Khỏe Đẹp Plus

CHỦ ĐỀ

THEO DÕI CHÚNG TÔI

Theo nghiên cứu mới đây, một số đồ uống rất phổ biến có thể giúp các chị em đạt được mục đích giảm béo, và cải thiện một số vấn đề như rối loạn mỡ máu, gan nhiễm mỡ.

Theo nhóm nghiên cứu từ Đại học Vân Nam (Trung Quốc), các thức uống giàu các hợp chất hoạt tính sinh học, đặc biệt là nhóm alkaloid và polyphenol có thể là chìa khóa để đẩy lùi mỡ trong cơ thể, mỡ nội tạng, và mỡ máu, giúp cải thiện chuyển hóa nói chung.

Ở bài viết được đăng tải trên Tạp chí Khoa học Current Research in Food Sciencem, các tác giả cho rằng các hợp chất đo rất đa dạng và dồi dào nhất là trong trà, cà phê và ca cao.

Trong đó, với thành phần caffeine, axit clo hóa, cafestol, kahweol, cà phê có thể hỗ trợ giảm béo, giảm tích mỡ trắng, và thúc đẩy mỡ nâu có lợi, giúp ích đối với hệ vi sinh vật đường ruột. Qua đó, hỗ trợ đẩy lùi quá trình rối loạn mỡ máu như máu nhiễm mỡ…

giam beo voi 3 do uong than ky chi em nen luu lai ngay 1
Cà phê có thể hỗ trợ giảm béo

Không chỉ có caffeine dồi dào, trà còn có chứa catechin, EGCG, L-theanine, theaflavin, thearubigin và theabrownin. Nhờ đó, nó có thể ức chế quá trình tạo mỡ, giúp cải thiện hệ vi sinh vật đường ruột, ngăn ngừa gan nhiễm mỡ, cải thiện các chỉ số mỡ máu.

Nguyên liệu làm chocolate – cacao rất giàu hợp chất flavanoid (epicatechin, catechin và Procyanidin), anthocyanin, axit phenolic, flavonoid (quercetin), và stilbenes.

Do đó, việc ăn chocolate đen hay uống ca cao đều hỗ trợ giảm béo hiệu quả, giúp chị em tăng tiêu hao năng lượng, sinh nhiệt, giảm căng thẳng oxy hóa, giảm viêm, giảm mỡ nội tạng, cải thiện thành phần mỡ máu.

Trong số những thứ kể trên, nhiều hợp chất thuộc một nhóm lớn gọi là polyphenol. Đây là hợp chất từng được nhiều nghiên cứu chứng minh với khả năng chống lại các bệnh tim mạch, ung thư, chuyển hóa, bệnh não.

Bên cạnh đó, hợp chất tạo nên vị đắng của các thức uống này là alkaloid cũng đồng hành với các polyphenol để đánh bại mọi loại mỡ bất lợi đối với cơ thể.

Theo nhóm nghiên cứu, qua những phát hiện trên, cacao, trà và cà phê có thể được coi như dạng thực phẩm hỗ trợ hiệu quả đối với chiến lược chống lại béo phì và các vấn đề có liên quan mà nhiều người trên toàn cầu đang phải đối mặt. Bởi vậy, chúng đều phù hợp cho những ai đang muốn giảm béo sử dụng. 

giam beo voi 3 do uong than ky chi em nen luu lai ngay 2
Ca cao

Tuy nhiên, vẫn cần có thêm các nghiên cứu cụ thể hơn để chỉ ra cách sử dụng tối ưu và liều lượng tốt nhất đối với những trường hợp riêng biệt.

Bên cạnh đó, các hợp chất trong những đồ uống giảm béo này còn có khả năng được sử dụng trong điều chế thuốc, và thực phẩm chức năng an toàn cho những người cần liều lượng cao hơn so với một số chất riêng biệt, hoặc không thể trực tiếp uống.

Các tác giả nghiên cứu cho biết, đây là phát hiện rất hữu ích vì béo phì là một vấn đề sức khỏe cộng đồng lớn, gây nên nhiều biến chứng làm đe dọa sức khỏe con người và làm tăng gánh nặng kinh tế xã hội.

Hiện nay, có rất nhiều người chưa đến mức bị béo phì, song lại đang sống chung với những vấn đề có liên quan. Điều đó góp phần gây nên những tình trạng sức khỏe nguy hại như gan nhiễm mỡ, rối loạn mỡ máu.

HÃY VOTE NẾU TIN HỮU ÍCH!
Share.

CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG KHỎE ĐẸP PLUS

  • Địa chỉ ĐKKD: Số 351 Lương Thế Vinh, P. Trung Văn – Q. Nam Từ Liêm – TP. Hà Nội, Việt Nam
  • Giấy phép thiết lập MXH số 144/GP-BTTTT, ký ngày 11/04/2017
  • Điện thoại: 0967 050 222
  • Email: khoedepplus.vn@gmail.com
  • Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Trần Ngân
  • © Khỏe Đẹp Plus 2024 . All Rights Reserved.
  • Điều khoản dịch vụ
  • Chính sách Quyền riêng tư