Tiêu điểm

9 tuyệt chiêu đơn giản để cơ thể luôn thơm mát chẳng cần dùng nước hoa

Dưới đây là một số tips giúp bạn luôm thơm tho mà không cần đến sự trợ giúp của nước hoa.

1. Giữ gìn vệ sinh cơ thể sạch sẽ thường xuyên

Giữ gìn vệ sinh sạch sẽ là bước đầu tiên mà chị em cần lưu ý. Chị em có thể tắm 1-2 lần/ngày tùy thuộc vào hoạt động của bản thân. Khi tắm, hãy dùng bọt biển hoặc bông tắm để chà vào một số vùng dễ gây mùi cơ thể như bẹn, chân, nách.. để làm sạch và tăng mùi hương nhẹ nhàng tự nhiên.

2. Khử mùi cơ thể

Bạn có thể khử mùi cơ thể để tăng hương thơm như dùng cách sản phẩm dạng lăn cho nách hoặc các các sản phẩm dạng bột để trị mùi hiệu quả ở bàn chân. Trong một ngày, hãy dùng sản phẩm khử mùi vài lần để đạt được hiệu quả.

3. Sử dụng kem dưỡng thể có hương thơm

Bạn nên ưu tiên các loại kem dưỡng hoặc sữa dưỡng thể có hương thơm để lưu hương trên da hay thoa kem dưỡng khi vừa tắm xong, lúc này da còn độ ẩm sẽ giúp hương thơm được lưu lâu hơn là áp dụng khi da khô ráo.

4. Sử dụng dầu gội có hương thơm

Có thể dùng dầu gội có hương thơm để cơ thể luôn thơm mát có thể là loại thông thường hoặc dầu gội khô nếu da đầu đổ quá nhiều dầu. Rất nhiều người có hương thơm cơ thể đặc trưng là nhờ dùng dầu gội.

5. Quần áo phải có mùi thơm

Hãy dùng các loại nước xả vải thơm. Sau đó, phơi quần áo ở nơi khô thoáng, tránh ẩm mốc. Cuối cùng, bạn nên dùng túi thơm trong tủ quần áo để trang phục luôn được thơm tho.

6. Không mặc quần áo quá chật

Việc mặc quần áo quá chật sẽ làm cơ thể nhanh tiết mồ hôi nên hãy đảm bảo luôn diện trang phục thoáng mát, tạo sự dễ chịu. Tránh mặc chất liệu polyester – loại vải không thấm mồ hôi và tạo ra mùi khó chịu cho cơ thể.

7. Giặt ga giường thường xuyên

Việc giặt ga giường thường xuyên đảm bảo cơ thể bạn không bị ảnh hưởng của mùi ga đêm. Bạn có thể xịt nước hoa lên ga giường để chúng có hương thơm dễ chịu hoặc nhỏ một vài giọt tinh dầu vào máy sấy khi đang làm khô ga giường để tăng độ thơm mát.

8. Xông tinh dầu trong nhà

Hãy đảm bảo hông gian nhà luôn thoáng mát và bạn có thể xông tinh dầu trong nhà 2-3 lần/tuần để cơ thể cũng có được hương thơm dễ chịu. Hoặc bạn cũng có thể đốt nến thơm trong ngày để mùi hương lưu giữ lâu hơn.

9. Tránh ăn thức ăn có mùi nặng

Chế độ ăn uống quyết định nhiều đến việc cơ thể có thơm mát hay không. Hãy tránh các thực phẩm gây mùi cho cơ thể như tỏi, hành tây, các loại thịt đỏ, bông cải xanh và thức ăn cay. Có một số thực phẩm làm cơ thể thơm mát bạn nên tiêu thụ nhiều như cam, chanh, sả, trà xanh, cà chua, quế, gừng,… Và hãy chú ý uống nhiều nước lọc mỗi ngày để cơ thể đào thải những chất gây mùi.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *