Tiêu điểm

Tinh dầu gừng quế và những điều thú vị mà ít người biết đến

Tinh dầu gừng quế còn kén người sử dụng hơn bởi vì mùi hương đặc trưng của chúng. Nhưng khác với mọi người, tôi lại đặc biệt yêu thích sản phẩm này, và nếu bạn cũng như tôi, cũng lỡ đem lòng yêu thương “em ấy” thì chúng ta cùng nhau chia sẻ trong bài viết này nhé.

Tinh dầu gừng quế là sự kết hợp tuyệt vời của 2 thảo dược thiên nhiên là gừng và quế. Cũng bởi vì lí do như vậy nên nó không mang mùi hương quá hăng của quế mà vẫn nhẹ nhàng mùi hương ấm áp từ gừng. Không bị quá khó ngửi mà vẫn có mùi hương thân quen của sự gần gũi.

Hiệu quả khi sử dụng tinh dầu gừng quế dường như được nhân lên gấp bội vì tiếp nhận được tinh hoa từ 2 thảo dược này cùng một lúc. Đặc biệt là rất thích hợp để làm giảm mỡ bụng. Thoa một ít tinh dầu đã pha loãng lên những vùng muốn giảm mỡ như bụng, bắp tay, bắp chân, … Sau đó mát xoa nhẹ nhàng từ 15 đến 30 phút, dầu khô thì lại thoa lên tiếp. Cứ làm như vậy liên tiếp trong nhiều tuần liền, mỗi tuần 3 đến 4 lần sẽ đem đến hiệu quả không ngờ.

Thêm một công dụng nữa không thể không kể đến từ tinh dầu gừng quế là làm mặt nạ. Mặt nạ được chế tạo từ sản phẩm này có mùi hương khác biệt, tuyệt đối không gây ra tác dụng phụ vì hoàn toàn từ thiên nhiên. Trộn hỗn hợp gồm tinh dầu gừng quế, bột gạo, sữa chua, hoa quả xay nhuyễn rồi đắp tất cả chúng lên mặt. Nên đắp tốt nhất là khoảng 2 lần 1 tuần vì nếu bạn quá lạm dụng cũng không tốt.

Tinh dầu gừng quế trị ho rất tốt. Khi ai đó trong gia đình bạn lên cơn ho, ngứa cổ dữ dội thì hãy bôi tinh dầu pha loãng lên cổ cho họ. Để như vậy cho đến khi họ cảm thấy đỡ, nếu chưa dễ chịu hơn thì khoảng 15 phút sau tiếp tục thoa lên. Cứ làm như vậy chắc chắn họ sẽ không còn ho nữa.

Nếu bạn đang sống cùng những người lớn tuổi trong gia đình thì hẳn vào những lúc thời tiết thay đổi, trái gió trở trời các cụ thường bị nhức mỏi vai gáy, đau nhức xương khớp hay thậm chí là có lúc phải ngồi xe đẩy. Việc bạn cần làm lúc đó là mát xa tinh dầu gừng quế pha loãng với dầu dừa vào những chỗ khó chịu cho các cụ. Hãy cố gắng ngày nào cũng thoa dung dịch này cho họ, kết hợp với việc trò chuyện chia sẻ tâm sự, các cụ sẽ thấy hết đau nhức ngay lập tức, tinh thần cũng vì thế mà trở nên tốt hơn.

Tinh dầu gừng quế có tác dụng giữ ấm cơ thể. Khi mùa đông tới, cơ thể thường dễ bị lạnh. Cách thức để làm giảm điều này là mỗi tối trước khi lên giường đi ngủ, bạn bôi lên lòng bàn chân, bàn tay một vài giọt tinh dầu gừng quế pha loãng, đeo thêm một chiếc bít tất nữa là bạn an tâm cả đêm ngon giấc, ngày hôm sau ấm áp lạ thường.

Tinh dầu dừng quế có mùi hương rất nhẹ nhàng, không hề nồng gắt hay khó ngửi nên cũng vì thế mà nó được nhiều người sử dụng để tạo mùi thơm cho căn phòng. Khi làm điều này đồng nghĩa với việc căn phòng ấy cũng không còn ruồi muỗi gì nữa vì 2 loài vật này vốn rất sợ mùi quế và gừng.

Bài viết trên hẳn đã giúp bạn hiểu được một vài công dụng tiêu biểu của tinh dầu gừng quế. Tuy nhiên vài dòng ngắn ngủi này chưa thể kể hết những hiệu quả bất ngờ đến từ sự kết hợp của 2 loại thảo dược này. Ở chúng còn rất nhiều điều mà bạn cần khám phá. Vậy cách tốt nhất là nên tậu ngay 1 “em” về dùng ngay thôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *