Khỏe Đẹp Plus

CHỦ ĐỀ

THEO DÕI CHÚNG TÔI

Xây dựng một mối quan hệ thành công cần có sự cống hiến. Có vô số tình huống trong cuộc sống có thể phát sinh để kiểm tra sức mạnh của một mối quan hệ. Những giá trị cốt lõi sẽ đóng vai trò tạo ra sức mạnh cần thiết và tình bạn thân thiết để có thể cùng nhau vượt qua những thử thách đó.

1621258851408848 webmdẢnh: Webmd

Dưới đây là 10 giá trị cốt lõi quan trọng cho một mối quan hệ thành công:

1. Tin cậy

Giá trị cốt lõi này đứng trên tất cả những giá trị khác. Không có sự tin tưởng về cơ bản bạn không có gì cả. Theo một bài báo trên tạp chí Strategic Psychology, “niềm tin là không thể thiếu đối với các mối quan hệ hạnh phúc và viên mãn trong cả cuộc sống cá nhân và nghề nghiệp của chúng ta. Chúng ta yêu cầu sự tin tưởng phát triển theo thời gian để xây dựng quan hệ đối tác thành công và có ý nghĩa ”.

Trong tình yêu, tin tưởng rằng từng người sẽ luôn làm điều tốt nhất vì lợi ích lớn hơn của mối quan hệ. Nếu bạn thực sự tin tưởng đối tác của mình thì bạn đang trên đường chinh phục bất kỳ rào cản nào trong mối quan hệ đó.

2. Trung thành

Giá trị cốt lõi này vô cùng quan trọng và song hành với niềm tin. Trung thành và có một đối tác trung thành đảm bảo rằng cả hai bạn đều ở cùng một đội.

Tôi đã từng điều trị cho một cặp vợ chồng, một trong hai người thiếu mất yếu tố lòng trung thành. Anh ta rất trung thành, nhưng không phải với vợ mình. Gia đình của anh ấy được đặt ưu tiên hàng đầu. Điều này hiển nhiên không tốt đối với cô vợ. Bố mẹ anh cần là người có tiếng nói cuối cùng trong những quyết định trọng đại của họ, và khi họ hướng những bình luận tiêu cực vào vợ anh, anh đã không đứng ra bênh vực cô.

Anh ta vẫn im lặng và để cho cô ta bị tổn thương qua những lời nói của họ. Đây không phải là sự trung thành với người bạn đời của bạn. Lòng trung thành là giá trị cốt lõi quan trọng đối với sức khỏe và sự tồn tại của mối quan hệ của bạn.

Nếu hai bạn trung thành với nhau, tình yêu của bạn sẽ phát triển theo cách tốt nhất có thể. Và đó không phải là mục tiêu của mọi mối quan hệ thành công sao?

3. Tôn giáo

Giá trị cốt lõi này là điều tối quan trọng, đặc biệt nếu bạn chuẩn bị nuôi dạy con cái cùng nhau. Tôn giáo có một vị trí vững chắc trong cuộc sống của nhiều người.

Sự khác biệt tôn giáo không phải lúc nào cũng đánh dấu sự chấm hết cho các mối quan hệ, nhưng chúng có thể dẫn đến tranh cãi và mâu thuẫn căng thẳng. Theo các chuyên gia về tôn giáo và lãng mạn, các cặp vợ chồng tôn giáo nên chủ động giải quyết vai trò của đức tin trong cuộc sống gia đình của họ.

Nếu điều đó quan trọng đối với bạn, hãy đảm bảo rằng bạn thảo luận về giá trị cốt lõi này và cả hai bạn đều cùng niềm tin.

1621258986060932 nytimes relationship

Mối quan hệ lâu dài cần cùng nhau vun đắp. Ảnh: nytimes

4. Gia đình

Điều gì sẽ xảy ra nếu đối tác của bạn không muốn có con và có kế hoạch chuyển đến Châu Phi để tình nguyện?. Gia đình là một giá trị quan trọng và là giá trị mà cả hai bạn cần chia sẻ.

Tôi biết một cặp vợ chồng ban đầu quyết định không muốn có con. Mọi chuyện diễn ra suôn sẻ cho đến khi người vợ quyết định muốn có con. Thật không may, chồng cô đã không thay đổi.

Hãy sớm quyết định giá trị của bạn đối với gia đình. Bạn có muốn sống gần đại gia đình của mình không? Bạn muốn đến thăm bao lâu một lần? Bạn muốn có một gia đình của riêng mình? Giá trị cốt lõi này, nếu không được chia sẻ, có thể đồng nghĩa với việc kết thúc mối quan hệ của bạn.

5. Giao tiếp

Không nghi ngờ gì nữa, giá trị cốt lõi này rất quan trọng đối với sự phát triển và hạnh phúc của mối quan hệ của bạn.

Giao tiếp sẽ mang bạn đến gần nhau hơn; cho phép bạn hiểu nhau sâu sắc nhất có thể. Nếu bạn thích giữ mọi thứ cho riêng mình, tin rằng không ai cần biết công việc kinh doanh của bạn, thậm chí không phải đối tác của bạn thì mối quan hệ sẽ có nhiều khả năng thất bại.

Hãy nhớ cũng giao tiếp những điều tốt đẹp. Giao tiếp với nhau là một cách để đầu tư vào mối quan hệ của bạn. Bất cứ khi nào bạn chia sẻ một phần của bản thân và cuộc sống của mình, mối quan hệ của bạn sẽ có lợi và bạn sẽ được thưởng bằng sự thân thiết ngày càng tăng.

6. Phong cách sống

Lối sống quan trọng đối với mọi mối quan hệ. Nếu cả hai đều thích làm những việc khác nhau, dành không quá vài phút mỗi tuần cho nhau, thì mối quan hệ của bạn sẽ ít có khả năng phát triển hơn.

Bạn nên dành thời gian vui vẻ, chất lượng cho nhau. Là một cặp vợ chồng, điều quan trọng là bạn làm mọi thứ cùng nhau; phần lớn, bạn thích tham gia vào các hoạt động tương tự. Nhưng ngay cả khi bạn thích đuổi theo những con sóng biển và vợ/chồng của bạn thích đi dạo trong công viên, mối quan hệ của bạn vẫn có thể hoạt động hoàn toàn tốt đẹp. Chỉ cần đảm bảo rằng hầu hết các giá trị cốt lõi khác của bạn đều đúng.

7. Trung thực

Giá trị cốt lõi này rất quan trọng đối với mọi mối quan hệ. Trong một bài báo của Trudy Adams, TBH: 5 Reasons Why Honesty is Important, cô ấy viết,

“Nếu không có sự trung thực thì không có nền tảng cho một mối quan hệ lâu dài hoặc thú vị trong bất kỳ bối cảnh nào, gia đình, bạn bè hay tình yêu lãng mạn. Trung thực là tiếng nói cho tình yêu thương để xây dựng lòng tin. Nếu không có nó, ngay cả câu ‘Anh yêu em’ cũng trở thành lời nói dối và không có sự an toàn thực sự trong mối quan hệ. “

Giá trị của sự trung thực là vô giá. Khi bạn và đối tác của bạn trung thực với nhau; khi cả hai đều tin rằng sự trung thực là cách duy nhất để duy trì mối quan hệ của mình, bạn đang nói rằng sự kết hợp của bạn là vô cùng quan trọng đối với bạn.

1621259467621348 relationship nytimes

Ảnh: nytimes

8. Kỷ luật tự giác

Bạn có thể tự hỏi kỷ luật bản thân là gì trong danh sách này. Hãy để tôi giải thích. Giả sử bạn thức dậy lúc 5:00 sáng hàng ngày để tập thể dục. Bạn có kỷ luật về thói quen ăn uống của mình, giữ gìn nhà cửa sạch sẽ và trì hoãn việc thỏa mãn vì những lợi ích trong tương lai.

Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu đối tác của bạn là một người không tự giác? Bạn sẽ cảm thấy thế nào? Trong trường hợp như thế này, bạn sẽ cảm thấy khó chịu.

Điều quan trọng là phải chia sẻ các giá trị cốt lõi tương tự trong lĩnh vực này để tránh các cuộc tranh cãi liên tục. Nếu bạn, với tư cách là đối tác tự kỷ luật, không quan tâm đến thói quen của đối tác, thì điều đó có thể thành công, nhưng có khả năng cao là nếu bạn có tính kỷ luật cao, bạn cũng sẽ mong đợi điều tương tự từ người bạn đời của mình.

9. Tự hoàn thiện

Nếu một người đang trên con đường học hỏi và cải thiện bản thân, còn người kia vẫn trì trệ, thì khoảng cách giữa hai vợ chồng có thể ngày càng lớn.

Nếu bạn đang nỗ lực không ngừng để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình và người bạn đời của bạn không quan tâm đến việc vượt ra ngoài kiến ​​thức hiện tại, hãy coi đây là một điều đáng báo động.

Cùng nhau học hỏi và phát triển, bạn sẽ tiến tới một mối quan hệ thành công.

10. Tài chính

Nếu một trong những giá trị cốt lõi của bạn là tiết kiệm tiền cho những khi khó khăn và đối tác của bạn thì ngược lại, hoang phí như thể tiền mọc ra từ trên cây, thì điều này sẽ tạo ra sự tàn phá mối quan hệ của bạn.

Không chung thủy trong hôn nhân thì ai cũng biết, nhưng không chung thủy về tài chính thực sự có thể phổ biến hơn. Một vài nghiên cứu ước tính rằng có tới 41% người Mỹ trưởng thành thừa nhận đã che giấu tài khoản, các khoản nợ hoặc thói quen chi tiêu với bạn đời của mình.

Theo Dave Ramsey, sự thiếu chung thủy về tài chính gây nguy hiểm cho tương lai của mối quan hệ của bạn. Nếu bạn hoặc đối tác của bạn đang đưa ra các quyết định tài chính lớn mà không tham khảo ý kiến ​​của đối phương, thì điều này cho thấy sự coi thường hoàn toàn với bản thân mối quan hệ.

Giá trị cốt lõi về tài chính của bạn cần phải giống nhau, nếu không sự thất vọng sẽ ảnh hưởng đến người tiết kiệm và người tiêu tiền.

 

HÃY VOTE NẾU TIN HỮU ÍCH!
Share.

CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG KHỎE ĐẸP PLUS

  • Địa chỉ ĐKKD: Số 351 Lương Thế Vinh, P. Trung Văn – Q. Nam Từ Liêm – TP. Hà Nội, Việt Nam
  • Giấy phép thiết lập MXH số 144/GP-BTTTT, ký ngày 11/04/2017
  • Điện thoại: 0967 050 222
  • Email: khoedepplus.vn@gmail.com
  • Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Trần Ngân
  • © Khỏe Đẹp Plus 2024 . All Rights Reserved.
  • Điều khoản dịch vụ
  • Chính sách Quyền riêng tư