Khỏe Đẹp Plus

CHỦ ĐỀ

THEO DÕI CHÚNG TÔI

Trong khi một số người vẫn tin rằng trái đất là một mặt phẳng, thì phần lớn chúng ta đã nhìn thấy ánh sáng và nhận ra rằng thực tế, trái đất có hình dạng giống quả cầu hơn. Và ngay cả khi đó, Trái đất phẳng chưa bao giờ là một lựa chọn khả thi khi xem xét tới việc có bao nhiêu ngọn núi và hố sụt trên hành tinh của chúng ta. Chúng ta ai cũng có thể rõ về những ngọn núi lớn nhất trên thế giới, nhưng hãy tìm hiểu những chiếc hố sâu nhất trên trái đất.

Hố xanh lớn, Belize

deepest holes 01

Chiếc hố có chiều sâu gần 140m và nó có thể có cái tên ít gây cảm hứng nhất trên thế giới. Nó trở nên nổi tiếng sau khi nó được mệnh danh là một trong những địa điểm lặn tốt nhất trên thế giới và nó, thực tế, đang được sử dụng để nghiên cứu về cuộc sống ở đại dương.

Hố Lớn, Kimberley, Nam Phi

deepest holes 03

Sâu gần 1.200m, chiếc hố này thực ra là một mỏ khai thác lớn do con người tạo ra chứ không phải do thiên nhiên tạo thành. Chúng ta đã đào nên nó và đây cũng là một cái tên không gây cảm hứng chút nào, thậm chí rất tệ.

Hố vinh quang, đập Monticello, California

deepest holes 04

Hãy nhìn xem, nó là một chiếc hố rất sâu, nó còn được gọi là hố vinh quang và nó hút tới 1.350 m3 nước mỗi giây. Bạn biết tôi nói tới điều gì rồi đấy.

Hố Berkely, Butte, Montana

deepest holes 05

Đây từng là mỏ khai thác đồng và hiện nay nó được lấp đầy bởi nước với nồng độ a xít rất cao. Do vậy nó có màu sắc kỳ dị và đáng sợ. Nó sâu gần 550 mét.

Hố khoan sâu Kola, Nga

deepest holes 06

Chiếc hố này rất sâu. Cái tên của nó đã nói lên tất cả. Chiếc hố khoan này sâu khoảng 6.700m, nó được khoan với mục tiêu nghiên cứu của các nhà khoa học nhằm tìm hiểu xem sẽ có gì xảy ra khi ta khoan sâu vào lòng đất.

Hố Chand Baori, bang Rajasthan, Ấn Độ

deepest holes 07

Chiếc cầu thang bộ sâu khoảng 30m này dường như là nơi khá tồi tệ để đi bộ. Đây cũng là một công trình do con người tạo nên, ít nhất là theo cảm nhận của tôi bởi vì tôi nghi ngờ việc nước có thể xói mòn đá thành một bậc thang hoàn hảo chứ đừng nói đến hàng ngàn lần.

Cánh cổng địa ngục tại Derweze, Turkmenistan

deepest holes 08

Chiếc hố sâu chỉ khoảng 30m nhưng nó luôn rừng rực cháy. Nó nhìn như cánh cổng địa ngục, có nghĩa là có thể an toàn để viếng thăm nếu đi cùng với linh mục hoặc phán quan.

 

 

HÃY VOTE NẾU TIN HỮU ÍCH!
Share.

CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG KHỎE ĐẸP PLUS

  • Địa chỉ ĐKKD: Số 351 Lương Thế Vinh, P. Trung Văn – Q. Nam Từ Liêm – TP. Hà Nội, Việt Nam
  • Giấy phép thiết lập MXH số 144/GP-BTTTT, ký ngày 11/04/2017
  • Điện thoại: 0967 050 222
  • Email: khoedepplus.vn@gmail.com
  • Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Trần Ngân
  • © Khỏe Đẹp Plus 2024 . All Rights Reserved.
  • Điều khoản dịch vụ
  • Chính sách Quyền riêng tư