Tác dụng dưỡng huyết của cây cỏ máu

Đăng bởi: Thế Hoàng Thứ Tư, 23 Tháng Tám 2017 7:46 chiều

Khỏe Đẹp Plus – Tác dụng dưỡng huyết của cây cỏ máu đang được nhiều người chia sẻ nhiều. Tuy nhiên, rất ít người biết, cây cỏ máu còn nhiều tác dụng hơn nữa.

Cây cỏ máu là loại thân dây gỗ lớn, dài. Có cây to, nhiều dây, phủ khắp các cánh rừng, có thể thu hoạch được vài tấn. Sở dĩ gọi là cây dây máu vì khi lấy cây dao chặt vào nó sẽ chảy nhựa đỏ ra như máu người. Người ta gọi đó là cây cỏ máu. Tiếng dân tộc Tày gọi là “Thau Lượt”.

Trước đây người Trung Quốc thu mua với giá chỉ có vài nghìn đồng. Thế nhưng giờ khan hiếm, thương lái lùng sục khắp nơi, khiến nó gần cạn kiệt. Giá thu gom tận cửa rừng, khi người dân mới thu hái ra đã vài chục ngàn mỗi cân.
Theo tìm hiểu, người dân tộc vùng cao thường dùng cây này để uống thay nước hằng ngày. Theo những người dân nơi đây, tác dụng chính của cây cỏ máu là bổ máu; Tăng cường tiêu hóa, giúp ăn ngon, ngủ tốt, tăng cân; Tăng cường đào thải độc tố trong cơ thể; Mát gan, giải độc, hạ men gan; Giúp da dẻ mịn màng, hồng hào. Cây nào càng nhiều vân màu đỏ thì đó là cây già, chất thuốc nhiều hơn, chất lượng tốt hơn.
Cách dùng: Mỗi lần cho 5 – 7 lát nhỏ, cho khoảng 2 lít nước, đun sôi 10 phút rồi bắc xuống, để nguội. Uống thay nước hằng ngày.
Cỏ máu là gì ?, Cỏ máu có tốt không ?, cỏ máu có tác dụng gì ? Cây cỏ máu có giá bao nhiêu tiền ?, Cỏ máu mua ở đâu?… Những khúc mắc trên có thể được giải đáp cụ thể khi liên hệ đến Sản Vật Dân Tộc.

Liên hệ Showroom Sản Vật Dân Tộc, số 257 Thanh Nhàn, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 0962553993

Website: Sanvatdantoc.com

tin mới
Xem thêm