẫn tâm sinh lí. Thậm chí, đã có lúc phụ nữ trở thành đề tài khiến các nhà khoa học xảy ra những cuộc tranh cãi gay gắt. Ví dụ như việc đi tìm nguyên nhân vì sao phụ nữ sống lâu hơn nam giới 2-10 năm. Dưới đây là những sự thật về phụ nữ đã khiến hàng triệu người trên thế giới phải há hốc mồm ngạc nhiên và chắc hẳn, bạn cũng không phải là trường hợp ngoại lệ.

13. Phụ nữ thấy nhiều màu sắc hơn

Phụ nữ có khả năng nhìn được nhiều màu sắc.

Đã bao giờ bạn tranh luận với bạn gái của mình về bức màn màu trắng nhưng cô ấy khăng khăng đó là màu vỏ trứng hoặc kem? Điều đó không sai đâu, vì phụ nữ có thể nhìn thấy trung bình khoảng 20% sự khác biệt về màu sắc và hình dạng.

12. Cơ thể phụ nữ có tính kháng rượu thấp

Thật khó tin, nhưng rượu là thứ vô cùng nguy hiểm với phụ nữ vì họ dễ bị bệnh gan hơn như viêm gian và thường có nguy cơ tử vong do xơ gan (bệnh mãn tính). Ngoài ra, nhiều khả năng phụ nữ bị tổn thương não do rượu như mất chức năng tâm thần và giảm kích thước não.

11. Phụ nữ mang cơ thể “chín chắn” thì hấp dẫn hơn

Phụ nữ “chín chắn” hấp dẫn hơn.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng một phụ nữ hấp dẫn hơn với thân hình đẫy đà, màu mỡ. Vì vậy, những phụ nữ sinh ra và lớn lên trong một cơ thể rất nữ tính hoặc không sử dụng biện pháp tránh thai sẽ hấp dẫn hơn với nam giới. Đàn ông cũng bị quyến rũ bởi mùi hương và giọng nói của phụ nữ.

10. Người phụ nữ ăn trung bình 1,8kg son môi trong cuộc đời mình

Trong cuộc đời của mình, phụ nữ có thể ăn trung bình 1,8kg son môi. Tất nhiên, đối với một số phụ nữ, con số này quá lớn, nhưng với nhiều phụ nữ thì đây là số lượng bình thường. Vậy nên, 1,8kg là mức trung bình, nó có thể thay đổi theo quốc gia và văn hóa.

9. Phụ nữ ghét chấp nhận rủi ro

Phụ nữ luôn có cảm giác bất an trước các sự việc quan trọng.

Bạn có thể dễ dàng nhận ra rằng, phụ nữ luôn có cảm giác bất an, lo lắng cao hơn nam giới. Theo lí giải khoa học, vỏ não vành trước, một phần của bộ não cân nhắc các lựa chọn khi đưa ra quyết định, của phụ nữ lớn hơn nam giới. Một số ý kiến cho rằng, đó là cách tiến hóa để làm cho phụ nữ chăm sóc tốt hơn và hạn chế sự mất mát người của “bộ tộc” khi thu thập thức ăn cũng như xây dựng cấu trúc sống xã hội. Đây là một trong những bí ẩn về phụ nữ.

8. Phụ nữ làm cho người đàn ông của họ béo lên

Thật khó tin, nhưng rất nhiều đàn ông trong các mối quan hệ yêu đương lâu dài luôn trở nên béo hơn và điều đó có thể đến từ người phụ nữ của họ. Đơn giản là họ được đối tác chăm sóc quá mức dẫn đến việc trọng lượng cơ thể tăng nhanh không kiểm soát. Nhưng điều này lại khiến đàn ông ít hấp dẫn hơn đối với các phụ nữ khác, có lẽ đây là ý định vô thức nhưng hợp lí của người phụ nữ muốn giữ nửa kia cho riêng mình.

7. Phụ nữ rất phóng khoáng và thoải mái

Phụ nữ thích phong cách thoải mái.

Xã hội và các phương tiện truyền thông đã và đang ép buộc phụ nữ phải ở trong vòng khuôn khổ về suy nghĩ cũng như hành động của mình trong nhiều thế kỉ qua. Tuy nhiên, sự thật thì phụ nữ thích được thể hiện bản thân và luôn muốn sống cuộc sống phóng khoáng với phong cách thoải mái.

6. Nhạy cảm với mùi hương

Từ thời nguyên thủy, khứu giác của tổ tiên chúng ta đã phát triển mạnh mẽ giúp họ tồn tại. Đặc biệt, phụ nữ đã có khả năng cảm nhận mùi hương tốt hơn giúp họ chọn đúng loại thực phẩm cho gia đình. Theo thời gian, phụ nữ cũng nhạy cảm hơn với mùi hương.

5. Các tế bào của bộ não phụ nữ liên kết mật thiết hơn

Các tế bào não của phụ nữ có sự liên kết mật độ cao.

Bộ não nữ giới nhỏ hơn nam giới trung bình 9%. Nhưng điều này không ảnh hưởng đến khả năng nhận thức vì số lượng tế bào như nahu. Hơn nữa, các tế bào của bộ não phụ nữ còn có sự liên kết mật độ cao.

4. Họ là những nhà phát minh vô danh

Mary Anderson đã phát minh ra chiếc gạt nước kính chắn gió vào năm 1903. Ngoài ra, nhiều phụ nữ trong những năm qua đã được cấp bằng sáng chế về tã lót dùng một lần, túi giấy, kính không phản xạ, thùng rác chân không, máy rửa chén,…

3. Giày cao gót nguyên thủy dành cho nam giới

Giày cao gót vốn được phát minh cho đàn ông.

Vào những năm 1600, giày cao gót mới được đưa vào thời trang của phụ nữ. Trước đó, giày cao gót được phát minh và sản xuất để dành cho đàn ông cưỡi ngựa không bị trơn trượt.

2. Phụ nữ có khả năng đọc biểu cảm gương mặt

Phụ nữ có khả năng đọc được suy nghĩ của người khác qua biểu cảm gương mặt, cử chỉ và giọng nói. Điều này giúp họ trở thành những người giỏi ngoại giao và có tố chất trở thành lãnh đạo. Trong các hoạt động hội nhóm, có tính tương tác xã hội, sự dẫn dắt, thuyết phục của phụ nữ cũng tốt hơn nam giới.

1. Phụ nữ sống lâu hơn

Phụ nữ sống lâu hơn đàn ông cả thập kỉ.

Sự chênh lệch giữa tuổi thọ của phụ nữ và đàn ông có thể kéo dài đến một thập niên, nhưng tính trung bình ít nhất 2 – 3 năm trên toàn thế giới. Đặc biệt, điều này không chỉ đúng với con người, mà những con đười ươi và tinh tinh cái cũng sống lâu hơn con đực.

Đây chỉ là số ít trong vô vàn bí ẩn về phụ nữ vẫn chưa được làm sáng tỏ. Với những tiết lộ ở trên, bạn cảm thấy điều nào là thú vị và ngạc nhiên nhất? Hãy chia sẻ nếu bạn biết thêm bí mật đặc biệt nào đó về phụ nữ nhé!

(Ảnh: Internet)

tin mới
Xem thêm