Tiêu điểm

Thị trường “lao dốc” bất ngờ, nhà đầu tư hoang mang “tột độ”

Thị trường chứng khoán với đà tăng mạnh 3 tháng nay, đỉnh điểm VN Index đạt mốc 1400 điểm vào ngày 28/06 và từ đầu tháng 7 vẫn có những dấu hiệu tăng điểm tích cực. Nhưng vào phiên giao dịch chiều 06/07, tình hình đã chuyển biến. Trong vòng 30 phút cuối phiên sự hoảng loạn của các nhà đầu tư diễn ra và các đợt bán tháo xuất hiện, qua đó VN index giảm hẳn 56 điểm về với mốc 1,354.79. Đối với chỉ số HNX và VN30 tình hình cũng không khá hơn, khi HNX giảm 9.25 điểm rơi về 318.51

Mực giảm điểm trong phiên giao dịch này đã đánh tan đi những thành tựu mà thị trường có được trong 12 phiên giao dịch trước đó và khiến thị trường trở về với vùng điểm cách đây 1 tháng

Đầu tuần thứ hai ngày 05/07, hệ thống mới được cập nhật hỗ trợ cho NĐT có thể giao dịch nhanh chóng hơn từ đó tăng được lượng thanh khoản, giảm nguy cơ tắc nghẽn trên sàn giao dịch. Trái với mong muốn của thị trường, ngày từ khi hệ thống mới được hoạt động đã có hàng loạt mã cổ phiếu giảm mạnh, đặc biệt ngày hôm nay với các mã ngân hàng và chứng khoán đều có chỉ số đi xuống, nhóm chứng khoán với 10 mã giảm sản.

Các mã chứng khoán dẫn dắt thị trường như ngân hàng, chứng khoán, thép đồng loạt giàm điểm mạnh đăc biệt nhóm chứng khoán giảm sàn tới 10 mã. Ngân hàng TCB với phiên tăng kỉ lúc về thanh khoản ngày 05/07 thì trong phiên chiều 06/07 cũng đã bị giảm sàn, các cổ phiếu MBB, MSB cũng chịu sự tác động của bán tháo, “không ngóc đầu dậy”. Đáng nói đến cổ phiếu CTG hiện đang giảm mạnh cả về thanh khoản và điểm. Về nhóm thép, cổ phiếu HPG đã xuyên thủng vùng hỗ trợ cứng quanh 50. Nhóm CP thép do ít lượng mã hơn nên hiệu ứng ngành cũng không rõ nét bằng nhóm ngân hàng chứng khoán, tuy nhiên lợi nhuận nhóm này cũng được dự báo khủng không thua kém gì 2 nhóm còn lại. 

Thị trường rơi vào trạng thái hỗn loạn, có dấu hiệu mở rộng biên độ biến động trong thời gian tớithì việc chúng ta cần quan sát được ở thị trường là bao giờ nó sẽ tìm được vùng giá cân bằng về cung cầu trong ngắn hạn, khi vùng giá cân bằng được xác lập thì biên độ biến động cũng sẽ thu hẹp lại, khi đó với có thể quay lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *