Khỏe Đẹp Plus

CHỦ ĐỀ

THEO DÕI CHÚNG TÔI

Cuộc chiến chống Covid-19 sẽ còn dài và dai dẳng. Giai đoạn này, bạn hãy ở yên trong nhà – cũng là nơi an toàn nhất. Thay vì chìm đắm trong những cảm xúc tiêu cực, hãy sắp xếp lại cuộc sống để thời gian mỗi ngày không trở nên lãng phí.

1627901892853090 healthline

Ảnh: healthline

Kể từ khi thành phố của bạn thực hiện giãn cách xã hội, một ngày của bạn đã diễn ra như thế nào? Bạn đã thực sự biết tận dụng thời gian trống để nâng cao cuộc sống hiện tại chưa? Dưới đây là những hoạt động thiết thực bạn có thể tham khảo để sử dụng hiệu quả thời gian này cho cuộc sống cá nhân, công việc và tương lai.

Đọc thông tin về đại dịch một cách chủ động

Đọc tin tức là cần thiết nhưng đừng để bản thân bị rơi vào tình trạng quá tải thông tin và cuốn vào luồng tin tức tiêu cực trái chiều gây ảnh hưởng tới cảm xúc của bạn. Hơn nữa, việc dành quá nhiều thời gian cho việc đọc tin tức về Covid-19 cũng có thể ảnh hưởng tới chất lượng công việc của bạn.

Hãy lựa chọn việc đọc chủ động, có thể áp dụng những khung giờ cố định để đọc tin tức cập nhật về dịch. Khi đọc hãy mạnh dạn loại bỏ các nguồn không chính thống mà lựa chọn đọc trên trang tin tức, nguồn chính thống hoặc từ các nhân vật có chuyên môn, uy tín. Bạn cũng không nên đọc quá nhiều về Covid-19, tránh tình trạng bị cuốn vào các quan điểm vẫn còn đang tranh cãi. Tránh so sánh bản thân và kiểm tra liên lục xem ai được tiêm vaccine hay chưa và việc nhìn ngó xem xung quanh có ai là F0, F1… những điều đó sẽ chỉ càng khiến bạn thêm tiêu cực và hoang mang.

Phân bổ thời gian làm việc online để không bị kiệt sức

Làm việc ở nhà là phương án an toàn giúp cho công tác phòng chống dịch. Nhưng nhiều người lại thấy rằng làm online thực chất là làm “24/7”, tức ranh giới giữa nghỉ ngơi và công việc gần như bị xoá mờ.

Hãy chủ động đặt ra lịch trình làm việc online cố định để không rơi vào tình trạng làm việc cả tuần. Dù làm việc trực tuyến nhưng bạn vẫn cần nghỉ ngơi. Nếu được, hãy hạn chế thời gian làm việc trực tuyến liên tục và dành nhiều cho các hoạt động thể chất khác. Ngồi lâu dễ khiến cơ thể và tâm trí mệt mỏi, dễ dẫn tới tình trạng Zoom Fatigue.

1627902085090072 thedailynorthwesternẢnh: thethedailynorthwesterner

Nghỉ ngơi và chăm sóc bản thân nhiều hơn

Đã lâu rồi bạn chưa có nhiều thời gian dành cho bản thân? Hãy coi thời gian này là cơ hội tốt để quan tâm và chăm sóc chính mình nhiều hơn.

Nhiệm vụ quan trọng của bạn là cần để ý hơn trong việc ăn uống dinh dưỡng và đủ chất, nó thật sự rất cần thiết trong giai đoạn này. Tự tay làm các món ăn mình yêu thích và nâng cao hệ miễn dịch cho cơ thể.

Bên cạnh đó hãy tăng cường tập thể dục trong khuôn viên gia đình nâng cao sức khoẻ và đề kháng cho bản thân. Yoga, thiền, gym, đạp xe… đều có thể thực hiện được trong nhà. Cơ thể khoẻ mạnh và thói quen vận động thường xuyên cũng giúp cho tinh thần bạn trở nên phấn chấn hơn.

Học một khoá học trực tuyến có ích

Tri thức được coi là “vaccine cho não bộ” rất tốt trong giai đoạn này. Sử dụng thời gian hiệu quả hơn bằng cách học thêm một kĩ năng mềm, học chơi một nhạc cụ hay đọc thêm các đầu sách hữu ích cho công việc chuyên môn… hoặc bất kì các khoá học, chương trình truyền hình nào có thể lấp trống thời gian biểu của bạn.

Dịch còn có thể kéo dài tới năm sau, ảnh hưởng lên cách chúng ta sống và làm việc trong tương lai. Vì thế, chúng ta cần luôn sẵn sàng trang bị cho bản thân những kiến thức kĩ năng mới để khi cần có thể sử dụng. Học cũng là cách giữ cho tâm trí bạn bận rộn và giảm thời gian suy nghĩ tiêu cực.

1627902199514813 freepik

Chuẩn bị tinh thần sẵn sàng “chiến đấu”

Bạn sẽ không biết khi nào mình là người tiếp theo được gửi đi cách ly. Vì vậy nếu chẳng may bị nhiễm, hãy xem mình cần phải mang theo những vật dụng gì, cần uống thuốc gì và cách để tự vượt qua khi không có người thân chăm sóc bên cạnh. Bạn có thể sẽ bất ngờ vì không có ai hướng dẫn cụ thể cho bạn.

Hãy chủ động chuẩn bị mọi thứ. Phòng ngừa chưa bao giờ là thừa. Bạn tôi thậm chí chuẩn bị sẵn một chiếc vali nhỏ trong nhà với đầy đủ vật dụng cần thiết cho việc đi cách ly ngay cả khi anh ấy không thuộc ca nghi ngờ nhiễm Covid-19.

Biết ơn và trân trọng cuộc sống hơn

Chưa bao giờ những hoạt động thường coi là điều hiển nhiên lại trở thành điều xa xỉ. Chỉ khi ở yên trong nhà, chúng ta mới nhớ tới những cuộc hẹn hò cuối tuần với bạn bè trong quán cà phê yêu thích, nhớ tới mùi của cây cối trong khu vườn bạn từng đi du lịch… có lẽ. ở trong nhà là dịp để chúng ta tưởng nhớ và thêm trân trọng những khoảnh khắc thường nhật của cuộc sống.

Nếu bạn không phải là những người thuộc tuyến đầu, hãy biết ơn những đội ngũ đã và đang gồng mình chiến đấu để đảm bảo an toàn tính mạng cho bạn. Thực hiện nghiêm túc việc “ai ở đâu thì hãy ở yên đó” cũng là cách bạn giúp đỡ họ rất nhiều. Đảm bảo an toàn cho bản thân, gia đình và xã hội là mục tiêu quan trọng nhất trong thời điểm này.

Nếu có điều kiện hơn, bạn cũng có thể góp chút sức nhỏ của mình bằng bất kì cách nào. Quyên góp từ thiện, tình nguyện, tổ chức các buổi tư vấn sức khoẻ hay khoá học trực tuyến miễn phí hoặc kêu gọi chung sức… Bất kì hành động nhỏ nào chung tay trong giai đoạn này cũng đều ý nghĩa cả.

HÃY VOTE NẾU TIN HỮU ÍCH!
Share.

CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG KHỎE ĐẸP PLUS

  • Địa chỉ ĐKKD: Số 351 Lương Thế Vinh, P. Trung Văn – Q. Nam Từ Liêm – TP. Hà Nội, Việt Nam
  • Giấy phép thiết lập MXH số 144/GP-BTTTT, ký ngày 11/04/2017
  • Điện thoại: 0967 050 222
  • Email: khoedepplus.vn@gmail.com
  • Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Trần Ngân
  • © Khỏe Đẹp Plus 2024 . All Rights Reserved.
  • Điều khoản dịch vụ
  • Chính sách Quyền riêng tư