Tiêu điểm

Rick Owens Xuân Hè 2022: Chất riêng quái đản và lạ lùng

Cùng không khí nhộn nhịp và sự trở lại của sàn diẽn thời trang vật lí, sau đây là những gì chúng ta được chứng kiến khi ngắm nhìn sáng tạo của Rick Owens, và nếu bạn đã quen thuộc với thương hiệu từ lâu, lần trở lại này nên đem lại cho bạn cảm giác quen thuộc.

Như chúng ta đều đã biết rất rõ, chỉ có thời trang mới đem lại cho Rick không gian sáng tạo cực điểm cũng như thể hiện bản thân và “trở thành” chính mình. Trước năm 2010, Rick Owens mà bạn biết hiện tại là một tín đồ của thời trang tối giản, với gam màu đen chủ đạo, đồ rất ứng dụng dựa trên hơi thở kết hợp giữa streetwear và darkwear. Không có gì “quái đản” ở Rick Owens thời điểm đó, tuy nhiên, NTK vẫn đạt được một số thành công nhất định và trở nên quen thuộc với bối cảnh thời trang chung.

Và thật bất ngờ, từ BST Xuân Hè 2011, thời trang như được chứng kiến một thương hiệu Rick Owens mới với những ý tưởng và cấu trúc trang phục không giống ai. Cho tới hiện tại, Rick vẫn chưa từng chia sẻ về màn thay đổi này nhưng dường như tất cả mọi người đều biết, Xuân Hè 2011 như một sự tái sinh, Rick Owens lột bỏ vỏ bọc một cách rất dũng cảm, từ bỏ những thiết kế ứng dụng trước kia và cho cả thế giới nhìn thấy con người thật của mình.

Năm 2021, sau 18 tháng cách ly vì đại dịch, chắc hẳn mỗi chúng ta đều đã nhớ mong và trông chờ vào một Rick Owens nguyên bản, quen thuộc và dĩ nhiên, vẫn rất quái đản. Người hâm mộ đã không trông đợi gì hơn là một sự trở lại cùng chính bản thân NTK và những sáng tạo nguyên bản.

Rick Owens đã chuẩn bị cho chúng ta những bất ngờ với làn khói trắng từ rất lâu, trước khi bạn kịp ngỡ ngàng với màn khởi động show diễn Xuân Hè 2022 thú vị này, Owens và đội ngũ của NTK đã chia sẻ với truyền thông rằng, họ có một quãng thời gian cách ly đầy ắp tinh thần gắn kết: “4 mùa thời trang đi qua với không một show diễn vật lý nào được phép vận hành, như vậy, chúng tôi đã lên ý tưởng, tự biểu diễn cho nhau xem kế hoạch về ‘nghi thức’ mở màn này trên bãi biển tại quê nhà. Với hoàn cảnh như vậy, bạn dễ dàng nhận thấy chúng tôi đã rất buồn, nhưng đó cũng là một thách thức rằng thương hiệu sẽ phải cố gắng hết sức mình trong mọi tình huống. Rằng chúng tôi sẽ phấn đấu để đạt được sự xuất sắc, dưới bất kì mối đe doạ nào”. Lá thư gửi báo chí với giọng điệu như một chiến binh, dường như tất cả chúng ta đều đã sẵn sàng cho một sự trở lại thật mạnh mẽ của thời trang Rick Owens.

Và đúng như vậy, BST lần này cung cấp những hình ảnh thời trang đã quen thuộc đối với NTK người Mỹ. Chi tiết “draping” trên chất liệu vải mỏng nhẹ tiếp tục xuất hiện, hình khối trong trang phục Rick Owens vẫn rất tự do, kết hợp các vật liệu thời trang cao cấp và dĩ nhiên, không thể thiếu sự quyến rũ nguyên thuỷ của việc phô diễn cơ thể. Bạn có lẽ đã bắt đầu chán nản khi đọc về những show diễn dạo gần đây và luôn gặp tính từ “gợi cảm”, tuy nhiên, nếu tất cả mọi nhà mốt đều đang cho người xem những thiết kế khiêu gợi thì Owens đã làm chủ những gì táo bạo nhất từ rất lâu về trước.

Đây không phải lần đầu tiên Rick Owens trình diễn những thiết kế xuyên thấu, đồ lót rất “nguy hiểm” khi không hề có phần khoá cài chính giữa, những đường “cut-out” ngay bụng, ngực, lưng và eo, áo vest với miếng độn vai dày, chất liệu dệt kim rách, da thuộc, kính râm, kim loại và không thể thiếu những đôi bốt với phần ống và đế siêu cao.

Như vậy, dưới cương vị một người theo dõi thời trang với thái độ trung lập, dường như show diễn không mang lại điều gì mới mẻ? Trên thực tế, Rick Owens chưa từng cho chúng ta một show diễn nào không táo bạo, phấn khích và hơn hết “true to himself”, sự nổi loạn và khác biệt vốn dĩ đã trở thành DNA cho cả thương hiệu Rick Owens. Màn trình diễn lần này là những gì đúng nhất về thời trang của Rick mà chúng ta có thể mong đợi, đồng thời cũng vẫn là những thiết kế không thể tìm thấy ở bất kì đâu khác. Hậu đại dịch và để chứng minh cho bản sắc cá nhân, sự đột phá là điều chưa cần thiết phải xuất hiện ngay lập tức, ít nhất là đối với Rick Owens.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *