Khỏe Đẹp Plus

CHỦ ĐỀ

THEO DÕI CHÚNG TÔI

Sau khi kết hôn, nhiều cặp đôi có thể cảm thấy “thất vọng” về một nửa của mình và thường xuyên xảy ra mẫu thuẫn. Nhiều cặp đôi không thể dung hòa và lựa chọn “đường ai nấy đi”. Ngược lại, cũng có những cặp đôi sống rất hạnh phúc dù cuộc hôn nhân của họ đã trải qua hàng chục năm. Vậy bí quyết để giữ lửa hôn nhân là gì? Làm thế nào để bạn có thể đi cùng bạn đời của mình trên suốt chặng đường dài của cuộc đời? Hãy cùng tìm hiểu 7 bí quyết sau nhé!

Đừng Hiếu Thắng

honnhandep

Trong cuộc sống hôn nhân, có thể có những mâu thuẫn hay hiểu lầm khiến hai bạn cãi vã hay giận dỗi nhau. Tuy nhiên, hãy cố gắng ứng xử tích cực bằng cách bình tĩnh suy nghĩ , thẳng thắn trao đổi để tìm ra gốc rễ của vấn đề và cùng nhau giải quyết. Nếu bạn sai, hãy chấp nhận xin lỗi bạn đời thay vì hiếu thắng. Có như vậy, cả bạn và bạn đời mới thoát ra khỏi những stress trong cuộc sống hôn nhân. Một khi bạn cảm thấy căng thẳng trong mối quan hệ của mình, bạn sẽ không muốn giữ gìn nó.

Hãy Luôn Cố Gắng Trở Thành Chỗ Dựa Tinh Thần Cho Một Nửa Của Mình

8 bi quyet de lua hon nhan 01

Xã hội hiện đại với nhiều áp lực công việc và các mối quan hệ có thể khiến bạn luôn trong trạng thái căng thẳng. Do vậy, bạn sẽ mong muốn được thư giãn khi về nhà mình. Tương tự, bạn đời của bạn cũng sẽ như vậy. Hãy cùng nhau xây dựng tổ ấm để cả hai đều có thể cảm thấy bình yên khi về nhà. Hãy quan sát ngôn ngữ cơ thể của đối phương để tìm kiếm các tín hiệu của sự căng thẳng mà đối phương đang phải trải qua trong công việc và giúp đối phương vượt qua căng thẳng đó. Bạn có thể chuẩn bị cho nhau bồn tắm để thư giãn, cùng nhau nấu ăn, và trò chuyện và chia sẻ những buồn vui trong công việc. Hãy động viên đối phương bằng những câu nói như “Không sao đâu, mình sẽ vượt qua thôi!”. Thêm nữa, các bạn có thể cùng nhau hẹn hò ăn trưa, hoặc tạo ra những bất ngờ nho nhỏ cho một nửa của mình vào những dịp đặc biệt. Khi cả hai có thể trở thành những người bạn tri kỉ của nhau chứ không chỉ là vợ chồng, mối quan hệ của hai bạn sẽ bền vững hơn bởi các bạn có thể chia sẻ cùng nhau nhiều điều trong cuộc sống.

Dành Cho Nhau Khoảng Không Gian Riêng

Một trong những sai lầm của các cặp đôi sau khi kết hôn là sự kiểm soát chặt chẽ dành cho nhau. Nếu một nửa của bạn thường xuyên hỏi bạn đi đâu, làm gì, và kiểm tra điện thoại, máy tính cá nhân của bạn, bạn sẽ thực sự khó chịu và cảm thấy bị bó buộc. Về lâu dài, bạn sẽ chán chường với mối quan hệ này. Do vậy, hãy dành cho một nửa của mình khoảng không gian riêng. Khi bạn luôn yêu thương, lắng nghe và thể hiện sự thấu hiểu của mình dành cho đối phương thì bạn đời của bạn sẽ tự giác chăm lo cho mối quan hệ của cả hai bởi cảm giác an tâm và tin tưởng mà bạn mang đến cho họ. Họ cũng sẽ biết “điểm dừng” để không làm bạn thất vọng.

Đừng Để Bị Mất Kiểm Soát Trong Lời Nói

unnamed 2 2

Khi xảy ra mâu thuẫn, nhiều cặp đôi không thể kiểm soát được lời nói của mình khiến đối phương bị tổn thương. Đối với nhiều người, những tổn thương này khó có thể xoa dịu được, khiến họ cảm thấy mối quan hệ này không ổn về lâu dài. Đặc biệt, nếu những cuộc cãi vã diễn ra thường xuyên, khả năng những mối quan hệ này sẽ khó có thể duy trì. Do vậy, nếu xảy ra tranh cãi, cố gắng kiểm soát lời nói. Bạn có thể tạm thời im lặng để cơn nóng giận đi qua trước khi trò chuyện cởi mở với đối phương để tìm ra giải pháp cho mâu thuẫn của cả hai.

Chăm Sóc Ngoại Hình
Có câu nói “đàn ông yêu bằng mắt”. Vì vậy, bạn nên chú ý chăm sóc ngoại hình của mình để lúc nào cũng thật hấp dẫn trong mắt người đàn ông của mình. Bạn đời của bạn sẽ thật tự hào khi bạn lúc nào cũng xinh đẹp, gọn gàng, và chỉn chu trong phong cách.

Thống Nhất Trong Cách Giáo Dục Con Cái

8 bi quyet de lua hon nhan 06

Nhiều mâu thuẫn giữa các cặp đôi có thể xuất phát từ sự không thống nhất trong việc giáo dục con cái. Chẳng hạn, mẹ có thể kì vọng quá cao vào con nên ép con học trong khi bố không muốn như vậy. Mẹ có thể quá nuông chiều con trong khi bố quá nghiêm khắc. Sự khác biệt trong quan điểm dạy con của bố mẹ khiến bố mẹ mâu thuẫn và con cái có thể chịu ảnh hưởng nặng nề. Do vậy, để tránh mâu thuẫn trong cách giáo dục con cái, cả hai nên cùng nhau bàn bạc và thống nhất cách dạy con từ đầu để tránh những mâu thuẫn xảy ra. Trong trường hợp đã có mâu thuẫn, hãy thẳng thắn chia sẻ và phân tích điểm mạnh, điểm hạn chế của từng quan niệm dạy con để cùng nhau dung hòa. Có như vậy, các bạn mới có thể tránh được việc đổ lỗi cho nhau khi con bạn gặp vấn đề, dẫn đến những căng thẳng trong hôn nhân.

Đối Xử Công Bằng Và Chu Đáo Với Hai Bên Nội Ngoại

Khi bạn lập gia đình, bạn sẽ có thêm các mối quan hệ với bên nội và bên ngoại. Hãy đối xử công bằng và chu đáo với cả hai bên thay vì suy nghĩ phụ nữ lấy chồng phải phục vụ nhà chồng. Phụ nữ sẽ rất cảm kích nếu chồng mình yêu quý và đối xử công bằng với nhà ngoại và sẽ làm tốt vai trò làm dâu của mình để xứng đáng với tình cảm của chồng giành cho bố mẹ mình. Ngược lại, khi phụ nữ hiếu thuận với gia đình chồng, người chồng càng trân trọng và yêu thương vợ mình hơn.

 

HÃY VOTE NẾU TIN HỮU ÍCH!
Share.

CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG KHỎE ĐẸP PLUS

  • Địa chỉ ĐKKD: Số 351 Lương Thế Vinh, P. Trung Văn – Q. Nam Từ Liêm – TP. Hà Nội, Việt Nam
  • Giấy phép thiết lập MXH số 144/GP-BTTTT, ký ngày 11/04/2017
  • Điện thoại: 0967 050 222
  • Email: khoedepplus.vn@gmail.com
  • Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Trần Ngân
  • © Khỏe Đẹp Plus 2024 . All Rights Reserved.
  • Điều khoản dịch vụ
  • Chính sách Quyền riêng tư