Tiêu điểm

Top 3 loại tinh dầu thảo mộc không thể thiếu trong văn hoá tâm linh

Khỏe Đẹp Plus – Thờ cúng tổ tiên là một truyền thống đẹp của người, như là cách thế hệ sau tri ân, tưởng nhớ, tri ân đối với thế hệ trước. Top 3 loại tinh dầu thảo mộc được dùng trong văn hóa tâm linh sẽ giúp cho không gian nơi thờ cúng thêm trang nghiêm, thanh tịnh.

Tinh dầu hồi đuổi muỗi, diệt khuẩn không khí cực mạnh

Tinh dầu hồi chữa hôi miệng, giúp hơi thở thơm tho quyến rũ

Tinh dầu hồi Thế Hoàng có tốt không ?

Làm đẹp với tinh dầu hoa hồi giúp “thổi bay” bụi bẩn ở lỗ chân lông, giảm stress….

1.Tinh dầu hồi

Tinh dầu hồi được chiết xuất từ quả hồi, mùi hương của tinh dầu hồi mang lại cảm giác thư thái tĩnh tâm. Là một loại tinh dầu thảo mộc thường xuyên được dùng trong văn hoá tâm linh, thờ cúng ở các nơi như: chùa chiền, thiền quán, hay trong không gian thờ cúng ở mỗi gia đình. Vào mỗi ngày rằm, mùng một hay các dịp đặc được như lễ, tết,… người ta dùng tinh dầu hồi để tạo ra cảm giác ấm cúng, xua đuổi tà khí,…

Cách xông hơi bằng tinh dầu hồi cũng rất đơn giản, chỉ cần có đèn đốt tinh dầu, cho ½ nước vào lõm đĩa sau đó nhỏ 3-4 giọt tinh dầu, cắm điện vào, thế là xong. Nếu không có dụng cụ, bạn có thể pha tinh dầu với 1 chút nước rồi vẩy vào một giỏ hoa khô hay một vật gì đó trong phòng.

Tinh dầu hồi giúp không gian thờ cúng thêm thanh tịnh, yên bình

Ngoài ra, tinh dầu hồi cũng được dùng trong trấn trạch nhà cửa, dùng tinh dầu hoà với nước cùng với gạo rồi đổ vào các góc và tâm nhà khi làm lễ cúng chuẩn bị đổ móng xây nhà để trấn trạch. Bởi theo quan niệm của ông cha ta, cách trấn trạch này nhằm xua đuổi ma quỷ, cầu bình an cho gia đình và cầu thuận lợi trong quá trình xây nhà.

Dùng trong khi cải táng, cách làm như sau: Pha 1ml tinh dầu quế, 2ml tinh dầu hồi, 2ml tinh dầu trầm với 500ml rượu trắng. Khi cải táng đổ 100ml hỗn hợp vừa pha xuống quan tài khi bất nắp, lượng còn lại mang hoà với nước để rửa và lau chùi sương cốt trước khi cho vào tiểu.

Mua tinh dầu hồi thờ cúng ở đâu để đem vượng khí về nhà

  1. Tinh dầu trầm hương

Trầm hương là một loại nguyên liệu gỗ quý hiếm, thời xưa chỉ có vua chúa, tầng lớp thượng lưu mới được sử dụng trong thờ cúng, ngồi thiền,…. Hiện nay, tinh dầu trầm hương đã được phổ biến hơn rất nhiều nhưng vẫn nằm trong top những tinh dầu thảo mộc có giá trị cao và quý hiếm. Vì vậy, nó có thể khẳng định đẳng cấp từ gia chủ khi sử dụng.

Tinh dầu trầm hương đem tới sự quý phái, sang trọng

Tinh dầu “ngàn năm không phai” này đem đến một mùi hương thơm bát ngát, là một loại tinh dầu thảo mộc được ưa chuộng trong văn hoá tâm linh dùng để xông hương đặc biệt đối với phòng thờ cúng trong gia đình, chùa,…

Với hương thơm nồng nàn tựa nhang khói, tinh dầu trầm hương thường được sử dụng đặc biệt vào dịp tết cổ truyền của dân tộc. Bởi người ta quan niệm rằng nó sẽ đem lại may mắn cho gia chủ, xua đi tà khí, đem tới sự suôn sẻ, bình an.

  1. Tinh dầu hoa sen

“Gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn” – tinh dầu hoa sen biểu hiện cho sự thuần khiết, bác ái, mẫu mực, thanh cao, là biểu chưng cho những đức tính tốt đẹp của con người. Sử dụng tinh dầu hoa sen xông ở những nơi thờ cúng vào những ngày đầu tháng hay ngày rằm như để tỏ lòng thành kính, trân trọng và biết ơn trước di ảnh người đã khuất. Như một sự tưởng niệm về những đức tính tốt đẹp của thế hệ trước.

Tinh dầu hoa sen – biểu tượng của sự thuần khiết, thoát tục

Ngoài ra, tinh dầu hoa sen còn được dùng để lau rửa, bao sái bàn thờ tổ tiên. Không  những  thế, tinh dầu hoa sen – một loại tinh dầu thảo mộc được dùng trong văn hoá tâm linh, với ý nghĩa sâu sắc của nó thì trong Phật giáo, người ta thường dùng tinh dầu này để lau rửa tượng phật để thể hiện sự thành kính.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *