Tiêu điểm

Làm sao để nhận biết và sử dụng thuốc giải rượu an toàn?

Khỏe Đẹp Plus – Làm sao để nhận biết và sử dụng thuốc giải rượu an toàn khi thị trường có rất nhiều các thực phẩm chức năng giải rượu, thuốc giải rượu, kèm theo đó là các bài viết thổi phồng công dụng khiến cho người tiêu dùng hoang mang, không biết đâu mà lần.

Tất tần tật thông tin về thuốc giải rượu alcofree không nên bỏ lỡ

Những thông tin về viên thuốc giải rượu k21 plus nhiều người bỏ xót

Trà thuốc giải rượu MV có thật sự tốt không?

Mập mờ thị trường thuốc giải rượu 

Hiện, Việt Nam là một trong những nước tiêu thụ bia rượu lớn bậc nhất thế giới. Số lượng người sử dụng rượu bia nhiều cũng sẽ dẫn đến bệnh tật nhiều. Khi mà người mắc bệnh do uống rượu bia tăng mạnh khiến cho người ta lo lắng, quan tâm đến sức khỏe mình nhiều hơn. Do đó, nhu cầu tìm đến các loại thuốc giải rượu cũng tăng lên nhanh chóng.

Chỉ cần gõ từ khóa “thuốc giải rượu” trên google.com, ngay lập tức có 17 triệu kết quả tìm kiếm. Có cầu ắt có cung. Rất nhiều các hãng dược, kinh doanh về sản phẩm dược cũng nhảy vào thị trường màu mỡ này.

Theo tìm hiểu, có 2 dòng sản phẩm “thuốc giải rượu” chủ yếu đang tiêu thụ trên thị trường Việt Nam. Đó là dòng sản phẩm nhập ngoại và sản phẩm trong nước.

Dòng sản phẩm nhập ngoại thì rất ít “thuốc giải rượu” được cấp phép là thực phẩm chức năng, đa số hàng xách tay. Hàng xách tay không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc, rất dễ là hàng giả, hàng nhái.

Đối với một số sản phẩm giải rượu trong nước sản xuất. Tuy nhiên, cũng có những sản phẩm do doanh nghiệp trong nước sản xuất nhưng vẫn chưa thật sự đạt được hiệu quả mong muốn.

Bên cạnh những sản phẩm đã được cấp phép an toàn vệ sinh thực phẩm thì đa số là các sản phẩm tự phát. Đó là dòng sản phẩm thủ công, tự chiết xuất, đóng gói và bán trên thị trường, chưa qua khâu kiểm duyệt về chất lượng cũng như giấy phép quảng cáo.

Bên cạnh đó, không thể tránh khỏi các sản phẩm hàng giả, hàng nhái các mặt hàng thuốc giải rượu đang bán chạy trên thị trường. Được biết, các dòng sản phẩm thực phẩm chức năng giả bị cơ quan chức năng phát hiện và xử lý.

Làm sao để nhận biết và sử dụng thuốc giải rượu an toàn?

Trong khi thị trường sản phẩm mập mờ chất lượng, cách tốt nhất hãy là người tiêu dùng thông thái nhất.

Trước khi quyết định sử dụng sản phẩm thuốc giải rượu nào thì hãy tìm hiểu thật kỹ. Đừng bao giờ “chết” vì kém hiểu biết. Thông tin đầu tiên về sản phẩm cần xác minh đó là nguồn gốc, xuất xứ, mã vạch, sản phẩm là thuốc hay thực phẩm chức năng, đã được cấp phép chưa ?

Thông tin chính xác nhất về thuốc giải cai rượu boniancol nhiều người bỏ xót

Thuốc giải rượu DHC của Nhật: Bảo bối phòng thân của các quý ông trên bàn nhậu

Thuốc giải rượu nhật bản ukon có thật sự tốt không?

Một số loại thuốc giải rượu của mỹ đang được nhiều người tìm kiếm

Đối với dòng sản phẩm nhập ngoại. Theo quy định, dòng sản phẩm này phải được kiểm định rất khắt khe. Sản phẩm phải có giấy phép công bố hợp quy (sản phẩm đã được công nhận tại nước sở tại). Bên cạnh đó trên sản phẩm phải có tem nhãn phụ bằng Tiếng Việt.

Đa số các đơn vị nhập khẩu thuốc giải rượu hay thực phẩm chức năng giải rượu sẽ quảng cáo “thổi phồng” công dụng để nhằm bán được hàng. Một số đơn vị đăng tải cả giấy phép quảng cáo của Cục An toàn Thực phẩm (đa số không đăng tải). Khách hàng có yêu cầu được biết các vấn đề trên. Đó là quyền lợi của khách hàng đã được pháp luật quy định rất rõ ràng.

Đối với một số sản phẩm do các thầy thuốc hoặc các bài thuốc bằng y học cổ truyền. Khách hàng cần phải tham khảo rất kỹ. Tốt nhất là qua kênh người thân và bạn bè. Hơn nữa, đối với những loại dược liệu trên thị trường hiện nay hầu hết không đảm bảo chất lượng, thậm chí còn độc hại.

Theo quan điểm của người viết bài này, không có thuốc nào giải hết được rượu. Các loại thuốc hay thực phẩm chức năng chỉ có thể làm giảm nồng độ cồn, có một số chất phản ứng để làm trung hòa rượu, giảm tác dụng của rượu; bổ sung chất dinh dưỡng giúp cơ thể bình phục chứ không giải được rượu.

Thuốc giải rượu an toàn nhất là dùng những thực phẩm tươi mát, cây thuốc tự nhiên xung quanh ta: đậu xanh, rau má, nước mía, nước chanh….

Bên cạnh việc giải rượu thì nên bổ sung nước và chất dinh dưỡng để cho người uống rượu mau chóng bình phục.

>> Xem ngay: Tác dụng giải rượu của cây mạ mân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *