Top 4 bài thuốc xương khớp bí truyền được sử dụng nhiều nhất

Đăng bởi: Thế Hoàng Thứ Ba, 24 Tháng Mười 2017 12:54 chiều

Khỏe Đẹp Plus – Top 4 bài thuốc xương khớp bí truyền được sử dụng nhiều nhất hiện nay là: Xương Khớp Nhất Nhất, bài thuốc của dân tộc Tày, xương khớp dòng họ Đỗ Minh Tuấn…

Mách bạn cách sử dụng tinh dầu hồi trị đau nhức xương khớp

Đau nhức xương khớp dùng thuốc gì tốt nhất?

Ðộc hoạt trừ phong thấp, giảm đau

Mẹo hóa giải các cơn đau nhức xương khớp toàn thân ai cũng làm được

Đau nhức xương khớp nên ăn gì? Lời khuyên từ chuyên gia


1. Xương Khớp Nhất Nhất
Xương khớp Nhất Nhất là thực phẩm chức năng, đã được bào chế dưới dạng viên. Sản phẩm được bán tại các nhà thuốc.
Thực phẩm chức năng Xương khớp Nhất Nhất bao gồm những thành phần như sau.. Liên nhục 450mg, Uy linh tiên 450mg, Tục đoạn 300mg, Cốt toái bổ 300mg, đương quy 750mg, Sinh địa 600mg, Đỗ trọng 600mg, Độc hoạt 600mg, Cẩu tích 600mg, Đan sâm 450mg, Thông thảo 450mg, Thiên ma 300mg, Hà thủ ô đỏ 300mg, Khương hoạt 300mg..
Xương Khớp Nhất Nhất

2. Thuốc xương khớp bí truyền của nhà thuốc đông y dòng họ Đỗ Minh Đường Hà Nội

Bài thuốc xương khớp bí truyền được lương y Đỗ Minh Tuấn nắm giữ.

Theo quảng cáo, bài thuốc đang được xem là cứu cánh cho bệnh nhân viêm khớp và nhiều bệnh xương khớp khác như thoái hóa khớp, thoát vị đĩa đệm, đau dây thần kinh tọa, gai cột sống…

Lương y Đỗ Minh Tuấn là chủ Nhà thuốc Đông y dòng họ Đỗ Minh Đường Hà Nội

Bài thuốc xương khớp bí truyền này gồm các loại thuốc này gồm các thành phần: Tơ hồng xanh, gối hạc, dây đau xương, xuyên quy, phòng phong, vương cốt đằng, cẩu tích, hy thiêm, ngưu tất, đỗ trọng, chi mẫu, độc hoạt, thạch cao … và một số thảo dược quý khác.

Thuốc có tác dụng giảm đau, sơ thông kinh lạc, khu phong, tán hàn, trừ thấp… để đặc trị các bệnh xương khớp như viêm khớp, thoái hóa khớp, thoát vị đĩa đệm, gai cột sống…

Một số bệnh đau nhức xương khớp ở người trẻ

Những bài thuốc dân gian chữa bệnh xương khớp lưu truyền nhiều đời nay

Top 10 loại cây thuốc chữa bệnh xương khớp cực kỳ hiệu nghiệm

Những bài thuốc dân tộc hay chữa xương khớp hiệu quả

3. Thuốc xương khớp bí truyền 8 đời của ông Giám đốc bệnh viện Thể thao Việt Nam 

BS.TTƯT Nguyễn Văn Quang là Giám đốc Bệnh viện Thể thao Việt Nam.

Bài thuốc xương khớp bí truyền của bác sĩ này dựa trên nguyên tắc điều trị của YHCT là: Bổ can thận, bổ khí huyết, thông kinh, hoạt lạc, trừ thấp, chỉ thống, làm cho khí huyết ở cơ, gân, xương đầy đủ, lưu thông, từ đó đưa các yếu tố gây bệnh ra ngoài và phòng chống tái phát. Các phương pháp điều trị bao gồm: Vận động trị liệu, dưỡng sinh, châm, cứu, xoa bóp, thực dưỡng và dùng thuốc.

top-4-bai-thuoc-xuong-khop-bi-truyen-duoc-su-dung-nhieu-nhat

BS.TTƯT Nguyễn Văn Quang đang điều trị cho bệnh nhân 

Theo BS.TTƯT Nguyễn Văn Quang, bài thuốc gia truyền của ông được cụ tổ 8 đời – nhà nho – giỏi về sử dụng thuốc Nam truyền lại đời sau cho các trưởng nam.
Bài thuốc sử dụng 3 vị thuốc chính: Thồm lồm, sống đời, dây đòn gánh… Sự kết hợp của các vị thuốc này giúp cho bài thuốc có tác dụng hành khí, hoạt huyết, tiêu thũng (giảm phù nề), chỉ thống (giảm đau)… nên có tác dụng trị bệnh rõ rệt.
Bài thuốc đã được Sở Y tế Hải Dương cấp giấy chứng nhận có tên là “chấn thương BsQ” và được Bộ Y tế cấp Chứng chỉ hành nghề bài thuốc này.
4. Bài thuốc của dân tộc Tày chữa khớp

Đó là bài thuốc của ông Hoàng Dư Quý, 1942, dân tộc Tày, thôn Khe Mò, xã Bắc Lãng, huyện Đình Lập, tỉnh Lạng Sơn.

Bài thuốc gồm một số vị: “xúi phùng san” có nhiều đốt và có mùi thơm; cây “trảo mả phống” có nhiều đốt, lá to mọc so le, có màu đỏ; “cô sán lồng” là thân dây chỉ mọc dưới gốc cây mục, không có lá, chúng chỉ dùng tua móc bám vào cây khác để sống như tầm gửi; “chủng phúng thào” giống cây lá lốt, dưới có củ nhỏ, thân cây từng đốt, mùi xanh dơn; cây củ “đau đé” giống củ mài, củ dài, có vị chát; cây “đúc phi” có thân cây gỗ cao chừng khoảng 1m, cứng, thân cây tái sinh…

Tất cả các cây thảo dược này chỉ mọc ở nơi ẩm ướt trên ngọn núi cao. Đó là những khe núi cao, dưới bóng cây già, thân cây mục rỗng. Chúng thường mọc ở cạnh khe suối chảy qua.

Dùng các cây thuốc trên sắc nhỏ, phơi khô để ngâm rượu hoặc đun nước uống. Ngoài ra, có thể đun thuốc để xông hơi trong khoảng 1 tiếng đồng hồ, sau đó dùng để tắm.
Tắm xong, các khớp xương đã được thông hơi, lúc này mới đem lá được đem phơi khô, giã nhừ, hòa với rượu, đem chờm vào vết thương.
Lương y Hoàng Dư Quý lý giải rằng, nước thuốc nóng có tác dụng giảm đau, chống viêm nhiễm tại chỗ, tăng tuần hoàn, dinh dưỡng, giúp hồi phục vùng tổn thương.

Theo lời khuyên của ông Quý, bệnh khỏi sẽ phải uống thuốc “kiệt” (phương thuốc cắt dứt bệnh, không cho mầm bệnh tái phát). Các vị thuốc kiệt gồm: Cây “pán chao”, “cút hang cáy”, “pạc giường cải”.

Những cây này toàn chất nhờn, vừa là vị thuốc vừa mang tính tâm linh. Theo quan niệm của người dân địa phương, khi bệnh tình đã khỏi hẳn, người bệnh cần uống thang thuốc này sẽ tin rằng mầm bệnh sẽ không tái phát.

>> Tham khảo bài viết: Mách bạn cách sử dụng tinh dầu hồi trị đau nhức xương khớp

tin mới
Xem thêm