Tiêu điểm

Phiên chợ 0 đồng cho hẻm “nghèo” phong tỏa giữa Sài Gòn tấp nập

   Phiên chợ 0 đồng tại hẻm 195/4 đường TMT2A (P.Trung Mỹ Tây, Q.12, TP.HCM) đỡ đần cho nhiều người nghèo khó trong những ngày bị phong tỏa phòng dịch Covid-19.

Phiên chợ được đặt trước hẻm gần chốt phong tỏa

Cho người nghèo và cả người khá giả

   Phiên chợ 0 đồng (mở từ chiều 17.6 ở hẻm 195/4 đường TMT2A) được chuẩn bị trước đó 2 ngày bởi Khối Dân vận phường Trung Mỹ Tây. Hẻm 195/4 TMT2A là điểm phong tỏa lớn nhất ở phường vì có 129 hộ dân với nhiều dãy phòng trọ. Trong đó, chủ yếu là công nhân, người lao động khó khăn.

   Chia sẻ với báo Thanh Niên, bà Hồ Thị Hiền (Phó Bí thư thường trực Đảng ủy P.Trung Mỹ Tây) cho biết hẻm bị phong tỏa từ ngày 11.6, phường đã chuẩn bị những phần quà cho người dân nhưng nhận thấy có những hộ khá giả không cần đến nên mở phiên chợ 0 đồng để đáp ứng nhu cầu của người cần.

Người dân trong hẻm có thể lấy thực phẩm theo nhu cầu

    Phiên chợ chủ yếu cung cấp thực phẩm, khẩu trang, nước sát khuẩn.. Số lượng được tính theo đầu người ở trong khu vực phong tỏa. “Trong khu phong tỏa có nhiều mức sống khác nhau. Mình chăm lo cho người khó khăn và cả người khá giả ở khu phong tỏa không có điều kiện ra bên ngoài vẫn có thể lấy các thực phẩm hằng ngày như rau củ quả. Người khó khăn có thể lấy nhiều hơn theo nhu cầu”, chị cho biết.

Cán bộ UBND phường Trung Mỹ Tây chuẩn bị các phần quà cho người dân

   Người dân đến phiên chợ được nhắc nhở, yêu cầu thực hiện 5K để phòng dịch Covid-19. Ngoài thực hiện phiên chợ 0 đồng, phường Trung Mỹ Tây còn vận động giảm tiền phòng trọ, thực hiện bếp ăn cung cấp thức ăn hằng ngày cho người dân kèm theo phương thức đi chợ giúp dân.

   Nghe thông báo có phiên chợ.0 đồng, người dân sinh sống tại hẻm vui mừng đến đầu hẻm để “đi chợ”. Sau 1 tuần phong tỏa, nhiều người không khỏi xúc động khi lại sắp có một bữa cơm nhà ấm bụng trong khu phong tỏa.

Khoai lang, mì gói cũng được bày ở chợ

   Anh Nguyễn Văn Hiền (37 tuổi) chia sẻ anh làm phụ hồ gần nhà. Vì bị giăng dây phong tỏa bất ngờ nên anh chưa kịp mua đồ dự trữ, đến hạn đóng tiền phòng trọ nhưng chưa đủ tiền đóng.

   “Hôm trước cũng được ủng hộ 500.000 đồng nên để dành lại đóng tiền trọ, phòng trọ 1,4 triệu/tháng, tiền điện nước 200.000 đồng nữa là 1,6 triệu. Đến ngày đóng rồi nhưng chưa thấy chủ nhà thông báo thu tiền”, anh nói.

   Anh tâm sự sống một mình nên cũng đủ chi tiêu nhưng từ ngày hẻm bị cách ly, anh Hiền phải ăn mì gói để thay cơm. “Mong là phiên chợ này được duy trì vì người dân trong khu trọ không ai đi ra ngoài được nên không có đồ ăn”, anh bày tỏ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *