Bạn đã biết uống rượu ngoại đúng cách hay chưa?

Đăng bởi: Khanh Linh Thứ Bảy, 8 Tháng Tám 2020 9:45 chiều

Uống rượu ngoại là để thưởng thức cái mùi, cái vị của nó, chứ không phải uống say. Vậy uống rượu ngoại thế nào đúng cách?

Rượu ngoại được nói đến ở đây là những loại rượu được nhập khẩu trực tiếp từ các hãng sản xuất nổi tiếng trên thế giới. Vì vậy, người dùng cũng phải biết làm thế nào để uống rượu ngoại đúng cách mới có thể cảm nhận hết hương vị của nó.

Hiểu hơn về dòng rượu ngoại

Các loại rượu ngoại nói chung là đồ uống có độ cồn tối thiểu là 14% cồn, được sản xuất từ nhiều vùng đất làm rượu nổi tiếng trên thế giới. Mỗi loại rượu được chiết xuất từ những nguyên liệu khác nhau, cho ra hương vị, màu sắc khác nhau. Nhóm sản phẩm dành cho thị trường cao cấp này đòi hỏi người dùng phải biết cách chọn rượu, biết làm thế nào để uống rượu ngoại cho đúng cách mới có thể thưởng thức trọn vẹn hương vị của nó.

Cách thưởng thức rượu ngoại đúng cách

Uống rượu ngoại đúng cách

Như đã nói, rượu ngoại có nhiều loại và hương vị khác nhau. Chính vì vậy, cần phải có cách thưởng thức riêng cho từng loại khác nhau.

Uống rượu Vodka đúng cách

Vodka nổi tiếng là dòng rượu mạnh và có thể pha chế thành nhiều loại cocktail khác nhau. Người dùng cũng có thể thưởng thức trọn vị nguyên bản của dòng rượu này bằng cách uống trực tiếp hay thêm đá cho phù hợp.

Dùng Vodka đúng cách

Để hiểu hết mùi vị của Vodka, bạn nên sử dụng ly cho chân dài, miệng ly có hình ở dạng ống khói. Hãy xoay nhẹ ly rượu hoặc hướng ly phía ánh sáng để nhìn thấu độ trong vắt và hương vị ngọt ngào, không lẫn mùi cồn của nó. Khi thưởng thức, nhấm nháp từng ngụm rượu nhỏ để từng giọt rượu thấm vào vòm miệng, lan truyền đến khắp các tế bào vị giác. Chắc chắn, bạn sẽ không thể quên được vị rượu chan chát thoáng qua của dòng rượu mạnh rất nổi tiếng này.

Thưởng thức rượu Rum thế nào mới đúng cách

Rum là loại rượu được chiết xuất từ quá trình lên men của đường mía, xuất xứ tại khu vực Nam Mỹ. Tùy vào từng loại Rum mà khách hàng có thể lựa chọn cho mình cách sử dụng sao cho phù hợp. Ví dụ như, với những loại Rum có màu vàng nhạt, nồng độ nhẹ thường được pha chế thành cocktail. Ngược lại, với những loại Rum đậm màu hơn, có nồng độ mạnh hơn lại thích hợp để dùng nguyên chất.

Rượu Rum chất lượng

Uống rượu ngoại đúng cách là như thế nào? Đối với Rum, người dùng nên sử dụng loại ly có chân, miệng hình ống khói hoặc lý có thân với miệng rộng. Bằng những loại ly này, Rum mới có thể bộc lộ hết hương vị cuốn hút của nó. Đưa nhẹ rượu lên mũi để cảm nhận vị ngọt ngào của vani, vị thơm tinh tế của caramel hay thậm chí là cả mùi thuốc lá hòa quyện trong rượu.

Tương tự như Vodka, hãy nhấm nháp chút một, chút một để từng ngụm rượu, cảm nhận bằng nhiều giác quan cùng một lúc để thấy hết được vẻ đẹp lôi cuốn của từng ly Rum. Bạn cũng có thể pha thêm chút nước lọc để vị rượu loãng trở nên tinh tế và sâu sắc hơn.

Thưởng thức Whisky đúng chuẩn người sành rượu

Whisky phù hợp với những người mạnh mẽ, thích thưởng thức những đồ uống có độ cồn cao nhưng lại nồng nàn, thấm đậm. Hãy đảm bảo rằng bạn đã chọn được những chiếc ly có miệng rộng, có độ cong nhẹ ở gần miệng ly để mùi hương của Whisky được lưu lại lâu nhất.

Thưởng thức rượu Whisky đúng cách

Rót nhẹ rượu, lắc nhẹ ly và đưa lên mũi hít một hơi dài và thở qua miệng. Bạn sẽ cảm nhận được mùi rượu nồng nàn, thấy đâu đó mùi của mạnh mẽ xen lẫn với mùi chinh phục tiềm tàng. Nhấc ly rượu lên, nhẹ nhàng để rượu chạm vào đầu lưỡi, đưa ngụm rượu đi xung quanh vòm miệng, làm ngụm rượu ấm lên trong miệng và thưởng thức sự ấm áp của chất lỏng này đi vào lồng ngực của bạn. Thật không dễ có loại rượu nào kết hợp được nhiều hương vị cùng lúc đến vậy.

Xem thêm