Khỏe Đẹp Plus

CHỦ ĐỀ

THEO DÕI CHÚNG TÔI

Cuộc sống hôn nhân không phải toàn “màu hồng” như bạn nghĩ. Có những lúc, bạn sẽ phải đối mặt với rất nhiều vấn đề và sẽ cần sự hợp tác và cam kết của cả hai để cùng giải quyết. Để hiểu hơn về đời sống hôn nhân, hãy cùng tìm hiểu những lầm tưởng và thực tế về hôn nhân nhé!

1. Hôn nhân & sự lãng mạn

vietnamese couple 01

Lầm tưởng: các cuộc hôn nhân hoàn hảo luôn đến một cách tự nhiên mà không cần sự cố gắng của các cặp vợ chồng. Sự lãng mạn là mấu chốt để có một cuộc hôn nhân hoàn hảo.

Thực tế: Các cuộc hôn nhân không thể tốt đẹp nếu chỉ có sự lãng mạn và tình yêu mà cần có sự cố gắng vun đắp của cả hai vợ chồng. Trong cuộc sống, sẽ có rất nhiều những thách thức khiến cho cảm xúc lãng mạn ban đầu bị phai nhạt. Do vậy, cả hai cần thực hiện các cam kết trong hôn nhân một cách nghiêm túc và cởi mở chia sẻ để cùng vượt qua những thách thức đó.

2. Sống thử

vietnamese couple 02

Lầm tưởng: sống thử trước hôn nhân là một cách để kiểm tra xem cuộc hôn nhân có thành công hay không.

Thực tế: Đa phần các cặp đôi từng sống thử trước hôn nhân đều không hạnh phúc sau hôn nhân hoặc không có cuộc hôn nhân lâu bền. Sống thử khác xa so với hôn nhân do cả hai không có nhiều cam kết thực sự. Cả hai cũng có thể không tồn tại hoặc ít động lực cho sự cố gắng giải quyết các xung đôt hoặc giúp đỡ lẫn nhau khi sống thử trong khi cuộc sống thật đòi hỏi cả hai cùng nắm tay nhau để giải quyết mọi khó khăn. Sống thử cũng có thể mang lại thái độ tiêu cực cho viêc kết hôn sau này.

3. Hôn nhân và xung đột

Lầm tưởng: một cuộc hôn nhân hạnh phúc sẽ không có xung đột.

Thực tế: Tất cả các căp vơ chồng đều xảy ra xung đột trong hôn nhân bởi họ có suy nghĩ riêng, cách nhìn riêng, và trải nghiệm riêng. Tuy nhiên, các cặp hạnh phúc sẽ có cách để trao đổi và cùng nhau giải quyết xung đột tốt hơn, hiệu quả hơn.

4. Hạnh phúc trong hôn nhân có xu hướng tăng lên

vietnamese couple 04

Lầm tưởng: Những người đã kết hôn sẽ có đời sống hôn nhân hạnh phúc hơn so với trước đây do ly hôn được chấp nhận rộng rãi nên những cuộc hôn nhân không hạnh phúc sẽ được giải quyết bằng ly hôn.

Thực tế: Theo nhiều khảo sát quy mô lớn ở một số quốc gia về hạnh phúc trong hôn nhân, kết quả cho thấy hạnh phúc trong hôn nhân không những không tăng mà còn giảm nhẹ. So với các cuộc hôn nhân cách đây vài thập kỷ, các cặp đôi có xu hướng xung đột nhiều hơn khi họ phải đối mặt với nhiều căng thẳng liên quan đến công việc.

5. Hôn nhân và con cái

vietnamese couple 03

Lầm tưởng: Khi có con, các cặp vợ chồng sẽ gần gũi nhau hơn, và trở nên hạnh phúc hơn.

Thực tế: theo kết quả của nhiều nghiên cứu, sự xuất hiện của em bé đầu tiên có thể khiến các cặp vợ chồng xa cách nhau và mang lại sự căng thẳng cho đời sống hôn nhân của họ. Tuy nhiên, khi có em bé, các cặp vợ chồng có tỷ lệ ly hôn thấp hơn so với các cặp vợ chồng không có con.

6. Bạn đời và sự hoàn hảo

vietnamese couple 05

Lầm tưởng: Bạn đời có thể giúp bạn trở nên hoàn hảo hơn.

Thực tế: Bạn luôn là một cá nhân hoàn chỉnh. Vợ hoặc chồng bạn chỉ có thể bổ sung cho bạn, nhưng không giúp bạn trở nên hoàn hảo hơn, nếu bạn không muốn. Hơn nữa, bạn cũng không nên mong đợi người bạn đời của bạn đáp ứng tất cả các nhu cầu, tình cảm của bạn.

7. Tác động bên ngoài tới hôn nhân

Lầm tưởng: Xung đột trong hôn nhân chỉ xuất phát từ hành vi của hai vợ chồng.

Thực tế: Trên thực tế, những người khác, tình huống và sự kiện bên ngoài có thể tác động đến cuộc hôn nhân của bạn. Để vượt qua những xung đột xuất phát từ yếu tố bên ngoài, cả hai vợ chồng cần cùng nỗ lực, cố gắng, và xây dựng tốt cam kết trong hôn nhân.

8. Hôn nhân sẽ giải quyết tất cả các vấn đề của bạn

Lầm tưởng: Hôn nhân sẽ là chìa khóa vạn năng để giải quyết mọi vấn đề của bạn.

Thực tế: Hôn nhân không phải là chìa khóa vạn năng để giải quyết mọi rắc rối của bạn. Những vấn đề mà bạn gặp phải trước khi kết hôn nếu không được giải quyết sẽ khiến bạn rắc rối hơn khi bạn bước vào đời sống hôn nhân. Hơn nữa, bản thân cuộc sống hôn nhân cũng phải đối mặt với nhiều thử thách. Do vậy, bạn cần xác định tất cả những vấn đề mà mình gặp phải và tìm cách giải quyết nó bằng thái độ tích cực nhất hơn là trốn tránh nó.

 

 

HÃY VOTE NẾU TIN HỮU ÍCH!
Share.

CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG KHỎE ĐẸP PLUS

  • Địa chỉ ĐKKD: Số 351 Lương Thế Vinh, P. Trung Văn – Q. Nam Từ Liêm – TP. Hà Nội, Việt Nam
  • Giấy phép thiết lập MXH số 144/GP-BTTTT, ký ngày 11/04/2017
  • Điện thoại: 0967 050 222
  • Email: khoedepplus.vn@gmail.com
  • Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Trần Ngân
  • © Khỏe Đẹp Plus 2024 . All Rights Reserved.
  • Điều khoản dịch vụ
  • Chính sách Quyền riêng tư