Khỏe Đẹp Plus

CHỦ ĐỀ

THEO DÕI CHÚNG TÔI

Đây là 2 loại rau giá rẻ được bán phổ biến ngoài chợ Việt Nam nhưng đều là những loại quý hiếm ở Nhật, được họ ví như “lá hồi sinh”.

Thiên nhiên đã rất ưu ái cho Việt Nam khi ban cho hệ sinh thái phong phú với nhiều loại rau xanh. Tại Việt Nam, nhiều loại rau được trồng tràn lan nhưng lại là của hiếm ở những nước khác. Trong đó có thể kể đến tía tô và rau khoai lang.

NỘI DUNG BÀI VIẾT

Lá tía tô

Tía tô là loại lá thường được dùng để ăn sống hoặc gia vị tăng mùi cho món ăn tại Việt Nam. Loại lá này thường xuất hiện trong vườn nhà của nhiều gia đình.

Thuộc nhóm thân thảo, cây tía tô có lá nhỏ răng cưa và mang màu tím, xanh đặc trưng. Nhờ hương thơm khá đặc biệt, loại rau này được dùng làm tăng vị cho món ăn, hay làm trà uống sau khi đã phơi khô.

2 loai rau pho bien tai viet nam duoc nguoi nhat vi nhu la hoi sinh 1

Lá tía tô ở Nhật Bản rất quý nên thường xuất hiện trong những món ăn truyền thống như sashimi, sushi, ramen. Loại lá này gắn với những khía cạnh văn hóa lâu đời của người Nhật, ngoài ra cũng giúp tạo nên nét đẹp văn hóa của nước này. 

Đáng chú ý lá tía tô còn được xem là thuốc quý, giống như “lá hồi sinh” tại đây. Vậy lá tía tô có những công dụng nào tốt cho sức khỏe?

Giúp tăng cường sức khỏe xương khớp

Người ta tìm ra thành phần alpha linolenat có trong tinh dầu của tía tô. Đây vốn là loại axit béo omega 3 thiết yếu và canxi rất tốt cho sức khỏe của xương khớp. Bên cạnh đó, lá tía tô còn có tính kháng nấm, kháng khuẩn tốt có thể giúp giảm đau khớp.

Tốt cho hệ tiêu hóa

Nhờ chứa thành phần flavonoid, lá tía tô là một loại hợp chất giúp giảm đầy hơi, buồn nôn ở người. Bên cạnh đó, flavonoid trong loại lá này có thể giảm viêm nhiễm trong dạ dày, giúp tiêu hóa hoạt động tốt hơn.

Thanh nhiệt và giải độc

Lá tía tô cũng được ứng dụng nhiều với khả năng thanh nhiệt giải độc. Theo đó, việc uống nước lá tía tô hàng ngày có thể giúp thanh lọc cơ thể, giải độc gan, và phòng ngừa những bệnh mề đay, mẩn ngứa.

Các chị em có thể dùng nước uống lá tía tô để cải thiện làn da. Đây là công dụng có được từ chất priseril trong lá.

Rau khoai lang

Rau khoai lang cũng được người Nhật ví như thuốc trường thọ. Vì Việt Nam có quá nhiều loại nên thường ít dùng đến rau khoai lang, song ở Nhật, loại rau này lại rất quý và luôn được người dân tìm mua.

2 loai rau pho bien tai viet nam duoc nguoi nhat vi nhu la hoi sinh 2

Thực tế cho thấy có rất nhiều người Việt cũng chưa biết tới công dụng tuyệt vời của rau khoai lang với sức khỏe như dưới đây.

Ngăn ngừa nguy cơ bị đột quỵ, bệnh tim

Rau khoai lang là bài thuốc dùng để điều trị các bệnh về tim mạch tại Indonesia và Châu Phi. Cụ thể, các nhà khoa học chỉ ra rằng lutein và zeaxanthin có trong rau lang rất tốt cho việc phòng bệnh tim mạch vành và nguy cơ đột quỵ.

Kiểm soát lượng đường huyết

Rau khoai lang còn có thể giảm đường huyết hiệu quả nhờ có chứa charantin và một hợp chất gần giống insulin là p-insulin có thể kích thích sản xuất insulin và kiểm soát đường huyết tự nhiên. Bởi vậy, những người bị tiểu đường có thể sử dụng loại rau này hàng ngày.

Hỗ trợ giảm cân

Các chuyên gia khuyên dùng rau khoai lang để hỗ trợ giảm béo và giảm cân hiệu quả. Bởi lẽ, dạ dày sẽ được làm đầy và tạo cảm giác no lâu hơn khi cơ thể tiêu thụ loại rau này. Qua thời gian, cân nặng sẽ được cải thiện tích cực.

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG KHỎE ĐẸP PLUS

  • Địa chỉ ĐKKD: Số 351 Lương Thế Vinh, P. Trung Văn – Q. Nam Từ Liêm – TP. Hà Nội, Việt Nam
  • Giấy phép thiết lập MXH số 144/GP-BTTTT, ký ngày 11/04/2017
  • Điện thoại: 0967 050 222
  • Email: khoedepplus.vn@gmail.com
  • Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Trần Ngân
  • © Khỏe Đẹp Plus 2024 . All Rights Reserved.
  • Điều khoản dịch vụ
  • Chính sách Quyền riêng tư