Tiêu điểm

Ước mơ của nhân loại chạm tay đến các vì sao đang hiện thức hoá qua 3 tỷ phú “chơi” nhất

Jeff Bezos, Elon Musk và Richard Branson - 3 tỷ phú thiết lập cuộc chiến mới trong ngành hàng không vũ trụ

Các tỉ phú trên thế giới đang thi nhau chạy cho cuộc đua “Ra ngoài Vũ trụ”, đứng đầu với 3 nhân vật tiêu biểu Elon Musk, Jeff Bezos, Richard Branson. Truyền thông đã đưa tin 3 cá nhân này sẽ là những người tiên phong trong lĩnh vực du hành vũ trụ và mở ra cho con người một kỉ nguyên mới ngoài Vũ trụ bao la.

Đế chế Amazon vĩ đại

Jeff Bezos thiết lập đỉnh cao giàu có mới của con người | VTV.VN

Nhắc đến Amazon, người ta phải nghĩ đến ngay vị CEO Jeff Bezos, người sáng lập, nay đã về hưu từ hôm 06/07 vừa qua. Xuất phát điểm của ông là một nhân viên trên phố Wall, năm 1994 ông thành lập Amazon vì thấy được tiền năng của internet. Ban đầu, công ty mở cửa như một nhà sách trực tuyến sau này mở rộng ra nhiều loại sản phẩm và những dịch vụ thương mại điện tử khác, bao gồm truyền phát video, âm thành, hình ảnh, dự liệu đám mây và công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI). Hiện nay, Amazon đang là công ty bán hàng trực tuyến lớn nhất thế giới, với công nghệ internet đồ sộ, cùng dịch vụ cơ sở hạ tầng đám mây lớn nhất thế giới thông qua chi nhánh Amazon Web Services.

Jeff Bezos không chỉ là một nhà kinh doanh tài ba, bản thân ông cũng có một niềm đam mê với vũ trụ và không gian rất lớn, ngay từ khi còn học đại học ông đã tham gia các câu lập bộ về thiên văn và bày tỏ mong muốn biến vũ trụ thành “công viên”.

Niềm đam mê và sở thích với vũ trụ đã khiến cựu CEO của Amazon thành lập công ty sản suất trong lĩnh vực hàng không vũ trụ và du hành không gian tiểu quỹ đạo Blue Origin năm 2000. Năm 2015 một chuyến bay thử nghiệm của Blue Origin vào không gian đầu tiên đã được thực hiện. Sắp tói công ty có kế hoạch đưa con người lên các chuyến bay vũ trụ mang tính thương mại.

“Iron Man” ngoài đời thực

Elon Musk - Bệ phóng hay cú đấm vào tiền số? | Báo Dân trí

Elon Musk được truyền thông ví von như vị anh hùng trong truyện tranh Marvel “Iron Man” từ tính cách đến phong thái làm việc cả thiên tài này. Sinh ra trong gia đình có bố mẹ đều là kỹ sư, Elon Musk luôn tỏ ra là một người thông minh ngay từ nhỏ khi tự học lập trình máy tính năm 12 tuổi và bán mã nguồn game của mình cho một hãng game địa phương nơi ông sống.

Sự nghiệp của của CEO này cũng trải qua nhiều thăng trầm giai đoạn khác nhau, khi ông. Năm 1995, ông sáng lập Zip2 sau đó bán lại cho Comquaq với giá trị lên gần 350 triệu đô. Ngay sau đó là, công ty X Com được thành lập, đồng thời Paypal hình thức thanh toán điện tử phổ biến nhất cũng là “đứa con” của Elon Musk.

Năm 2002, Elon Musk thành lập công ty chế tạo hàng không vũ trụ kiêm dịch vụ vận tải không gian Space X nhằm thực hiện ước mơ chinh phục vũ trụ của mình. Ông nói mục đích của mình là thay đổi thế giới và hỗ trợ nhân loại, sự kiệm khám phá vũ trụ của ông phải kể đến những lần thử nghiệm thành công như Falcon Heavy năm 2018.

Hiện nay CEO Space X còn là người có tầm ảnh hưởng nhất trong cộng đồng Crypto, ông là người tiên phong khi đã đẩy giá trị của đồng tiền mã hoá Dogecoin lên cao nhưng cũng nhận phải nhiều tai tiếng trong những phát ngôn của mình.

Tỉ phú ăn chơi Richard Branson

Cuộc đời sóng gió của ông trùm khởi nghiệp Richard Branson - Ngôi sao

Richard Branson, tên đầy đủ là Richard Charles Nicholas Branson (sinh ngày 18/07/1950) là một ông trùm kinh doanh, nhà đầu tư, tác giả và nhà từ thiện người Anh.

Ông là nhà sáng lập của Virgin Group bao gồm 60 công ty con ngày nay với hơn 71.000 nhân viên làm việc tại 35 quốc gia và mạng lại doanh thu 22,3 tỉ USD hàng năm.

Ông cũng là người sáng lập ra hãng hàng không Virgin Atlantic, thành lập năm 1984,. Tuy nhiên, Alaska Airlines đã mua lại Virgin Atlantic vào năm 2016 với giá 4 tỷ USD.

Năm 2004, Richard Branson thành lập Virgin Galactic với mục đích du lịch không gian có thể tiếp cận với mọi người. Đến năm 2013, 500 người đã trước vé chuyến đi du hành vũ trụ của tàu Virgin Galactic. Nhưng chuyện du hành vũ trụ vẫn luôn là một thử thách khi chuyến bay thử nghiệm đầu tiên của công ty đã dẫn đến cái chết của một phi công vào năm 2014. Mặc cho tai nạn này, bản thân CEO của Virgin Galactic quyết định sẵn sàng ra mắt công ty.

3 con người kiệt suất này cùng chung mục đích muốn đem đến một kỉ nguyên con người chinh phục vũ trụ bao la, thay đổi hoàn toàn vị thế của con người. Từ đó, khả năng của con người là vô hạn chỉ cần bạn dám ước mơ dám thực hiện thì mọi việc đều có thể thành hiện thực.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *