Uống nước rau thì là chữa sỏi thận có thật không ?

Đăng bởi: Thế Hoàng Thứ Năm, 30 Tháng Mười Một 2017 3:47 chiều

Khỏe Đẹp Plus – Rau thì là được biết đến đầu tiên với vai trò là một loại rau thơm dùng làm gia vị chế biến món ăn hằng ngày. Tuy nhiên trong Đông y rau thì là chữa bệnh sỏi thận được nhiều người sử dụng. Cụ thể là uống nước thì là có tác dụng trong việc hỗ trợ điều trị bệnh nhân bị sỏi thận.

3 vị “siêu” thuốc chữa sỏi thận không cần mổ

Cây mã đề và công dụng chữa bệnh sỏi thận cực hiệu quả

Sử dụng kim tiền thảo làm thuốc chữa sỏi thận cẩn thận bị ngộ độc

Mẹo thải độc sỏi thận dân gian đã sử dụng bao đời nay

Sỏi thận là căn bệnh phổ biến hiện nay
Cây thì là còn có tên khoa học Anathum graveolens, họ Hoa tán Apiaceae. Cây trồng bằng hạt, lấy thân, lá làm gia vị. Cây cỏ, thân cao 60-80cm. Lá mọc so le, có bẹ xẻ thùy lông chim 3 lần. Cụm hoa tán kép gồm 5-15 tán nhỏ hoa vàng, mọc ở ngọn cành và kẽ lá.
Quả và lá có tinh dầu kích thích tiêu hóa, bổ tỳ vị, thông kinh lợi tiểu lợi sữa. Thìa là được trồng khắp nơi ở nước ta, chủ yếu để lấy lá ăn nấu với cá. Làm thuốc thì dùng quả.
Các bộ phận của cây thì là như lá, hạt đều có tác dụng trị bệnh rất hiệu quả. Ngoài việc điều trị sỏi thận, lá thì là có thể chữa rối loạn tiêu hóa, chữa bệnh thận, đái dắt, chứng mất ngủ, sốt rét,….
Trong khi đó, hạt cây thì là dùng để chữa bệnh tim, dạ dày, giảm cân, loại bỏ gốc tự do, tốt cho người cai nghiện
Bài thuốc chữa sỏi thận từ cây thì là 
Rau thì là chữa bệnh sỏi thận rất hiệu quả
– Viêm thận, sỏi thận, sỏi bàng quang : Lấy 5-6g hạt thì là giã nát hãm như pha trà uống thay nước hằng ngày. Uống liên tục 7 ngày sẽ thấy hiệu quả.
– Ngoài ra các bạn lấy rau thì là và bông mã đề đem rửa sạch, giã hoặc xay lọc bằng nước sôi để lấy nước cốt, uống ngày 3 lần.
Trên đây là một số bài thuốc đơn giản trị bệnh sỏi thận mà bạn có thể áp dụng hàng ngày. Với rau thì là, cách đơn giản nhất là thường xuyên sử dụng chúng làm gia vị hoặc luộc chín trộn với dầu để ăn sẽ giúp bổ thận rất tốt.
Trong quá trình sử dụng thuốc, người bệnh cần thường xuyên đi kiểm tra tình trạng bệnh và tham khảo ý kiến bác sĩ để có sự điều chỉnh hợp lý nhất.

tin mới
Xem thêm