Thắp nến khử mùi hôi khó chịu, tạo hương thơm cho không gian sống

Đăng bởi: Tào Hoàng Thứ Hai, 13 Tháng Bảy 2020 10:22 chiều

Khỏe Đẹp Plus – Căn nhà bạn dù có thường được vệ sinh thường xuyên cũng không thể tránh được việc xuất hiện mùi hôi. Hãy cùng tìm hiểu những mẹo thắp nến khử mùi hôi khó chịu trong bài viết dưới đây.

Nến thơm khử mùi hôi của thuốc lá rất tốt. Công dụng của chúng dường như được phát huy triệt để đối với những căn phòng ám mùi khói thuốc. Phòng nhỏ thì chỉ cần một cây nến, phòng to hơn thì hai cây là đủ. Bạn đốt chúng lên rồi chỉ cần ngồi trong nhà và thư giãn với mùi hương quyến rũ mà sản phẩm này mang lại, cuộc sống thật tuyệt vời phải không?

Thắp nến khử mùi hôi khó chịu, tạo hương thơm cho không gian sống

Thắp nến khử mùi trong bếp ăn hay phòng vệ sinh cũng được rất nhiều gia đình ưa chuộng. Bởi lẽ không gian những phòng này không quá to, không cần dùng nhiều nến mà vẫn có được mùi thơm lâu dài. Hơn nữa, những phòng chức năng này lưu giữ mùi khá tốt, không cần phải chăm sóc quá nhiều nên chỉ cần một cây nến là đã đủ.

Nến thơm cũng có thể khử được mùi hôi ẩm mốc lâu ngày. Dù căn phòng của bạn có ám mùi mốc lâu ngày hay chỉ vừa mới đây thì nến thơm đều xử lý được hết. Một cây nến là đủ. Bạn đốt chúng lên và để gần vào những chỗ ám mùi. Nếu là mùi ẩm mốc đã lâu thì đốt nến trong thời gian dài hơn là được. Hương thơm từ nến tỏa ra sẽ bay khắp căn phòng.

Nến thơm còn dùng để khử mùi khai nước tiểu. Bạn cũng biết rằng đây là mùi khá nặng và không dễ để đánh bay chúng. Mùi này thường xuất hiện trong phòng vệ sinh hoặc trên giường của những em bé và người lớn tuổi. Nhưng tất cả vấn đề này sẽ được giải quyết hết chỉ với vài cây nến thơm. Đặt mỗi góc phòng một cây rồi để hương thơm dịu dàng của chúng làm việc còn lại. Cách này áp dụng rất hiệu quả trong trường hợp nhà bạn có khách nhưng bạn lại không có nhiều thời gian.

Nếu có ai đấy trong nhà đang sử dụng dầu gió mà bạn lại cực ghét mùi này. Còn ngần ngại gì mà không đốt ngay cây nến thơm còn lại trong nhà. Nến bay mùi rất nhanh và cũng không quá nồng nặc, vừa đủ để xua tan mùi dầu gió đáng ghét. Hãy chọn thử mùi hoa hồng cho trường hợp này xem kết quả ra sao nhé.

Công dụng đầu tiên của việc thắp nến khử mùi mang lại chính là tạo không gian tràn ngập mùi thơm, thoáng đãng cho căn phòng. Nếu muốn hiệu quả được tốt nhất, bạn nên đốt mỗi phòng từ hai đến ba cây nến. Sau đó để khoảng 30 phút là mùi hôi hoàn toàn biến mất.

Nến khử mùi có tác dụng rất tốt trong việc tăng khả năng tập trung của não bộ. Mùi thơm từ hương cây cỏ tự nhiên trong nến sẽ tiết ra các hợp chất xua tan cảm giác mệt mỏi, giúp đầu óc tỉnh táo và dễ dàng tập trung hơn cho công việc. Nhờ vậy mà các ý tưởng sáng tạo cũng được nảy ra tốt hơn.

Chỉ với vài động tác thắp nến khử mùi là cả căn phòng đã tràn ngập mùi thơm rồi. Do đó, mỗi gia đình nên sử dụng nến thơm để khử mùi và tạo hương thơm mát cho căn phòng.

 

tin mới
Xem thêm