Tiêu điểm

TẠI SAO “PHỤ NỮ ĐẸP NHẤT KHI KHÔNG THUỘC VỀ AI?”

Tôi bắt đầu đi tập gym, ăn uống lành mạnh, chăm sóc da mặt sau khi chia tay người yêu vì có lẽ “xấu quá nên bị bỏ”.

 

Phụ nữ cần làm đẹp vì bản thân

Tôi có cô bạn thân hơn một tuổi, chơi với nhau ngót nghét hai chục mùa xuân. Mỗi lần định lên kèo đi chơi, kiểu gì cô ấy cũng nhắn tin mớm trước: “Mặc gì đi đấy? Mặc xinh vào. Ra đường là phải xinh”. Bất kể hôm ấy nắng đẹp hay mưa phùn giá rét.

Có những lần đi chơi về muộn, tôi và cô ấy ngồi vắt vẻo ngoài Hồ Tây, bốn bề tĩnh lặng. Giả mà có gặp ai tầm đấy thì cũng chỉ có “bóng ma”, nhưng cô ấy vẫn nhất quyết lôi son ra đánh, rồi ngồi soi mình trong điện thoại, gật gù tâm đắc lắm.

Tôi hỏi: “Nửa đêm rồi còn đánh son chi?”. Cô ấy trả lời : “Vì tao thích. Tao đẹp để tao ngắm mà”. Lúc đấy tôi cười vì thấy cô ấy tưng tửng.

Chẳng biết đã bao lâu kể từ ngày ấy, nhưng đến giờ, khi đã trải qua vài chuyện nhân tình thế thái, tôi mới thấm nhuần cái tư tưởng của cô bạn mình năm xưa: Là con gái, hãy tự đẹp vì chính bản thân mình. Tại sao người ta thường có câu: “Phụ nữ đẹp nhất khi không thuộc về ai?”. Là bởi lúc không có ai thì phụ nữ mới hay làm đẹp.

Còn cái tầm đã có người yêu hầu như các chị đều chung một suy nghĩ “Người ta yêu mình vì con người mình, chấp nhận tất cả những điểm xấu của mình. Ở bên người ta, mình được tha hồ sống thật và chẳng cần làm đẹp làm gì cả”.

Ảnh: Phụ nữ hãy làm đẹp vì bản thân.

Ừ thì công nhận người ta thích nhau vì nhan sắc, yêu nhau vì cả con người. Nhưng vật chất quyết định ý thức, có ông nào giữ vững được ý thức khi vật chất là nhan sắc người yêu cứ ngày một úa tàn?

Ở đây, tôi không nói đến những người đã kết hôn (dù có thể nó đúng với cả các cặp vợ chồng), nhưng vì tôi chưa trải qua, nên mình sẽ không quy chụp. Hơn nữa, kết hôn trong suy nghĩ của mình là một việc thiêng liêng, và không nên dùng quy chuẩn nào để đánh giá khi người ta đã sẵn sàng vứt bỏ hết các lựa chọn để ràng buộc cuộc đời mình với một con người.

Quay lại câu chuyện làm đẹp vì bản thân. Cách đây tầm một năm, nghĩa là cái thời tôi vẫn đang có người yêu, nói thật, trông tôi rất chán. Mấy đứa bạn tôi đến giờ thỉnh thoảng vẫn hay nhắc lại: “Tao không hiểu hồi đấy mày trúng bùa ngải gì, mặn quá không nuốt nổi”.

“Mặn” là vì hồi đó tôi cao 1m55 nhưng nặng 51 kg, thả xuống nước có khi không chìm được vì người như quả bóng. Yêu đương mà, làm gì có mãi những câu chuyện hẹn hò lãng mạn. Cứ gặp nhau, là kiểu gì cũng đi ăn. Mà ăn, kiểu gì cũng không nướng thì lẩu.

Vẫn cái suy nghĩ về chuyện người ta yêu nhau vì con người, mình trượt dài trong chuỗi ngày buông thả, cho đến tận lúc chia tay.

Tất nhiên lý do chia tay thì phức tạp hơn, nhưng giờ thỉnh thoảng ngắm mình trong gương, mình vẫn cười nghĩ: “Chắc hồi đó xấu quá nên bị bỏ”. May ở chỗ, tôi thuộc tuýp người dứt khoát, không bi lụy.

Giai đoạn hậu chia tay, thay vì ngồi đau khổ vật vã tìm cách hành hạ bản thân, tôi dành thời gian để suy nghĩ về những chuyện đã qua, tìm điểm sai trong câu chuyện tình buồn để rút kinh nghiệm và tập trung yêu thương chăm sóc bản thân.

Tôi bắt đầu tập gym, ăn uống lành mạnh, chăm skin care, ngủ nghỉ điều độ. Tất cả những việc có thể khiến bản thân tốt lên tôi đều dành thời gian làm hết. Chưa bao giờ, trong suốt 21 năm cuộc đời, tôi thấy mình thực sự yêu bản thân như thế.

Ở thời điểm hiện tại, tôi hài lòng với mọi thứ trên cơ thể. Tôi thoải mái ăn những gì mình thích, nhưng trong một phạm vi cho phép, mặc những thứ mình tự tin và có khi make up chỉ để đi đổ rác (đùa đấy).

Tôi không còn quan tâm quá nhiều đến việc phải làm đẹp vì người ngoài thích thế. Tôi làm đẹp, vì thích thế. Chỉ khi làm đẹp vì mình, bạn mới không bao giờ mất đi động lực. Chỉ khi làm đẹp vì mình, bạn mới tự tin hoàn toàn về bản thân.

Nhưng nói đi cũng phải nói lại, làm đẹp trong câu chuyện của tôi không chỉ nằm ở nhan sắc, vì cái này sẽ phai úa theo thời gian. Cái mình muốn đề cập ở đây, là đẹp ở sức khỏe, tinh thần và tri thức.

Một người phụ nữ đẹp trong mắt mình chưa chắc đã là hoa hậu, nhưng nếu người đó thông minh, hiểu biết, khỏe mạnh và lạc quan thì mình xin phép yêu luôn.

Giờ tôi đã thay đổi xong diện mạo, tinh thần, đang trong quá trình học hỏi nâng cao tri thức. Mình nghĩ rằng: Mây tầng nào ắt gặp mây tầng ấy.Và đầu tư cho bản thân, chắc chắn là không bao giờ thiệt. Chị em phụ nữ nhớ nhé, hãy làm đẹp vì bản thân mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *