Tiêu điểm

Review quán ăn mùa dịch, youtube nhận đợt sóng tẩy chay dữ dội

   Dù các hội nhóm anti liên tục bị đánh sập thế nhưng làn sóng tẩy chay Duy Nến vẫn hết sức mạnh mẽ.

   Sau những lùm xùm trong một tháng qua liên quan đến văn hóa khi review món ăn và các điểm đến, kênh Hà Nội Phố của YouTuber Duy Nến liên tục rớt hạng. Bị cộng đồng mạng thường xuyên chú ý mọi hành động cũng như những nơi nam YouTuber này đến quay clip để “tẩy chay”, tần suất ra sản phẩm của Duy Nến ngày càng thưa thớt dần. Anh cũng phải chủ động gỡ bỏ nhiều clip chưa “đạt chuẩn” trên kênh của mình.

Ảnh: Tổng số video đến thời điểm hiện tại đã vơi đi nhiều phần.

Ảnh: Tần suất ra video trên kênh cũng thưa thớt hơn hẳn.

    Tuy nhiên chừng ấy là chưa đủ với một bộ phận khán giả xem kênh. Cách đây vài giờ đồng hồ, trên YouTube Hà Nội Phố có đăng tải video với nội dung review một quán canh cá rô đồng. Dù đã đeo khẩu trang nhưng việc ra ngoài đường quay clip review món ăn như thế này là không phù hợp trong mùa dịch.

Ảnh: Video mới được đăng tải của Duy Nến.

   Bên cạnh đó, khi cung cấp thông tin cho người xem, chủ kênh Hà Nội Phố không đảm bảo tính chính xác khi nói: “Phố Đào Duy Từ giao với Nguyễn Văn Siêu” – (thực tế là: phố Nguyễn Siêu). Lý do được netizen cho là nam YouTuber đã copy y nguyên ở đâu đó và không tìm hiểu kỹ lưỡng, đó là sự cẩu thả trong công việc.

   Cùng với sự phẫn nộ và quyết tâm tẩy chay từ trước, người xem ngay lập tức liên hệ và thông báo với chủ cửa hàng về tình hình hiện tại và thông tin của kênh Hà Nội Phố và có được câu trả lời chính thức trên Fanpage: 

“Gửi khách hàng mến!

Tus này mình muốn đính chính để khách và fan yên tâm, quán nhỏ mở ra và làm ăn chân chính, chủ quán là mình mới về Việt Nam. Là người con xa quê hương đã lâu nay muốn về quê tuổi già cùng anh em mở quán Bánh Canh để cùng nhau ôn lại tuổi thơ và phục vụ món ăn cho anh em bạn bè nơi phố thị.

Việc Duy Lến có đăng video quán, thật tình chúng tôi còn không biết bạn Duy đó là ai, vì ngày nào quán cũng có khách quay phim chụp ảnh món ăn, quán thì mới mở nên điều đó làm mình rất vui và như động lực cho Team Quán.

Từ trưa thấy các bạn ib Duy Nến mới ngỡ ngàng mở mạng ra xem. Rất mong các bạn thông cảm, chúng tôi không chọn lựa và thời điểm cũng không khá giả gì để thuê PR hay review. Chúng tôi kinh doanh nhỏ và mong xây thương hiệu bởi các thực khách đáng quý!

Quán đang chủ động liên hệ với Duy và gỡ bài trên kênh của Duy!”.

Ảnh: Hành động này của chủ cửa hàng được cư dân mạng đồng tình.

   Chỉ sau ít giờ đăng tải, video này đã chính thức “bay màu” trên kênh Hà Nội Phố. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *