Khỏe Đẹp Plus

CHỦ ĐỀ

THEO DÕI CHÚNG TÔI

Bước sang tuổi 30 tuổi, tôi cảm thấy áp lực và có chút chán nản vì tiền không tiết kiệm được bao nhiêu và người yêu cũng chưa có.

Sinh ra trong gia đình không phải hộ nghèo nhưng cũng không giàu, tôi năm nay 30 tuổi may mắn được gia đình thương yêu và ủng hộ. Sau khi học hết cấp, tôi đã đi làm công việc yêu thích của mình và nhận lương đều hàng tháng, nhưng không cao.

Sau một vài năm luyện nghề, tôi đã được tăng lương một chút nhưng với số tiền đó, tôi vẫn không để dư được nhiều tiền tiết kiệm. Đôi khi tôi tiết kiệm được vài triệu 1 tháng, nhưng rồi đùng cái phải chi việc này việc kia nên tài khoản cũng hao hụt nhiều.

Không chỉ thấy áp lực vì tiền bạc, tôi còn không có người yêu dù ngoại hình cũng ổn. Mỗi lần về quê lại nghe hàng xóm lời ra tiếng vào rằng con gái phải có thì, 30 tuổi mà vẫn chưa lấy chồng. Đôi khi, tôi cảm thấy bình thường vì bạn bè thân nhất của tôi cũng chưa có mảnh tình nào, bố mẹ cũng không áp đặt gì lên tôi. Tuy nhiên, cũng có lúc thấy tủi thân, cô đơn, và thực sự muốn tìm được một nửa kia của mình nhanh chóng.

ap luc 30 tuoi nguoi yeu chua co tien bac thi khong

Tôi có đọc một số thông tin rằng lấy chồng ở độ tuổi quá muộn sẽ khiến quá trình mang thai và nuôi con gặp một số khó khăn. Tôi cũng hơi lo vì sức khỏe mình không quá tốt. Nhưng rõ ràng, không thể vì tuổi tác mà chọn bừa một người để lấy phải không? Không có tình cảm, không yêu thương thấu hiểu nhau thực sự thì rất khó để có một gia đình êm ấm và bền lâu.

Không tiền, không tình, tôi cảm thấy tôi dường như không có gì trong tay. Và ở độ tuổi chạm mốc đầu 3 như vậy, tôi càng có nhiều thứ phải lo lắng hơn. Mỗi lần đi họp lớp, một số bạn bè hỏi tôi đã yêu đương gì chưa, tôi cũng ngại, vì có bạn không có người yêu nhưng tài chính lại rất tốt, nhìn lại mình lại chẳng có gì để tự tin. Tâm trạng tôi càng tệ hơn.

Tôi biết, ngày nay mọi người không đặt nặng vấn đề phụ nữ phải kết hôn, nhưng tôi nghĩ đó là chỉ khi nào có tài chính tốt thực sự, có thể sống tốt mà không cần một ai. Với một người lương 3 cọc 3 đồng như tôi, sự nghiệp không có, không có ai yêu thì độc thân không phải là lựa chọn tốt.

Tôi thực sự thấy bế tắc ở một số thời điểm. Không biết nên làm gì để giảm bớt áp lực, kiếm người yêu ở đâu vì độ tuổi này tôi cũng có phần ngại tìm hiểu, ngại giao lưu kết bạn. Thậm chí, mỗi ngày của tôi đều là vòng lặp lại, khi đi làm, đi tập thể dục, rồi nấu ăn ngủ nghỉ cũng hết ngày. Tôi hiểu rằng không tìm kiếm hay giao lưu thì rất khó gặp người mà mình thích nhưng thực sự hoàn cảnh của tôi không gặp một ai là nam giới, và nếu gặp thì họ cũng có người yêu và vợ con cả rồi.

Với tôi, điều may mắn là bố mẹ không đặt áp lực cho tôi. Nhưng tôi chợt nghĩ tôi cũng không thể ở cùng gia đình mình cả đời được, nên việc tìm một nửa kia với tôi rất quan trọng. Không biết vài năm nữa mọi chuyện có thay đổi không nhưng hiện tại đúng là tôi thấy thực sự chán nản, và áp lực. Mong các bạn cho lời khuyên và chia sẻ.

HÃY VOTE NẾU TIN HỮU ÍCH!
Share.

CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG KHỎE ĐẸP PLUS

  • Địa chỉ ĐKKD: Số 351 Lương Thế Vinh, P. Trung Văn – Q. Nam Từ Liêm – TP. Hà Nội, Việt Nam
  • Giấy phép thiết lập MXH số 144/GP-BTTTT, ký ngày 11/04/2017
  • Điện thoại: 0967 050 222
  • Email: khoedepplus.vn@gmail.com
  • Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Trần Ngân
  • © Khỏe Đẹp Plus 2024 . All Rights Reserved.
  • Điều khoản dịch vụ
  • Chính sách Quyền riêng tư