Tiêu điểm

5 Thói quen trị hôi miệng sau khi ngủ dậy vào buổi sáng

Khỏe Đẹp Plus – Chứng hôi miệng là vấn đề mà nhiều người đã trải qua ít nhất là một lần. Ước tính khoảng 40% dân số chịu chứng hôi miệng vào buổi sáng. Trị hôi miệng sau khi ngủ dậy vào buổi sáng như thế nào đang là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm.

Hôi miệng sau khi ngủ dậy vào buổi sáng ảnh hưởng đến chất lượng sống của bạn

Sau khi ngủ dậy, miệng chúng ta có mùi hôi rất khó chịu, có người mùi hôi rất nồng nặc mặc dù vừa  đánh răng xong. Điề này gây ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của bạn. Vậy nguyên nhân gây hôi miệng vào buổi sáng là gì?

Nguyên nhân gây hôi miệng vào buổi sáng

Khô miệngThức ăn còn sót lại trong miệng sẽ bị vi khuẩn tấn công. Khi miệng khô, nước bọt sẽ không đẩy trôi thức ăn sẽ còn sót lại đi, tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập, phân hủy thức ăn mắc ở kẽ răng, nướu, từ đó gây tình trạng hơi thở có mùi khó chịu vào sáng sớm.

Tình trạng sức khỏeCác bệnh như viêm họng, đau dạ dày, suy thận, viêm gan… cũng có thể khiến hơi thở có mùi không được thơm tho. Vì vậy, bạn hãy đi khám bác sĩ để được chẩn đoán và chăm sóc sức khỏe để chấm dứt tình trạng này.

Nước bọt: Khi bạn ngủ, lượng nước bọt được sản xuất ra sẽ thấp hơn so với khi bạn còn thức. Đây chính là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn hoạt động mạnh gây mùi hôi khó chịu khi bạn tỉnh dậy.

Vệ sinh răng miệngThói quen chăm sóc và vệ sinh răng miệng đóng vai trò quan trọng trong việc giữ gìn hơi thở thơm tho. Quên đánh răng trước khi ngủ cùng với các thói quen xấu như hút thuốc lá và uống rượu bia cũng gây ảnh hưởng đến mùi hơi thở vào sáng sớm.

5 Thói quen trị hôi miệng sau khi ngủ dậy vào buổi sáng

Thói quen vệ sinh răng miệng 

Cách trị hôi miệng đầu tiên và đơn giản nhất chín là vệ sinh răng miệng của bạn thường xuyên. Đánh răng ít nhất hai lần một ngày vào buổi sáng và tối trước khi ngủ, dùng chỉ nha khoa hàng ngày sau khi ăn. Thực phẩm còn lại trong miệng của bạn sẽ là nơi sinh sản của vi khuẩn. Ngoài ra, đừng quên sử dụng một cạo lưỡi. Cuối cùng, thay đổi bàn chải đánh răng của bạn thường xuyên, ít nhất là ba tháng một lần.

Thói quen ăn uống

Ăn uống đúng cách đôi khi có thể giúp đỡ hôi miệng. Có nhiều đồ ăn lại làm hôi miệng mà chúng ta nên tránh như: tỏi, hành, rượu, cà phê. Trong hành tỏi có nhiều chất gây mùi hôi như allicin và dallyl sulfite.

Một số lượng lớn những người hút thuốc lá,trong miệng, mũi đều có mùi hôi. Một phần do hút thuốc lá sẽ làm giảm lượng nước bọt dẫn tới việc gia tăng mùi hôi miệng.

Thay vào đó bạn nên ăn có một chế độ ăn nhiều rau xanh và hoa quả. Nên lựa chọn các loại thực phẩm chứa nhiều kiềm, tránh các loại thực phẩm chứa nhiều axit. Hạn chế ăn hành và tỏi. Hạt cây thì là và nụ cây đinh hương cũng nên được bổ sung trong chế độ ăn của bạn để có một hơi thở thơm mát.

Thói quen uống nhiều nước

Nước giúp ngăn chặn vi khuẩn gây hôi miệng vì có thể trung hòa axit trong cơ thể. Uống 2-3 lít nước mỗi ngày, hoặc các loại nước ép rau và trái cây cũng giúp giảm mùi hôi trong hơi thở.

Thói quen nhai kẹo cao su 

Kẹo cao su giúp kích thích tiết nước bọt và sản xuất bazo, sẽ trung hòa với axit trong miện. Hiện nay có rất nhiều loại kẹo cao su, hầu hết là vị bạc hà giúp hơi thở bạn thơm mát. Tuy nhiên, dùng kẹo cao su là cách chữa hôi miệng tạm thời, nhưng không có tác dụng kéo dài. Nên sử dụng loại kẹo cao su không đường, để tránh các nguy cơ về bệnh sâu răng.

Súc miệng bằng tinh dầu hồi

Tinh dầu hồi có nhiều công dụng trong làm đẹp, chăm sóc cơ thể và tinh thần cho con người. Từ rất lâu bạc hà đã được sử dụng trong các liệu pháp tạo hương thơm như: xông hơi, làm sạch không khí, nước xịt phòng.

Để điều trị thôi miệng sau khi ngủ dậy vào buổi sáng bạn pha loãng tinh dầu hồi với nước và súc miệng sau khi đánh răng. Nhờ mùi hương thơm mát, tính sát khuẩn cao, súc miệng với tinh dầu hồi vào mỗi sáng có thể giúp bạn trị được tận gốc chứng hôi miệng khó chịu. Việc sử dụng hỗn hợp này còn có thể giúp cho bạn trị được nướu cùng với một số vấn đề răng miệng khác.

Hôi miệng tuy không phải bệnh nguy hiểm nhưng ảnh hưởng nhiều đến chất lượng sống của chúng ta. Hy vọng,      5 thói quen trị hôi miệng khi ngủ dậy vào buổi sáng mình vừa chia sẻ sẽ giúp ích cho mọi người. Để đạt được hiệu quả, bạn cần kiên trì thực hiện mỗi ngày và nhớ khám nha khoa định kỳ nhé

Free WordPress Themes, Free Android Games