Khỏe Đẹp Plus

CHỦ ĐỀ

THEO DÕI CHÚNG TÔI

Việc lựa chọn ngành nghề học có liên quan trực tiếp tới khả năng xin việc và tương lai sau này. 4 ngành nghề dưới đây được đánh giá đang có xu hướng bão hòa, thừa nhân lực.

Theo thống kê của Bộ LĐTB&XH, hiện có tới 200.000 cử nhân, thạc sĩ thất nghiệp. Trong số này, có rất nhiều ngành nghề 4 – 5 năm trước lọt “top” ngành nghề “hot” đầu vào cao ngất vậy mà bây giờ lại trở thành những ngành học có tỉ lệ thất nghiệp rất cao, trong đó phải kể đến 4 ngành nghề dưới đây:

Chuyên ngành thư ký

kisspng secretary clip art drawing illustration image 5 okur yazar wattpad turu il parlakyldz 5ba3ba2e08cd30.2867888415374566860361

Việc nộp hồ sơ thi tuyển công chức cho nghề thư ký là lựa chọn của nhiều sinh viên nữ. Tuy nhiên, sự cạnh tranh giữa trong cuộc thi tuyển công chức tỷ lệ chọi rất cao nên việc tuyển dụng càng khó hơn. Ngoài ra, nghề thư ký đang có những người thay thế mạnh mẽ, công việc không ổn định, có thể bị sa thải bất cứ lúc nào, và việc thăng tiến cũng rất khó khăn.

Vị trí thư ký cũng không đòi hỏi cao, về cơ bản thì sinh viên đại học chỉ cần tốt nghiệp là có thể làm được nên mức lương cũng không cao lắm, có thể bạn đi làm mấy năm thì mức lương cũng ở tầm 10 triệu.

Chuyên ngành tiếp thị

Một vài năm trước, ngành tiếp thị vẫn còn rất phổ biến, tình hình việc làm và đãi ngộ rất tốt. Tuy nhiên, với sự mở rộng quy mô của các trường cao đẳng, đại học, ngày càng nhiều sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành này, thậm chí đã đến mức bão hòa trầm trọng.

Sau khi ra trường, sinh viên tốt nghiệp ngành học này đa phần là làm công việc bán hàng, nguồn thu nhập chủ yếu dựa vào tiền hoa hồng và mức lương cơ bản, nhiều bạn trẻ không có kỹ năng cao sẽ sớm bị sa thải vì không đạt được doanh thu cho doanh nghiệp.

Chuyên ngành Quản trị kinh doanh

Hoc chuyen nganh quan tri kinh doanh ra truong lam viec gi va o dau 1

Cái tên chuyên ngành này nghe có vẻ cao sang, ra trường có lẽ sẽ dễ kiếm việc hơn, nếu bạn nghĩ như vậy thì bạn đã nhầm. Quản trị kinh doanh trước đây thực sự thịnh hành, nhưng tình hình thực tế hiện nay đã khác vì ngưỡng đầu vào của nghề quản trị kinh doanh tương đối thấp.

Về cơ bản tất cả các trường đại học đều mở chuyên ngành này, do đó, hàng năm có rất nhiều sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành quản trị kinh doanh dẫn đến tình trạng cung vượt cầu khiến tỷ lệ sinh viên thất nghiệp ngày càng cao.

Chuyên ngành Thương mại Quốc tế

Giống như quản trị kinh doanh, chuyên ngành Thương mại Quốc tế nghe có vẻ khá sang. Tuy nhiên, theo phản ứng của các cựu sinh viên ngành này cho biết, mảng kiến thức ở trường học đa phần là lý thuyết, thiếu thực tế dẫn đến việc sau khi tốt nghiệp ra trường rất khó tìm được việc làm, nhiều sinh viên đã chuyển sang nghề bán hàng. Theo tình hình quốc tế trong vài năm trở lại đây, có thể nghề này sẽ ngày càng khó khăn hơn.

 

 

HÃY VOTE NẾU TIN HỮU ÍCH!
Share.

CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG KHỎE ĐẸP PLUS

  • Địa chỉ ĐKKD: Số 351 Lương Thế Vinh, P. Trung Văn – Q. Nam Từ Liêm – TP. Hà Nội, Việt Nam
  • Giấy phép thiết lập MXH số 144/GP-BTTTT, ký ngày 11/04/2017
  • Điện thoại: 0967 050 222
  • Email: khoedepplus.vn@gmail.com
  • Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Trần Ngân
  • © Khỏe Đẹp Plus 2024 . All Rights Reserved.
  • Điều khoản dịch vụ
  • Chính sách Quyền riêng tư