Thủ phạm nào dẫn tới hôi miệng?

Đăng bởi: Tào Hoàng Thứ Bảy, 20 Tháng Mười 2018 2:42 chiều

Khỏe Đẹp Plus – Thủ phạm nào dẫn tới hôi miệng? Một trong những câu hỏi của nhiều người đang cần lời giải đáp. Mùi hôi miệng không chỉ khiến bản thân mình khó chịu mà còn làm người khác chê cười mỗi khi giao tiếp với người khác.

Hôi miệng là triệu chứng của bệnh gì mà khiến bạn mất tự tin đến như vậy?

Cách chữa trị hôi miệng bằng gừng tươi hiệu quả bất ngờ

Cách chữa hôi miệng, làm trắng răng lạ lùng chỉ bằng súc miệng với dầu

Cách trị hôi miệng triệt để vĩnh viễn tại nhà bằng tinh dầu hồi

Bạn cảm thấy tự ti khi giao tiếp. Bạn rất ngại giao tiếp với mọi người. Bạn cảm thấy xấu hổ khi gần gũi với người yêu hay vợ/ chồng mình. Nguyên nhân nào dẫn tới hôi miệng. Hãy cùng tìm ra thủ phạm để đề phòng với chúng nhé.

Hôi miệng do vệ sinh răng miệng kém: miệng là “cửa ngõ” tiếp xúc trực tiếp với các yếu tố gây bệnh bên ngoài theo cả đường ăn uống và đường hơi thở, cộng thêm việc khoang miệng luôn ẩm ướt với các tác nhân như thức ăn dư, mảng bám. Nếu vệ sinh răng miệng không hợp lí sẽ làm vi khuẩn gia tăng một cách chóng mặt gây mùi hôi khó chịu.

Hôi miệng do bệnh răng miệng: một số bệnh răng miệng cũng được xác định từ nguyên nhân hôi miệng như: Bệnh viêm lợi, nhiễm trùng nướu răng, sâu răng,… những bệnh này là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn phát triển gây mùi.

Hôi miệng do bệnh dạ dày: đối với những người mắc các bệnh về dạ dày như: viêm dạ dày, trào ngược dạ dày thực quản, thường gây ra mùi hôi khó chịu là do axit trong dạ dày sẽ trào ngược lên hầu họng, gây tổn thương niêm mạc xung quanh hầu họng, là điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của các vi khuẩn. Bên cạnh đó, việc trào ngược dạ dày thực quản thường làm cho thức ăn trong dạ dày đang tiêu hoá dở trào ngược lên họng và gây nên mùi hôi khos chịu từ sâu bên trong hầu họng. Chứng bệnh hôi miệng do nguyên nhân từ bệnh dạ dày khá nghiêm trọng.

Hôi miệng do sử dụng răng giả, niềng răng: ít ai nghĩ rằng việc sử dụng răng giả cũng là một trong những nguyên nhân gây nên mùi hôi miệng khó chịu. Đơn giản, việc sử dụng răng giả làm cho việc vệ sinh răng miệng hàng ngày trở nen khó khăn hơn. Hơn nữa việc lắp răng giả không khít cũng là nguyên nhân gây cho tình trạng hôi miệng nặng hơn. Bởi lớp thức ăn thừa sẽ chui vào những khoảng trống đó, lâu ngày sẽ không được vệ sinh sẽ tạo ra mùi.

 

Hôi miệng do thức ăn đồ uống: thức ăn bám lại trên răng cũng làm cho hơi thở có mùi hôi khó chịu. Bên cạnh đó, một số loại thực phẩm có mùi làm thức ăn sẽ bám lại ở miệng khi thở sẽ gây nên mùi hôi khó chịu, điển hình là: các loại gia vị hành, tỏi, củ kiệu, lạc sống, thức ăn nhiều chất béo, hay rượu bia, thuốc lá cũng là một trong những nguyên nhân hình thành nên mùi hôi khó chịu ở miệng.

Hôi miệng do khô miệng: Tuyến nước bọt tiết ra không đủ làm sạch răng miệng, giữ cân bằng các chất trong miệng, cũng có thể khô miệng do nhiệt miệng, lở miệng tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển gây mùi hôi khó chịu.

>> Xem ngay: Tinh dầu hồi hòa nước ấm súc miệng khử mùi hôi

tin mới
Xem thêm