Tiêu điểm

“Puffer Jacket” – Xu hướng áo khoác của mùa Thu Đông 2021

Bỏ qua quang cảnh sàn diễn Xuân Hè 2022 đang diễn ra nhộn nhịp, thời tiết Thu Đông đã bắt đầu manh nha, kéo theo nhu cầu làm mới tủ đồ với áo khoác – item giữ ấm không thể thiếu.

Chào đón ngày đầu tiên của tháng 10 cũng như tiết trời Thu Đông đang gõ từng khung cửa. Nếu bạn chọn sống tại Hà Nội, Đà Lạt, miền Bắc Việt Nam, hay bất kì vùng khí hậu nào sẽ đón những đợt không khí lạnh, đây là thời điểm thích hợp để bắt đầu tìm hiểu và mua cho mình những chiếc áo khoác mới.

Lẽ dĩ nhiên, đây cũng là lúc bạn nên mở những cuốn tạp chí thời trang và bắt đầu nghiền ngẫm xu hướng trên sàn diễn Thu Đông 2021, vì chúng tôi đã luôn có mặt để giúp bạn nhận thấy áo khoác phao (puffer jacket) đã có dấu hiệu trở lại, không chỉ trong mùa Thu Đông mà Xuân Hè 2022 vẫn đón chào item ngoại cỡ này một cách rất cởi mở với bằng chứng đến từ show diễn vừa kết thúc của Moncler “MondoGenius”.

Moncler x Dingyun Zhang Xuân Hè 2022

Nhắc tới áo khoác phao, có lẽ bạn sẽ cảm thấy ngần ngại và tự động loại chúng khỏi danh sách những chiếc áo khoác nên mua, đã một quãng thời gian dài, item này bị tất cả chúng ta xếp vào hàng ngũ lỗi thời, thiếu tính đầu tư cũng như sáng tạo. Giám tuyển thời trang, tác giả Lydia Edwards đã từng nói trong cuốn sách “How to read a Dress” rằng: “Tôi nghĩ rằng có một làn sóng phân biệt giới tính rõ ràng trong cách rất đông người ghét chiếc áo khoác phao. Chúng ta có rất nhiều bài báo với tiêu đề làm thế nào để phụ nữ trông quyến rũ hơn với chiếc puffer, một phần là vì item này khiến cơ thể bị nuốt trọn và mất đi những đường cong vốn có”.

Balenciaga Thu Đông 2016

Trên thực tế, áo khoác phao là một item hoàn toàn nghiêng về tính ứng dụng. Phải tới khoảng thời gian gần đây, trên sàn diễn Balenciaga Thu Đông 2016, chúng ta mới chứng item này có cơ hội trở thành một phần của sàn diễn. Nếu không tính những cái tên làm đồ thể thao chuyên dụng như Moncler, áo khoác phao cản gió chỉ bắt đầu được yêu thích và xuất hiện tại những cửa hàng thời trang đại chúng với mức giá vừa phải như Zara và Topshop từ năm 2016.

Theo như tác giả người Úc Robert Wainwright, chiếc áo khoác phao đầu tiên xuất hiện tại dãy núi Everest vào những năm 1920, được làm từ vải của kinh khí cầu và trông không hề đẹp mắt. Mặc dù vậy, đồng hành cùng vận động viên leo núi George Finch, áo khoác puffer lại có những biểu hiện tốt hơn hẳn những chiếc áo khoác dạ hay áo chần bông thông thường.

Hiện tại, có lẽ chính tính “bình đẳng” của trang phục này (hầu như vừa với mọi dạng thể hình, unisex và chưa từng được thiết kế với mục đích tôn dáng) cũng như công năng không để một chút gió nào có cơ hội lọt qua là điều khiến chúng ta chú ý và bắt đầu công cuộc khiến áo phao và sàn runway trở nên gần gũi hơn. Không như những item xuất phát từ trang phục quân ngũ hay đồ bảo hộ lao động, quá trình tiến vào thời trang của chiếc áo khoác phao diễn ra rất nhanh. Thật thú vị khi một item vẫn luôn tiện dụng lại trở nên phổ biến trong thời trang như hiện nay cùng những thiết kế có phần đa dạng hơn cũng như bảng màu độc đáo hơn.

Cùng tham khảo những sáng tạo đến từ sàn diễn Thu Đông 2021 đã qua cũng như Xuân Hè 2022 mới đây và tìm kiếm cho bản thân một chiếc puffer jacket phù hợp nhất.

Moncler x Dingyun Zhang Xuân Hè 2022

Moncler x 1017-ALYX-9SM Xuân Hè 2022

Moncler x Palm Angles Xuân Hè 2022

Celine Thu Đông 2021

Marc Jacobs Thu Đông 2021

Ottolinger Thu Đông 2021

Rick Owens Thu Đông 2021

Chanel Thu Đông 2021

Lemaire Thu Đông 2021

Ermanno Scervino Thu Đông 2021

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *