3 học sinh bị triệu tập do phát tán thông tin sai lệch về COVID-19

Đăng bởi: Tào Hoàng Thứ Ba, 10 Tháng Ba 2020 9:07 sáng

Khỏe Đẹp Plus – Ngày 9/3/2020, Phòng An ninh chính trị nội bộ (PA03), Công an Lâm Đồng cho biết vừa triệu tập 3 học sinh nữ khối THPT trên địa bàn Đà Lạt lên làm việc. Vì 3 nữ sinh này đã phát tán thông tin sai lệch về dịch COVID-19 trên facebook cá nhân.

Trường hợp thứ nhất, facebook có tên B.Th.T.Tr đã đăng tải nội dung “Nghe thông tin Đà Lạt mình bị corona 30 người hở mọi người. Thông tin chính xác không vậy?”. Mẫu tin được nhiều người like, share, bình luận gây hoang mang trong cộng đồng.

Tiếp đó, tài khoản N.L.H.N đăng tải nhiều lần các mẫu tin có nội dung: “Đà Lạt tui!..”, “Biết ngay mà kiểu gì chả dính”…. Trường hợp thứ 3 là facebook cá nhân có tên P.U. Để dễ bán hàng online, P.U đã đăng nội dung: “Nay em về được 150 cái khẩu trang cho mọi người sử dụng ạ, Corona tới Đà Lạt rồi mọi người nhanh tay đặt nha”.

Các mẫu tin có nội dung sai lệch của 3 học sinh phát tán trên facebook cá nhân.

Tại cơ quan Công an, cả 3 học sinh đều thừa nhận hành vi sai trái, gây hoang mang cho dư luận. Các em thừa nhận, do thiếu hiểu biết pháp luật, nghĩ chưa tới nên đã viết, đăng tải thông tin sai lệch về dịch COVID-19 để câu view, bán hàng online.
Sau khi Công an triệu tập, làm việc, 3 nữ sinh lập tức cam kết gỡ bỏ nội dung sai lệch và đăng tin đính chính trên facebook cá nhân.

Từ tháng 01/2020 đến nay, đã có 9 trường hợp là học sinh các trường THPT trên địa bán TP.Đà Lạt đưa thông tin sai lệch về dịch Covid -19 trên mạng xã hội, bị Công an triệu tập làm việc, nhắc nhở, giáo dục…

 


Xem thêm