Thay đổi, "đốt thuyền" và những nỗi sợ hãi

Đăng bởi: Tào Hoàng Chủ Nhật, 19 Tháng Tám 2018 4:04 chiều

Khỏe Đẹp Plus – Rất nhiều người luôn sống trong “vùng an toàn” do chính tư tưởng họ tạo ra. Họ không dám thay đổi, vì thế cả đời luôn bị “vòng kim cô” của quan niệm thắt chặt.

Trong thực tế hiện nay, rất nhiều người đang trong tình trạng “Chân trong chân ngoài, thậm chí chân ngoài còn dài hơn chân trong”. Tức là họ vừa làm một công việc ổn định trong một cơ quan hay tổ chức nào đó để kiếm thu nhập ổn định. Nhưng đồng thời lại làm thêm các việc bên ngoài như kinh doanh, bán hàng online.
Việc này không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng, hiệu quả công việc, đến tổ chức mà họ đang làm việc vì họ đang ở tình trạng “Ăn cây táo, nhưng lại rào cây sung”, mà việc này còn không tốt cho chính họ. Bởi vì những con người này, bên trong họ đang bị những mâu thuẫn nội tâm, những giằng xé nội tâm. Nên họ khó có thể tập trung làm tốt cả hai việc, và những con người này giống như kiểu “Bắt cá hai tay”, khó làm nên việc lớn hay trò trống gì, thành tựu gì lớn lao.

Tư duy trì trệ khiến cuộc sống trở nên tồi tệ hơn

Vì tư duy của họ vẫn là tư duy chắc ăn, tư duy nhỏ lẻ, kiếm ăn vặt vãnh mà thôi. Không tin, bạn cứ chịu khó quan sát những người xung quanh cuộc sống của bạn mà xem.

Bởi vì, thành công chính là quá trình bạn phải tập trung 100% nguồn lực vào một sự nghiệp, chứ không thể làm kiểu “Bắt cá hai tay” được. Tôi chưa thấy ai “chân trong, chân ngoài” như vậy mà có thành tựu lớn lao trong cuộc sống này cả.

TẠI SAO LẠI CÓ TÌNH TRẠNG NÀY?

Tại sao nhiều người muốn thành công, nhưng lại không dám bứt phá một cách mạnh mẽ? tại sao họ không dám “đốt thuyền”?

Câu trả lời đó chính là: Bên trong sâu thẳm con người họ chứa đầy những nỗi sợ hãi. Họ sợ thất bại, họ sợ bị những người xung quanh chê cười khi họ vấp ngã, hoặc không làm được, họ không tự tin vào chính mình, họ nghi ngờ chính mình, họ sợ những người thân trong gia đình phản đối, họ sợ cô đơn, sợ gặp những thách thức trong môi trường, lĩnh vực mới, họ sợ thoát ra khỏi chiếc vòng an toàn, sự “ sung sướng tạm thời” do họ tự vẽ ra. Tóm lại, chứa đầy đầu họ là những nỗi SỢ HÃI.

Không dám thay đổi vì quan niệm về “vùng an toàn” vẫn còn nặng nề trong tư tưởng

Nhưng họ quên mất rằng, cuộc sống tự do của những con đại bàng thật là tuyệt vời, họ quên mất rằng, con người khổng lồ phi thường của họ vẫn chưa được kích hoạt, vẫn đang ngủ quên trong chiếc lồng nhỏ hẹp do họ tự vẽ ra.

Muốn làm những việc lớn lao, phải có tư duy lớn, và phải dám ĐỐT THUYỀN và hành động một cách mạnh mẽ, quyết liệt và “điên rồ”!!!

Kệ mẹ chúng nó, làm tới đi!!!

Ths Tâm lý Lê Văn Thịnh
Điện thoại: 0985574091
https://www.facebook.com/lethinh.dt

tin mới
Xem thêm