Tiêu điểm

Thuốc giải rượu nhật bản ukon có thật sự tốt không?

Khỏe Đẹp Plus – Hiện, thuốc giải rượu Nhật Bản Ukon có 2 loại là bột nghệ giải rượu Ukon và nước giải rượu Nhật Bản Ukon đang được nhiều người tìm mua.

Một số loại thuốc giải rượu của mỹ đang được nhiều người tìm kiếm

Cách giải rượu hữu hiệu khi bị say nguội vào sáng hôm sau

Bột nghệ giải rượu Ukon của Nhật Bản

Bột nghệ này dạng túi, 20 gói mỗi túi.

Sản phẩm của Công ty Orihio chuyên kinh doanh về việc sản xuất, chế biến, thực phẩm, thuốc tây và các loại thực phẩm về sức khỏe.

Theo quảng cáo, thuốc giải rượu nhật bản ukon có khả năng giúp bạn tỉnh rượu, chống say đồng thời chống mệt mỏi khi uống rượu bia; giải độc gan, giảm sức ép cho gan, hạn chế được tác hại của rượu, bia với sức khỏe của bạn; giúp cho việc bảo vệ gan và hệ thần kinh; giúp giảm đi cơn say do ngăn ngừa và hạn chế sự tạo thành Acetaldehyd, giúp cho bạn tỉnh rượu và chống mệt mỏi, nhức đầu sau khi uống rượu bia.

Thành phần trong các gói bột nghệ giải rượu Ukon 

  • Curucumin: chất có được chiết xuất từ củ nghệ. Là chất tiêu biểu nhất cho thế hệ các chất phòng chống ung thư mới hiệu lực, an toàn. Tăng sức đề kháng cho cơ thể, hiệu quả cao trong giải độc và bảo vệ gan.  Hoạt tính kháng sinh rất mạnh, giải phóng gốc tự do.
  •  Acid citric: có tác dụng ester hóa rượu, làm giảm nồng độ cồn trong máu tạo thành CO2 và H2O không độc hại với cơ thể.
  •  Inositol(B8 ): trợ giúp gan chuyển hóa mỡ và chất béo, tham gia vào hoạt động chức năng của cơ và các tế bào thần kinh
  • Vitamin PP: có vai trò sống còn trong chuyển hóa , như một Coenzym xúc tác phản ứng oxi hóa khử cần thiết cho hô hấp tế bào, phân giải glycogen và chuyển hóa lipid.
  •  Vitamin B6: tham gia tổng hợp acid trong đó có aminobutiric và hemoglobulin, bảo vệ hệ thần kinh trung ương
  • Vitamin C: Chất dẫn xuất các hoạt chất tốt hơn.

Cách sử dụng bột nghệ Orihiro như sau

  • Loại bột gói nhỏ 70mg: Nuốt trực tiếp hoặc hòa tan với nửa cốc nước, uống trước hoặc sau khi uống rượu đều được. Say quá có thể dùng 1 lần trước và 1 lần sau uống rượu
  • Loại viên nhộng: Uống mỗi viên 1 lần, tốt nhất là trước khi uống rượu.
  •  Không dùng cho trẻ em, phụ nữ có thai và cho con bú.

thuoc-giai-ruou-nhat-ban-ukon

Nước giải rượu nhật bản UKon

Nước giải rượu nhật bản UKon do No Chikara Nhật Bản được chiết xuất hoàn toàn từ tinh bột nghệ, giúp người uống rượu hạn chế sự tạo thành Acetaldehyd – một chất gây độc đối với cơ thể, giảm sức ép cho gan, điều hòa thần kinh không để bị phấn khích và ức chế quá mức, giúp giải rượu, giã rượu, tỉnh rượu và chống mệt mỏi sau khi uống rượu, bia.

Ukon No Chikara được làm dưới dạng chất lỏng, bao gồm 30mg tinh chất nghệ, rất dễ uống. Nhờ có tác dụng bảo vệ  dạ dày (đặc biệt là khi uống rượu) Ukon No Chikara là rất phổ biến ở Nhật Bản.

Thành phần của Nước giải rượu nhật bản ukon gồm có:

– Chiết xuất nghệ, muối, vitamin C, hương liệu, vitamin E, chất ngọt, glucose,…

– Curucumin: chất có được chiết xuất từ củ nghệ. Là chất tiêu biểu nhất cho thế hệ các chất phòng chống ung thư mới hiệu lực, an toàn.Tăng sức đề kháng cho cơ thể, rất có hiệu quả trong giải độc và bảo vệ gan.

– Acid citric: có tác dụng ester hóa rượu, làm giảm nồng độ cồn trong máu tạo thành CO2 và H2O không độc hại với cơ thể.

– Inositol(B8): trợ giúp gan chuyển hóa mỡ và chất béo, tham gia vào hoạt động chức năng của cơ và các tế bào thần kinh

– Vitamin PP: có vai trò sống còn trong chuyển hóa , như một Coenzym xúc tác phản ứng oxi hóa – khử cần thiết cho hô hấp tế bào, phân giải glycogen và chuyển hóa lipid.

– Vitamin B6: tham gia tổng hợp acid – aminobutiric trong hệ thần kinh trung ương và tham gia tổng hợp hemoglobulin

– Vitamin C

Theo quảng cáo, sản phẩm có tác dụng giải độc nhanh, tăng tửu lượng, hạn chế say rượu, giải rượu bia nhanh; không có cảm giác mệt mỏi khi tỉnh dậy; giúp bảo vệ an toàn lá gan và dạ dày; tác dụng chữa đau dạ dày, đại tràng.

Nhà sản xuất cũng cho ra mắt dòng Nước tinh nghệ Ukon No Chikara Super. Áp dụng công nghệ mới tiên tiến với công thức nhân đôi mới chiết xuất nghệ, bổ sung tinh chất nghệ tím, tăng cao khả năng giã rượu, giải độc gan, bảo vệ dạ dày, hồi phục sức lực, giảm mệt mỏi. Giá bán lẻ cao hơn một chút.

Cách Sử Dụng Nước giải rượu nhật bản ukon: Uống trực tiếp, ngon hơn khi dùng lạnh. Uống trước hoặc sau khi uống rượu đều được. Say quá có thể dùng 1 lần trước và 1 lần sau uống rượu. Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Cẩn trọng khi mua sản phẩm 

Theo tìm hiểu, hiện nay, trên tem nhãn phụ trên một số sản phẩm của một số đơn vị phân phối sản phẩm này vẫn chưa ghi đầy đủ thông tin cần có theo quy định của pháp luật: như chưa có ngày sản xuất, số lô hàng… Điều này khiến nhiều người lo lắng về nguồn gốc xuất xứ cũng như chất lượng của sản phẩm.

Theo quy định của Nghị định số 89/2006/NĐ – CP về nhãn hàng hóa đưa ra nội dung như sau: “Điều 9. Ngôn ngữ trình bày nhãn hàng hoá đã nêu rõ tại   khoản 3. Hàng hoá nhập khẩu vào Việt Nam mà trên nhãn chưa thể hiện hoặc thể hiện chưa đủ những nội dung bắt buộc bằng tiếng Việt thì phải có nhãn phụ thể hiện những nội dung bắt buộc bằng tiếng Việt và giữ nguyên nhãn gốc của hàng hoá. Nội dung ghi bằng tiếng Việt phải tương ứng với nội dung ghi trên nhãn gốc…”

Thêm nữa, khi nhập khẩu thực phẩm chức năng của nước ngoài vào Việt Nam thì cần phải tuân thủ các quy định rất nghiêm ngặt về luật hải quan. Cụ thể đăng ký kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm tại cơ quan có thẩm quyền như: Trung tâm tiêu chuẩn đo lường chất lượng 1 (Quatest 1, tại Hà Nội), Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng 3 (Quatest 3, tại Tp. HCM); Viện kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia (tại Hà Nội). Khai & truyền tờ khai hải quan đính kèm theo giấy đăng ký đã được duyệt. Làm thủ tục hải quan và xin mang hàng về kho bảo quản. Chuyên viên tại trung tâm bạn đã đăng ký tới kiểm tra kho và lấy mẫu về kiểm tra. Sau khi kiểm tra, nếu kết quả đạt, bạn nộp bổ sung kết quả cho Hải quan để thông quan lô hàng.

Để sản phẩm nước ngoài được công bố là thực phẩm chức năng được phép lưu hành tại Việt Nam cũng cần rất nhiều thủ tục như: Giấy đăng ký kinh doanh; Chứng nhận lưu hành tự do (Certificate of Free Sale – CFS) do nước xuất khẩu cấp, và có hợp pháp hóa lãnh sự quán Việt Nam tại nước đó. Đây là giấy tờ cực kỳ quan trọng, không những là tài liệu cần phải bổ sung trên hồ sơ online mà còn rất nhiều trường hợp phải mang lên gặp chuyên viên để đối chiếu. Điều đặc biệt lưu ý ở đây là nội dung trên CFS phải chuẩn và tên sản phẩm trên CFS và nhãn sản phẩm cùng tên trên công bố phải khớp nhau; Tài liệu chứng minh công dụng. Tài liệu này không phải là bản catalogue giới thiệu sản phẩm mà là tài liệu khoa học do một cơ quan nào đó cung cấp, chứng minh về công dụng của sản phẩm, về thành phần nào trong sản phẩm mang lại công dụng đó. Lưu ý rằng, tài liệu này cần có xác nhận của cơ quan, tổ chức cung cấp; Kết quả kiểm nghiệm sản phẩm tại các cơ quan có thẩm quyền tại Việt Nam. Phiếu kết quả này cần thiết khi làm công bố thực phẩm. Thực ra, trước khi gửi hồ sơ công bố lên cục ATTP, các đơn vị làm công bố cần mang mẫu đi thử nghiệm tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo các chỉ tiêu trong Quy chuẩn hoặc dựa vào thành phần, mục đích sử dụng để công bố các chỉ tiêu phù hợp. Thường các đơn vị nhập khẩu sẽ phải nhập 1 lô hàng mẫu về và xin xác nhận hàng mẫu để lấy mẫu đi thử nghiệm (lại là một bước công việc khác phải làm từ trước).

Tuy nhiên, theo tìm hiểu, các sản phẩm thuốc giải rượu nhật bản ukon đang bày bán trên mạng chưa có giấy tờ nào chứng minh là thuốc. Hơn nữa, chưa thấy các đơn vị bán sản phẩm này đưa thông tin về giấy phép ATVSTP, giấy phép quảng cáo…. Do đó, mọi người sử dụng sản phẩm cũng phải rất cẩn thận. Tránh việc mua phải hàng giả, hàng nhái kém chất lượng, kẻo “tiền mất tật mang”.

>> Xem ngay: Cách người dân tộc sử dụng cây mạ mân giải rượu như thế nào

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *