Hạnh phúc gia đình trước bờ vực thẳm khi phát hiện bệnh về gan ở chồng

Đăng bởi: Tào Hoàng Thứ Bảy, 23 Tháng Mười Hai 2017 8:56 chiều

Khỏe Đẹp Plus – Công ty tôi đặc biệt rất quan tâm đến sức khoẻ của lãnh đạo và nhân viên nên cứ 1 năm 2 lần lại tổ chức cho anh em đi khám sức khoẻ định kỳ. Và cũng chính nhờ đó mà tôi bàng hoàng vì phát hiện bệnh về gan của mình.

Cách phát hiện bệnh về gan nếu không muốn bị xơ gan, ung thư gan

Nguyên nhân gây bệnh về gan mà bạn vẫn mắc phải hằng ngày

Người bệnh viêm gan nên ăn gì để bảo vệ gan

Tôi năm nay đã ngoài 40 tuổi. Vợ chồng tôi kết hôn được 15 năm và đã có 2 cháu trai ngoan ngoãn, siêng năng học hành. Ai nhìn vào cũng khen gia đình tôi hạnh phúc, vợ chồng thành đạt, con cái chăm ngoan. Hai vợ chồng tôi rất hiểu và trân trọng nhau nên bản thân tôi cũng luôn hài lòng với hạnh phúc của mình và cố gắng vun vén cho hạnh phúc ấy.

Trước dịp kỷ niệm 15 năm ngày cưới, tôi muốn dành cho vợ một món quà ý nghĩa và có giá trị nên đã xung phong đi công tác 6 tháng trên vùng núi xa xôi. Từ ngày cưới nhau đến giờ vợ chồng tôi mới phải xa nhau lâu như vậy, nhưng vì tình yêu và niềm tin của chúng tôi nên thời gian trôi qua cũng chóng vánh và cả hai chúng tôi không ai làm bất cứ điều gì có lỗi với nhau.

Vậy mà cuộc sống thật trớ trêu khéo đùa với chúng tôi. Trong đợt khám sức khỏe định kỳ vừa qua tôi mới phát hiện bệnh về gan, cụ thể tôi bị nhiễm viêm gan B. Các bác sĩ nói rằng bệnh của tôi còn mới nên nếu điều trị sớm sẽ ức chế được virus lây lan diện rộng và không làm ảnh hưởng tới tuổi thọ cũng như sức khỏe của tôi.

Nhưng tôi làm sao mà không khỏi lo lắng cho được đây. Ai cũng biết cơ chế lây bệnh viêm gan B là qua đường máu, truyền từ mẹ sang con hoặc qua đường tình dục. Trước khi đi công tác công ty tôi đã cẩn thận cho anh em khám sức khỏe bởi trên đó điều kiện hết sức khó khăn, chỉ những người có đủ điều kiện sức khỏe mới đi được để đáp ứng công việc. Và lần khám ấy không phát hiện bệnh về gan ở tôi. 

Vậy tôi đã bị nhiễm virus từ ai, và bằng cách nào. Oái oăm thay tôi lại phát hiện bệnh về gan sau đợt công tác trở về. Xa vợ nửa năm, lại trở về với căn bệnh lây truyền qua đường máu và tình dục, tôi sẽ phải nói chuyện này với vợ tôi thế nào đây?

Tôi lên mạng tìm hiểu về các trường hợp lây bệnh. Thôi đúng rồi, đúng là tôi đã bị lây bệnh trong thời gian đi công tác. Chẳng là thời gian ấy, do điều kiện chật chội nên lãnh đạo chúng tôi cũng ở chung phòng với công nhân trong căn phòng tập thể. Tính tôi lại hoà đồng, dễ dãi, anh em mượn đồ gì cũng hào phóng cho mượn. Chính vì tính ấy mà tôi đã rước căn bệnh oái oăm này vào người.

Sở dĩ tôi biết được điều ấy bởi vô tình nghe được câu chuyện buôn dưa lê của mấy chị em phòng hành chính. Họ nói về trường hợp cậu H định rằng sau chuyến đi công tác để có một khoản tiền về cưới vợ. Nhưng trước lúc cưới hai người đi khám sức khỏe tiền hôn nhân thì phát hiện bệnh về gan, là bệnh viêm gan B của cậu H nên cô người yêu kia đòi hủy hôn.

Trước khi đi công tác chúng tôi được khám sức khỏe nhưng vì cậu H bị viêm gan B giai đoạn đầu và giai đoạn này chức năng gan chưa bị suy giảm đồng thời không ảnh hưởng tới thể chất nên vẫn được đi. Và tình trạng sức khỏe của mỗi người được giữ kín nên tôi không phát hiện bệnh về gan ở cậu bạn trẻ này.

Thời gian đi công tác tôi khá là quý H vì tính tình bộc trực, thẳng thắn của cậu ấy. Thế nên 2 anh em hay tâm sự, uống rượu với nhau và dùng chung một số đồ dùng sinh hoạt. Chính chiếc dao cạo râu vợ tôi tặng chính là “cầu nối bất hạnh” cho tôi với viêm gan B.

Dẫu biết sự thực như vậy nhưng liệu vợ tôi có tin không? Hay là nàng sẽ nổi khùng lên và la ó rằng tôi đã ngụy biện ra một lý do hoàn hảo cho việc ngoại tình của mình. Rằng bao nhiêu năm chung sống cùng nhau không sao, sao mới xa vợ mà lại phát hiện bệnh về gan lây qua đường tình dục như thế?

Dẫu rằng chúng tôi đã có 15 năm chung sống và tin tưởng nhau, nhưng thật sự phát hiện bệnh về gan B này của tôi thật khó chấp nhận với nàng. Hạnh phúc gia đình tôi như đang đứng trước bờ vực thẳm.

Người dân tộc vùng cao sử dụng cây mạ mân để giải độc mát gan, thanh lọc cơ thể
Tinh dầu hồi khử mùi hôi của người già, người bệnh

tin mới
Xem thêm