4 mẹo skincare để da đẹp xinh theo cấp số nhân, hạn chế tình trạng da đổ dầu ngày hè

Đăng bởi: Me Gau Thứ Hai, 13 Tháng Sáu 2022 5:22 chiều

Để có thể hạn chế lên mụn do đổ dầu và kiểsoát bã nhờn tốt hơn, đây là 4 mẹo skincare và các sản phẩm dưỡng da bạn nên tham khảo.

Một trong những thực trạng về da đáng lo ngại trong mùa hè chính là tình trạng da đổ dầu, nhờn dính. Dù chăm da rất kĩ, sử dụng các sản phẩm đắt tiền thì tình trạng đổ dầu không nhiều thì ít vẫn xảy ra. Để có thể hạn chế lên mụn đổ dầu và kiểm soát bã nhờn tốt hơn, đây là 4 mẹo skincare và các sản phẩm dưỡng da bạn nên tham khảo

1. Bôi kem chống nắng

Kem chống nắng còn có thể giúp da kiểm soát dầu và giảm nhờn trên mặt. Có rất nhiều loại kem chống nắng kiềm dầu chuyên dành cho mùa hè với cơ chế hoạt động giúp hạn chế hiện tượng da đổ dầu mất kiểm soát. Các sản phẩm có chức năng này thường cấu tạo mỏng nhẹ dễ dàng thấm vào da không khiến da bết dính, không gây bít tắc lỗ chân lông.

Riêng bảng thành phần, sản phẩm chống nắng kiềm dầu phải lành tính, không chứa cồn – tác nhân khiến da mất đi độ ẩm khiến tuyến bã nhờn hoạt động mạnh, trên bao bì thường có các cụm từ: “No Sebum”, “Oil Free”, “Oil Control”…

2. Serum kiểm soát bã nhờn

Da mặt đổ dầu và các chất nhờn tích tụ là một trong những nguyên nhân chủ yếu gây nổi mụn, nên việc điều tiết bã nhờn trên da bằng các chất axit mandelic (thuộc nhà AHA), axit trái cây, axit azalea (có nhiều trong cây đỗ quyên)… Các hoạt chất này có khả năng duy trì sự thông suốt của dòng chảy bã nhờn, hạn chế tình trạng bã nhờn tích tụ. Bạn có thể tìm thấy các hoạt chất trên trong các sản phẩm tẩy da chết hóa học, hoặc serum điều tiết bã nhờn.

3. Dưỡng ẩm

Đừng nghĩ rằng mùa hè thời tiết không khô hanh thì không cần dưỡng ẩm. Thực tế da thiếu ẩm sẽ kích thích bã nhờn tiết ra mạnh mẽ, khiến da đổ dầu nổi mụn nhiều hơn. Bởi vậy, da luôn cần cấp ẩm dù đông hay hè. Các sản phẩm dưỡng ẩm có thể làm giảm độ tiết dầu của da.

4. Rửa mặt đúng cách

 

Điều mà chị em cần chú ý khi làm sạch da trong quá trình rửa mặt vào mùa hè chính làm giảm nhiệt cho da và giúp da hạn chế tiết dầu, thông qua 4 chi tiết sau:

– Đầu tiên, nhiệt độ nước để rửa mặt tốt nhất là nằm trong khoảng 25 – 30 độ, không nên rửa mặt bằng nước ấm vì nước ấm sẽ kích thích tiết nhiều bã nhờn.

– Thứ hai, chọn công thức sữa rửa mặt dịu nhẹ (sử dụng chất hoạt động bề mặt axit amin, không có hương liệu…).

– Thứ ba, bắt đầu rửa từ phần da có nhiều bã nhờn nhất (vùng chữ T → quanh mắt → má → quanh miệng → cằm → cổ).

– Thứ tư, chỉ rửa mặt 2 – 3 lần/, nhiều hơn 3 lần sẽ phá hủy sự bài tiết bình thường của chất nhờn.

Xem thêm