Viêm phụ khoa khiến vợ chồng không còn tin tưởng nhau

Đăng bởi: Tào Hoàng Thứ Sáu, 1 Tháng Mười Hai 2017 4:57 chiều

Khỏe Đẹp Plus – Chú xỉa xói rằng, vì dì tôi đã lên giường với hết người đàn ông này tới người đàn ông khác để đạt được vị trí ấy mới bị viêm phụ khoa để giờ đây rất khó có con.

Viêm nhiễm phụ khoa khiến lần nào gần gũi cũng có mùi lạ

Lương y chia sẻ về bệnh viêm phụ khoa

Dì chỉ hơn tôi 4 tuổi vì bà ngoại tôi có tới 6 người con, mẹ tôi là con cả, dì là con út, thế nên tôi  và dì sàn sàn tuổi nhau. Tôi vừa là cháu dì, vừa là người bạn gái thân thiết cùng nhau lớn lên chia sẻ mọi buồn vui trong cuộc sống với dì.

Dì có một mối tình lãng mạn kéo dài cả chục năm trời rồi mới tổ chức đám cưới bởi bạn trai của dì học Đại học trong nước xong lại đi du học và làm việc ở nước ngoài một thời gian. Đến khi dì bước chân lên xe hoa về nhà chồng thì đã ngoài 30 tuổi, cái tuổi mà lẽ ra đã có con bồng con bế.

Cưới nhau được hơn 1 năm, cả gia đình hai bên đều sốt ruột lo lắng bởi chú dì vẫn chưa có em bé, mọi người trong nhà tôi mới giục dì đi khám. Ban đầu dì còn chần chừ vì chỉ nghĩ đơn giản rằng tuổi của dì cũng là muộn nên việc đậu thai có thể khó khăn hơn một chút, chỉ cần giữ chế độ ăn uống hợp lý và tinh thần khỏe mạnh là sẽ sớm có tin vui.

Nhưng sau cũng vì mọi người nói nhiều, cũng vì sốt ruột quá nên cả hai vợ chồng dì quyết định đi khám để sớm có biện pháp can thiệp. Kết quả dì bị viêm phụ khoa nặng, phải điều trị tích cực mới có thể có con.

Tôi đến thăm dì, căn phòng rộng rãi chỉ có một mình dì ngồi thu gối ở mép ban công, ánh mắt hướng ra ngoài đường phố vô vọng và hoang mang. Dì ôm tôi và khóc như một đứa trẻ. Mấy ngày nay từ khi biết kết quả, dì nói dì nhận thấy rõ sự thất vọng trong ánh mắt của người chồng dì rất đỗi yêu thương và đã dành cả tuổi thanh xuân để chờ đợi.

Dì kể, ngày mà cả hai chú dì đi khám và nhận được kết quả ấy, chú chở dì về nhà xong đi uống rượu đến tận sáng hôm sau mới về nhà. Trong cơn say, chú đã nhiếc móc dì là người đàn bà lăng loàn, chỉ vì dì lăng nhăng với những người đàn ông khác trong thời gian chú đi nước ngoài nên mới mắc căn bệnh ấy. Chú nói trước giờ luôn tin tưởng và yêu thương dì nhưng kết quả này không chỉ khiến chú mất hết tình cảm ấy mà còn thấy ghê tởm dì. Rồi dì tôi nấc lên, không còn nói được thêm điều nào nữa, chỉ biết gục đầu vào vai tôi khóc nức nở.

Chẳng lẽ chỉ vì căn bệnh viêm phụ khoa quái ác này mà chú nỡ đeo cho dì tôi cái tội ghê gớm đó sao? Dì đã phải chịu nỗi đau bệnh tật rất lớn này, sao không an ủi dì lại quay sang trách móc như thế.

Lớn lên cùng dì nên tôi hiểu rất rõ, dì là một người phụ nữ đoan trang và hiền thục. Chú là mối tình đầu và cũng là mối tình duy nhất của dì, ngoài ra, dì không biết đến một người đàn ông nào khác.

Suốt cả quãng thời gian chú tôi đi nước ngoài, dì đã vùi đầu vào học tập và công việc để quên đi nỗi nhớ, biến nỗi nhớ thành động lực để trở thành một người phụ nữ thành đạt. Vậy mà chú lại mang chính sự cố gắng ấy của gì để xỉa xói rằng: vì dì tôi đã lên giường với hết người đàn ông này tới người đàn ông khác để đạt được vị trí ấy mới bị viêm phụ khoa để giờ đây rất khó có con.

Chú tôi cũng là một người trí thức, sao không chịu tìm hiểu để biết rằng hiện nay, phụ nữ bị viêm phụ khoa đang dần dần trẻ hóa, ngay cả các bé gái chưa dậy thì cũng có thể bị và nguyên nhân gây bệnh có thể là do nguồn nước sinh hoạt, do cách vệ sinh không đúng. Có lẽ vì người ta quá tin tưởng nhau, cộng thêm sự rối bời khi nghe tin shock mà gây ra thái cực đối lập với con người vốn điềm đạm và hiểu biết như vậy.

Tôi có dỗ dành thế nào dì cũng không ngưng khóc được. Dì nói, cuộc sống với dì đến đây là chấm hết rồi, bản thân thì bệnh tật, chồng dì người mà dì rất mực yêu thương lại không còn tin tưởng, dì chẳng còn lý do gì để mà điều trị bệnh nữa.

Không gặp dì mới 2 ngày mà tôi thấy dì sọp hẳn đi. Đôi mắt thâm quầng vì không ngủ được và khóc lóc, da sạm đen lại, đôi môi khô nứt. Nếu cứ như thế này thì căn bệnh suy nghĩ, buồn bã sẽ sớm giết chết dì chứ không phải sự phát triển của bệnh viêm phụ khoa kia nữa.

Thế mới biết sức khỏe là vàng. Có sức khỏe người ta mới có thể làm việc và yêu thương. Bệnh tật khiến cho lý trí của con người không còn tỉnh táo mà tin tưởng nhau nữa, thậm chí tỏ ra nghi ngờ nhau như hoàn cảnh đáng thương của người dì mang căn bệnh viêm phụ khoa của dì tôi.

Thuốc nam điều trị viêm phụ khoa của nhà thuốc gia truyền người Tày ở Lạng Sơn

tin mới
Xem thêm