Khỏe Đẹp Plus

CHỦ ĐỀ

THEO DÕI CHÚNG TÔI

   Nếu người nào ăn chay trường đúng cách thì sẽ tăng cường sức khỏe cho bản thân nhưng lại tăng nguy cơ cao bị thiếu chất dinh dưỡng khi ăn uống không lành mạnh. Làm thế nào để chúng ta ăn chay trường đúng cách?

   Ngay chính sinh viên nếu ăn chay trường thì rất khó khăn trong mọi sinh hoạt đời sống, trong khi đó mọi người góp ý chỉ cần tu tâm là được rồi, vậy tu tâm là như thế nào?

   Chia sẻ về điều này, ĐĐ. Thích Giác Nhường – trụ trì Tịnh xá Ngọc Đạt (Gia Nghĩa, Đăk Nông), Trưởng BTS GHPGVN thành phố Gia Nghĩa cho rằng: Ăn chay là một trong những việc làm giúp nuôi dưỡng lòng từ bi và cũng là xu thế của xã hội hiện đại, góp phần bảo vệ sức khỏe, môi trường

an chay 094302

Ăn chay giúp nuôi dưỡng lòng từ bi

    Ăn chay là một trong những việc làm giúp nuôi dưỡng lòng từ bi và cũng là xu thế của xã hội hiện đại, góp phần bảo vệ sức khỏe, môi trường. Hiểu điều này nên đa số người Phật tử tùy điều kiện thực tế (sức khỏe, công việc…) đã phát nguyện ăn chay (trường chay hoặc 10 ngày, 6 ngày, 4 ngày, 2 ngày/tháng).

    Bạn nói điều kiện hiện tại của mình (đang là sinh viên) nên ăn chay trường sẽ có nhiều khó khăn trong sinh hoạt liệu có phải là dự đoán, lo lắng hay chỉ là lý do để… trì hoãn, do dự chuyện trường chay? Nếu thực sự có những khó khăn thì bạn cứ nuôi dưỡng tâm nguyện ăn chay đó thêm nữa, từng bước khắc phục những khó khăn để tới một lúc đủ nhân duyên thì thực hiện ăn chay trường.

   Còn việc bạn hỏi, nhiều người góp ý chỉ cần tu tâm là được rồi? Đó là những góp ý của người không hiểu lời Phật dạy hoặc không biết về đạo Phật. Tu theo Đức Phật chính là việc mình sửa thân – khẩu – ý theo hướng tốt, hướng thiện lành; nghĩa là khi mình học Phật thì mình sẽ bỏ dần suy nghĩ, lời nói, hành động độc ác, bất thiện, tập nghĩ-nói-làm việc thiện lành. 

   Do không hiểu lời Phật dạy nên người ta bảo tu tâm (được hiểu là chỉ cần trong suy nghĩ tốt là được); nhưng họ lại quên rằng nếu thiếu hành động cụ thể, lời nói cụ thể thì ý niệm tốt kia không đủ từ trường để giúp mình, giúp người và cũng thật không lo-gic. Nói như vậy bởi vì một người hướng tới Tam bảo, suy nghĩ tốt, thiện thì chắc chắn năng lượng ấy sẽ thôi thúc người ta nói điều lành, làm việc lành.

   Cũng vậy, một người hướng về Tam bảo, nguyện thực tập theo đạo giải thoát thì không thể không hành trì việc đi chùa, tụng kinh, niệm Phật, ngồi thiền được. Bởi, đó là những thời khóa công phu giúp mình tăng trưởng Định-Tuệ, tiến dần tới bờ giác ngộ, giải thoát, đạt an lạc, hạnh phúc…

   Ăn chay là một trong những việc làm giúp nuôi dưỡng lòng từ bi và cũng là xu thế của xã hội hiện đại, góp phần bảo vệ sức khỏe, môi trường.

9 TÁC DỤNG CỦA VIỆC ĂN CHAY

– Ăn chay để có sức khỏe và tăng tuổi thọ

– Ăn chay giúp tâm tính hiền hòa, an vui.

– Ăn chay để thế giới tốt đẹp hơn.

– Ăn chay có tác dụng giảm cân.

– Người ăn chay ít bị đau nửa đầu.

– Giảm huyết áp.

– Giảm nguy cơ bị ung thư

– Giảm triệu chứng bệnh về xương và khớp.

HÃY VOTE NẾU TIN HỮU ÍCH!
Share.

CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG KHỎE ĐẸP PLUS

  • Địa chỉ ĐKKD: Số 351 Lương Thế Vinh, P. Trung Văn – Q. Nam Từ Liêm – TP. Hà Nội, Việt Nam
  • Giấy phép thiết lập MXH số 144/GP-BTTTT, ký ngày 11/04/2017
  • Điện thoại: 0967 050 222
  • Email: khoedepplus.vn@gmail.com
  • Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Trần Ngân
  • © Khỏe Đẹp Plus 2024 . All Rights Reserved.
  • Điều khoản dịch vụ
  • Chính sách Quyền riêng tư