Tiêu điểm

Quang Đại – “Cuộc sống của tôi chẳng có gì giật gân cả!”

Mơ mộng và thực tế như Quang Đại, bình lặng và sôi nổi như Quang Đại. Người mẫu, influencer, doanh nhân trẻ… có quá nhiều định danh có thể dùng để miêu tả về anh.

Dù vậy, có lẽ anh không cần một định danh cụ thể nào để tận hưởng cuộc sống mỗi ngày theo cái cách rất “ngẫu hứng” như anh tự miêu tả về chính mình. Vì ngẫu hứng, nên sẽ chẳng có giới hạn nào trong đời sống tinh thần của chàng trai này: anh thử nhiều thứ, thích là thử, anh có thành công và cả thất bại, thứ Quang Đại học được là thái độ bình thản và biết ơn cuộc sống. Quang Đại dạo gần đây hay khoe những bức tranh anh vẽ tới công chúng, cùng những cái tên do anh tự đặt. Đừng để nét thơ ấy đánh lừa, vì anh chàng này cùng lúc đó có thể cũng đang hết mình bận rộn với những dự án kinh doanh, những kế hoạch cho chuyến đi tiếp theo. “Mỗi sáng thức dậy tôi đều có một danh sách những việc cần làm, dù chẳng ai bắt mình làm cả,” nhưng sự tò mò cầu tiến sẽ luôn là lực đẩy thúc giục Quang Đại.

Từ xuất phát điểm người mẫu, Quang Đại giờ kiêm quá nhiều vị trí, anh có từng tưởng tượng cuộc sống của mình sẽ diễn ra như bây giờ không?

Mọi biến chuyển trong cuộc sống của tôi đều khá ngẫu hứng. Trước đây tôi học Luật, cũng đã nghĩ rằng mình sẽ đi vào làm ở những công ty luật, làm công ăn lương. Lúc đó tôi đâu có biết Instagram sẽ phát triển để biết mình sẽ trở thành lifestyle blogger? Tôi nghĩ mọi quyết định của tôi đều đến từ việc tôi muốn có trải nghiệm. Thời sinh viên tôi không hề biết về thế giới thời trang, nên tôi thử làm người mẫu. Rồi khi đã trở thành người mẫu, đó cũng là lúc mạng xã hội phát triển và tôi có cơ hội chia sẻ với những người theo dõi mình. Rồi sau đó tôi nhận thấy mình muốn mang đến những sản phẩm truyền tải được thông điệp từ bản thân… Tôi cứ bắt tay vào làm như vậy rồi tiếp tục suy nghĩ để phát triển chúng. Để gây dựng những dự án kinh doanh như bây giờ, tôi cũng phải tự học rất nhiều từ người lớn hơn, từ những kinh nghiệm hay sai lầm, gặp nhiều đau thương, và hoàn thiện dần

3 tính từ để miêu tả tính cách của Quang Đại?

Tò mò, ngẫu hứng và khá lạc quan.

Anh có tật xấu nào ít người biết không?

Tôi có nhiều tật xấu lắm. Đôi khi tôi cũng nóng tính hay trì hoãn hay không tự tin. Tôi nghĩ một điều tôi đang tập dần là chấp nhận về những điều mình có hay không có, những gì mình tốt và chưa tốt.

“Cuộc sống của tôi chẳng có gì giật gân cả!”

Nhiều người có ấn tượng Quang Đại bên ngoài có vẻ lạnh lùng ít nói, anh thấy có đúng không?

Đúng là như vậy, tôi vốn là người không thích đám đông và dù tò mò tôi cũng muốn tò mò ở trong vùng an toàn của mình. Nếu tiếp xúc với những người mình không quen biết lần đầu tiên, tôi có xu hướng khép kín, ít nói và quan sát nhiều hơn. Tất nhiên tôi luôn cố gắng mang lại năng lượng tích cực đến với tất cả mọi người, dù chỉ là một nụ cười, nhưng cuộc sống quá bận rộn để khiến tất cả mọi người yêu quý mình, hay mình giãi bày để họ hiểu.

Những hành trình mang lại cho Quang Đại điều gì?

Có nhiều chuyến đi để lại những kỉ niệm riêng đặc biệt, ví dụ như chuyến đi đầu tiên và xa nhất của tôi là đến Mỹ vào năm 2016. Tôi còn nhớ hồi đó bộ phim Lala Land đang rất được yêu thích nên tôi nghĩ đây là cơ hội “mơ mộng” một chút bằng việc thực hiện một chuyến đi xa.

Tôi nghĩ chuyến đi nào cũng có những cái hay riêng của nó, nhưng điểm chung là chúng dạy cho tôi rất nhiều điều về bản thân mình và về thế giới xung quanh. Tôi nhận ra mình không phải là người có thể làm việc cho đến năm 60 tuổi, vì càng đi nhiều tôi càng thấy thế giới này lớn quá. Tôi cũng chỉ mới đến những điểm đến danh tiếng chứ chưa thể nói là khám phá được hết những địa danh “bí ẩn” hơn, nên tôi luôn có sự tò mò dành cho nó. Từ đó tôi hiểu mình sẽ không bao giờ có thể làm một công việc cố định suốt cuộc đời, tôi thay đổi cả thói quen và cách tư duy của mình. Tôi cũng nhận ra mình rất may mắn, nên mong có thể mang lại nhiều giá trị hơn.

Anh là người rất quan tâm đến nghệ thuật, tình yêu với nghệ thuật của anh bắt đầu thế nào?

Nghệ thuật đúng là chiếm phần lớn thời gian của tôi, đọc sách, nghe nhạc, xem phim. Tôi thích sống trong thế giới tưởng tượng do nghệ thuật mang lại, từ nhỏ tôi đã như vậy. Hai năm trở lại đây tôi muốn tìm kiếm một thú vui mới, tình cờ tôi cũng có nhiều người bạn hoạt động nghệ thuật, cả trong hội họa. Tôi đã học được rất nhiều từ họ về kĩ thuật, thẩm mỹ và tư duy. Nghệ thuật cũng truyền cho tôi nhiều cảm hứng nên tôi luôn dành thời gian khám phá chúng.

“Tôi thích sống trong thế giới tưởng tượng do nghệ thuật mang lại, từ nhỏ tôi đã như vậy.”

Nhiều người có xuất phát điểm người mẫu cũng đã lấn sân sang điện ảnh hay âm nhạc, đây có phải là bước đi tiếp theo của anh?

Mục tiêu của tôi là sống ngày nào hay ngày đó, nhưng nếu một ngày có cơ hội thì tôi sẽ thử chứ. Tôi không nghĩ mình nên giới hạn những cơ hội của mình, vì phải làm thì mới biết mình có thể giỏi hay không ở lĩnh vực đó, dù là diễn viên hay thậm chí là nông dân, thợ làm gốm…

Được biết đến như một doanh nhân, một influencer và vẫn có thời gian cho những thú vui cá nhân, anh cân bằng khoảng thời gian của mình thế nào?

Đúng là tôi có nhiều mảng công việc khác nhau, đòi hỏi tôi phải dồn tâm trí vào chúng. Ví dụ với việc kinh doanh, giờ bây giờ các dự án kinh doanh của tôi đã ổn định nhưng tôi vẫn phải lên kế hoạch, xem báo cáo, vạch ra định hướng tương lai. Tất cả đòi hỏi tôi vẫn phải làm việc, từ văn phòng hay những lúc phải di chuyển cho những công việc khác. Bên cạnh đó, tôi cũng du lịch rất nhiều. Tôi tâm niệm một điều là cuộc sống quá ngắn để mình phải nói “ước gì, giá như mình đã làm cái này ở thời điểm đó”, nên tôi luôn làm mọi thứ mình thích và có lẽ đó là bí mật của việc cân bằng tất cả những điều đó.

Một ngày lockdown của Quang Đại?

Công ty của tôi vẫn làm việc, nên tôi vẫn work-from-home đều đặn để chuẩn bị cho những dự án ra mắt sau khoảng thời gian này. Tôi luôn cố gắng truyền năng lượng tốt đến mọi người, những người làm việc cùng mình để ai cũng có thể vui vẻ làm việc cùng nhau. Nhưng tất nhiên tôi cũng có nhiều thời gian thư giãn hơn cho việc uống café hay những sở thích cá nhân như vẽ tranh, đọc sách.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *