Khỏe Đẹp Plus

CHỦ ĐỀ

THEO DÕI CHÚNG TÔI

Bạn cảm thấy không tự tin khi giao tiếp với người khác? Bạn cảm thấy mình nhút nhát khi ở trong đám đông? Bạn cảm thấy lo lắng vì mình khó có thể hòa nhập với trong các cuộc vui tập thể? Tất cả các vấn đề của bạn sẽ được giải quyết nếu bạn thực hiện những lời khuyên dưới đây.

Dành thời gian chăm chút vẻ bề ngoài

self confident woman 01

Bạn đã bao giờ dành thời gian để chăm chút vẻ bề ngoài của mình? Nếu chưa, hãy dành thời gian để làm đẹp cho bản thân bạn. Nếu đã từng, hãy xem lại xem những nỗ lực của mình đã phù hợp chưa để điều chỉnh. Bạn có thể tìm hiểu các kiểu tóc phù hợp với các loại gương mặt hoặc đến hiệu uốn tóc để tư vấn về kiểu tóc phù hợp và chỉnh sửa mái tóc của mình. Bạn có thể học cách trang điểm để làm đẹp cho mình trước khi ra ngoài. Bạn có thể sắm thêm một vài bộ váy mới hoặc tìm hiểu để kết hợp trang phục bạn có đẹp hơn. Bạn có thể hỏi bạn bè về cảm nhận của họ khi bạn thay đổi vẻ bề ngoài. Khi bạn hài lòng về vẻ bề ngoài của mình, bạn sẽ tự tin hơn.

Cười

nu cuoi toa nang don tim crush chi sau 1 thang 01

Nụ cười là liều thuốc tinh thần tốt nhất cho bạn. Khi bạn cười, gương mặt của bạn sẽ trở nên rạng rỡ hơn. Nhờ vậy, bạn sẽ dễ dàng hơn khi bắt chuyện với người khác. Hơn nữa, nụ cười cũng khiến tâm trạng của bạn trở nên vui vẻ hơn, phấn chấn hơn. Sự vui vẻ và phấn chấn sẽ giúp bạn trở nên tự tin hơn bởi não của bạn sẽ hưng phấn tốt hơn.

Loại bỏ suy nghĩ tiêu cực

12 viec can lam ngay de loai bo suy nghi tieu cuc phunutodayvn 1

Suy nghĩ tiêu cực sẽ khiến bạn buồn chán và không có động lực để giao tiếp với những người xung quanh. Do vậy, hãy cố gắng loại bỏ những suy nghĩ tiêu cực này. Trước hết, bạn thử theo dõi xem trong ngày có bao nhiêu lần mình suy nghĩ tiêu cực, suy nghĩ tiêu cực trong hoàn cảnh nào, và suy nghĩ tiêu cực này có hợp lý hay không? Sau đó, mỗi lần suy nghĩ tiêu cực, bạn nên loại bỏ nó và nghĩ đến những điều tích cực nếu mình thay đổi và làm tốt hơn. Qua thời gian, bạn sẽ học được cách quản lý suy nghĩ tiêu cực. Tâm trí của bạn sẽ khỏe mạnh hơn và bạn có thể sẽ tự tin hơn.

Tích cực tập luyện thể dục thể thao

self confident woman 04

Theo nghiên cứu, tập luyện thể dục thể thao thường xuyên không chỉ giúp bạn trở nên mạnh khỏe hơn mà còn khiến bạn trở nên hạnh phúc hơn. Sự hạnh phúc sẽ khiến bạn hưng phấn và tự nhiên có nhu cầu trao đổi với người khác. Bạn cũng sẽ tự tin hơn vì bản thân khỏe mạnh và tâm trạng luôn vui vẻ.

Thường xuyên giúp đỡ người khác

self confident woman 05

Bạn hãy học cách giúp đỡ người khác từ những việc nhỏ nhất – giúp đỡ đồng nghiệp khi họ cần, giúp đỡ người già và trẻ em khi ra đường nếu có dịp, giúp đỡ bạn bè, v.v. Khi bạn giúp đỡ người khác, bạn sẽ nhận lại những nụ cười và lời cảm ơn của họ. Điều này sẽ giúp bạn thấy mình có ích hơn và bạn có thể trở nên tự tin hơn.

Học cách nhận lời khen

khen ngoi 3

Thông thường, bạn sẽ cảm thấy ngượng ngùng khi ai đó khen tặng và có xu hướng “từ chối” lời khen đó bằng cách phản hồi để giảm giá trị của mình. Điều này không nên bởi nó có thể khiến cho cuộc nói chuyện trở nên ngượng ngùng hơn. Về lâu dài, bạn sẽ cảm thấy không tự tin. Để thay đổi, bạn hãy học cách nhận lời khen. Khi ai đó khen tặng bạn, hãy vui vẻ đón nhận. Bạn chỉ có thể trở nên tự tin khi chính bạn thừa nhận điểm mạnh của bản thân mình.

Đừng cố trở nên hoàn hảo

Bạn sẽ luôn cảm thấy mình yếu kém nếu bạn cố trở nên hoàn hảo. Không ai có thể hoàn hảo. Vì vậy, thay vì luôn thấy mình chưa hoàn thành các công việc trong ngày hoặc các mục tiêu đã đặt ra, hãy xem lại xem mình có đặt mục tiêu cao quá. Nếu có, hãy giảm mục tiêu và giành thời gian cho bản thân được thư giãn. Theo đuổi sự hoàn hảo có thể khiến bạn luôn căng thẳng, lo âu. Điều này có thể ảnh hưởng đến sự tự tin của bạn.

Ghi nhận những thành tích của mình

Bạn hãy quan sát sự tiến bộ của mình. Thậm chí, bạn có thể ghi nhật ký để thấy mỗi ngày bạn làm được những việc gì nhằm xây dựng sự tự tin. Qua đó, bạn sẽ có động lực để làm tốt hơn.

 

HÃY VOTE NẾU TIN HỮU ÍCH!
Share.

CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG KHỎE ĐẸP PLUS

  • Địa chỉ ĐKKD: Số 351 Lương Thế Vinh, P. Trung Văn – Q. Nam Từ Liêm – TP. Hà Nội, Việt Nam
  • Giấy phép thiết lập MXH số 144/GP-BTTTT, ký ngày 11/04/2017
  • Điện thoại: 0967 050 222
  • Email: khoedepplus.vn@gmail.com
  • Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Trần Ngân
  • © Khỏe Đẹp Plus 2024 . All Rights Reserved.
  • Điều khoản dịch vụ
  • Chính sách Quyền riêng tư