Tiêu điểm

Xót xa nơi tuyến đầu chống dịch: Nữ chiến sĩ áo trắng không được về chịu tang cha

   Do đặc thù công việc nơi tuyến đầu chống dịch, nữ điều dưỡng Nguyễn Thị Duyên đã không thể về chịu tang cha. Hình ảnh chị Duyên bái vọng cha mình khiến mọi người không kìm được nước mắt.
   Nữ điều dưỡng Nguyễn Thị Duyên là Điều dưỡng khoa Nhi- TT Y tế huyện Yên Lạc nhận nhiệm vụ vào Bệnh viện Dã chiến tỉnh ngày 30/5/2021. Ngày đi, chị vội vã qua thăm người cha , nhưng đâu ngờ đó lại là lần cuối chị được gặp cha.
Ảnh: Chị Duyên khóc nghẹn khi biết tin cha mất.
   Khi biết tin bệnh của cha chở nặng, chị Duyên đau xót từng khúc ruột, nhưng vì nhiệm vụ mà chị không thể trở về chăm sóc cha già. Để rồi, đêm qua, chị Duyên bàng hoàng nhận được tin cha đã q.ua đ.ời vì tuổi cao sức yếu.
   Chia sẻ trong tiếng nấc nghẹn ngào, chị Duyên cho biết: “Khi còn trẻ, cha tôi đã từng tham gia các cuộc kháng chiến chống Pháp, Mỹ. Thời điểm biết tôi chuẩn bị tới Bệnh viện dã chiến Vĩnh Phúc nhận nhiệm vụ chăm sóc bệnh nhân COVID-19, cha đã động viên tôi cố gắng giữ gìn sức khỏe, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, tất cả vì mục tiêu chung giúp tỉnh nhà nói riêng và cả nước nói chung sớm chiến thắng dịch bệnh. Bản thân tôi không hề ân hận khi tham gia vào cuộc chiến đấu chống dịch như chống giặc này, nhưng tôi chỉ buồn vì cha lâm bệnh nặng đã không được ở bên chăm sóc, phút chia ly cuối cùng cũng không thể gặp cha”.
Ảnh: Điều dưỡng Duyên bái vọng cha mình từ xa.
  2h chiều ngày 7/6/2021, cán bộ nhân viên Bệnh viện dã chiến tỉnh Vĩnh Phúc đã dành 1 phút mặc ni.ệm chia bu.ồn với gia đình Điều dưỡng có người thân vừa mất. Đồng thời, một ban thờ nhỏ cũng được lập ra tại khu cách ly để Điều dưỡng Duyên có thể bái vọng người cha đã khuất!
Ảnh: Đồng nghiệp tại bệnh viện dã chiến Vĩnh Phúc cùng mặc niệm chia buồn cùng gia đình.
Ảnh: Bàn thờ nhỏ được hỗ trợ lập ở khu cách ly.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *