Khỏe Đẹp Plus

CHỦ ĐỀ

THEO DÕI CHÚNG TÔI

Thay vì bao bọc con một cách quá mức, cha mẹ nên trao cho con những kỹ năng sống cơ bản nhất, dạy con cách để tự lập và giúp con đối mặt với khó khăn.

cach day con tu lap

Để trẻ hình thành thói quen táo tợn

Một số trẻ ngày nay được cha mẹ chăm sóc theo kiểu “nâng như nâng trứng, hứng như hứng hoa”. Cha mẹ không nỡ để con làm việc gì, không bao giờ mắng mỏ,… Điều này khiến trẻ lớn lên rất dễ bị tổn thương vì những điều rất nhỏ.

Khi trẻ không có khả năng chịu đựng các kích thích bên ngoài, những cảm xúc này sẽ gieo mầm phiền muộn trong lòng trẻ khiến chúng có những hành động gây tổn thương cho mình và người khác.

Trẻ chưa được giáo dục về sự thất vọng thường không biết ơn. Khi gặp chuyện bực bội, trẻ không tự phản tỉnh mà chỉ biết đổ lỗi cho người khác một cách mù quáng. Không chỉ giữ thái độ này với người thân, mối quan hệ của trẻ với các cá nhân khác ngoài xã hội cũng bị ảnh hưởng.

Vì vậy, cha mẹ nên cho phép con hình thành thói quen “táo tợn” từ nhỏ để sau này trẻ không phải sống quá mệt mỏi. Hãy giúp trẻ đối mặt với những nỗi thất vọng trong cuộc sống.

Luôn bên cạnh trẻ nhưng hạn chế sự giúp đỡ

1528385666 470 muon con tu lap cha me phai day tre lam duoc nhung dieu nay truoc tuoi 13 me day con1 1528334098 width417height290

Trẻ nhỏ thì luôn cần tình yêu thương và sự bao bọc của cha mẹ. Vì vậy, cha mẹ cần luôn bên cạnh che chở, ủng hộ để trẻ cảm thấy an tâm. Nếu không trẻ sẽ nghĩ bố mẹ không yêu thương, không quan tâm đến chúng.

Tuy nhiên, ở bên cạnh che chở không có nghĩa là giúp trẻ làm hết mọi việc. Cha mẹ cần hạn chế sự trợ giúp đối với trẻ khi không thật sự cần thiết.

Cho trẻ tiếp xúc với những đứa trẻ khác

hoc theo nhung ong bo ba me nguoi nhat cach day tre 3 tuoi tu duy va tu lap 1

Những đứa trẻ ít được tham gia các hoạt động xã hội có xu hướng trở nên rụt rè, yếu ớt. Muốn tốt cho con thì cha mẹ nên khuyến khích con giao tiếp với bạn bè. Khi trẻ được tương tác với những đứa trẻ cùng trang lứa với mình, chúng sẽ nâng cao được trí tuệ cảm xúc.

Không thỏa hiệp với trẻ

Sau khi đã hướng dẫn và giúp trẻ làm quen với công việc, cha mẹ cần duy trì thường xuyên thói quen này để trẻ ghi nhớ và hình thành giờ giấc cho từng công việc như giờ chơi, giờ ăn cơm,…

Đa số trẻ nhỏ đều có lúc ham chơi và lười biếng, cha mẹ nên cương quyết để trẻ tự làm việc của mình chứ không nên thỏa hiệp với trẻ.

Khuyến khích lòng can đảm của trẻ

Trẻ không được tiếp xúc với thế giới bên ngoài sẽ trở nên nhút nhát. Cha mẹ có thể khuyến khích lòng can đảm của trẻ bằng cách để con tham dự các hoạt động văn nghệ ở sân khấu trường hoặc ghi tên cho con tham gia các cuộc thi quy mô lớn hơn. Tất nhiên, nên hướng con tới những hoạt động con yêu thích, có năng khiếu như vậy con sẽ tự tin hơn khi đứng trên sân khấu hay khi tham gia dự thi.

Việc trẻ dám xuất hiện trước đám đông sẽ đẩy mạnh được sự can đảm, lòng dũng cảm của con.

HÃY VOTE NẾU TIN HỮU ÍCH!
Share.

CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG KHỎE ĐẸP PLUS

  • Địa chỉ ĐKKD: Số 351 Lương Thế Vinh, P. Trung Văn – Q. Nam Từ Liêm – TP. Hà Nội, Việt Nam
  • Giấy phép thiết lập MXH số 144/GP-BTTTT, ký ngày 11/04/2017
  • Điện thoại: 0967 050 222
  • Email: khoedepplus.vn@gmail.com
  • Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Trần Ngân
  • © Khỏe Đẹp Plus 2024 . All Rights Reserved.
  • Điều khoản dịch vụ
  • Chính sách Quyền riêng tư