Xông hơi chống mất trí nhớ?

Đăng bởi: Thế Hoàng Thứ Năm, 5 Tháng Một 2017 9:21 sáng

Khỏe đẹp Plus – Các nhà khoa học Phần Lan đã nghiên cứu trong một thời gian dài, đưa ra kết luận xông hơi chống mất trí nhớ. Hé lộ tác dụng trị liệu mới của phương pháp này.

Bài thuốc xông hơi chữa bại liệt của nữ thầy lang xứ Mường

Cách sử dụng tinh dầu cho phòng xông hơi dể diệt khuẩn

Trong một nghiên cứu mới, lần đầu tiên trong lĩnh vực này, các nhà khoa học Phần Lan tìm thấy có mối liên quan giữa việc thường xuyên xông hơi. Đó là việc xông hơi chống mất trí nhớ hay suy giảm nhận thức ở nam giới.

Mất trí nhớ là chứng bệnh đang gây ảnh hưởng cho khoảng 48 triệu người trên toàn thế giới, khả năng tăng lên 132 triệu người vào năm 2050.

Khoa học nghiên cứu xông hơi chống mất trí nhớ

Các nhà nghiên cứu thuộc Trường ĐH Đông Phần Lan tiến hành phân tích dữ liệu sức khỏe của 2.315 người đàn ông tuổi từ 42 – 60 được phân chia làm 3 nhóm tùy theo tần suất xông hơi: 1 lần/tuần; 2-3 lần/tuần; 4-7 lần/tuần.

Kết quả sau hơn 20 năm theo dõi cho thấy ở những người đàn ông xông hơi 7 lần/tuần có nguy cơ bị suy giảm nhận thức thấp hơn 66%, nguy cơ bị mất trí nhớ thấp hơn 65% so với những người chỉ xông hơi 1 lần/tuần.

Theo các nhà nghiên cứu, có thể việc xông hơi giúp hệ tuần hoàn máu hoạt động tốt hơn, giúp cơ thể thư giãn trong đó có hệ thần kinh.

Do đó, xông hơi chống mất trí nhớ là biện pháp hữu hiệu trong trị liệu.

tin mới
Xem thêm