Báo chí phản ánh mỹ phẩm do Công ty Vương Kim Long đưa ra thị trường không đạt tiêu chuẩn chất lượng nên phải thu hồi

Đăng bởi: Thế Hoàng Thứ Hai, 18 Tháng Một 2021 4:50 chiều

Mới đây, trên VietQ.vn vừa có tittle bài “Mỹ phẩm do Công ty Vương Kim Long đưa ra thị trường không đạt tiêu chuẩn chất lượng phải thu hồi”. 
Tôi xin tóm tắt lại để cảnh báo đến khách hàng, tránh mua phải những sản phẩm kém chất lượng, có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng, nhất là trong thời kỳ loạn các loại mỹ phẩm như bây giờ.
Tờ VietQ phản ánh, Cục Quản lý Dược thông báo đình chỉ lưu hành trên toàn quốc lô mỹ phẩm Kem thoa mặt IQ “ngày sản xuất: 10/02/2020; hạn sử dụng: 10/02/2023; do Công ty TNHH sản xuất và thương mại Vương Kim Long sản xuất.
Công ty TNHH sản xuất và thương mại Vương Kim Long có địa chỉ tại số 267 Khuông Việt, P. Phú Trung, Q. Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh. Công ty này sản xuất sản phẩm Kem thoa mặt IQ (IQ Vitamin E whitening melasma cream). Sản phẩm này được Viện Kiểm nghiệm Thuốc Trung ương lấy mẫu và kết quả kiểm nghiệm cho thấy không đạt chất lượng.
Sản phẩm Kem thoa mặt IQ (IQ Vitamin E whitening melasma cream) của Công ty Vương Kim Long không đạt chất lượng. Ảnh ST
Mẫu thử được Viện Kiểm Thuốc Trung ương lấy mẫu tại cửa hàng siêu mỹ phẩm Hạnh thơm (Địa chỉ: số 158 Giảng Võ, Q. Ba Đình, Tp. Hà Nội) để kiểm tra chất lượng. Mẫu thử không đáp ứng yêu cầu về giới hạn kim loại nặng trong mỹ phẩm (chỉ tiêu Thủy ngân).
Để đảm bảo an toàn cho người sử dụng, Cục Quản lý Dược thông báo đình chỉ lưu hành trên toàn quốc lô mỹ phẩm Kem thoa mặt IQ (IQ Vitamin E whitening melasma cream), trên nhãn sản phẩm ghi các nội dung: “ngày sản xuất: 10/02/2020; hạn sử dụng: 10/02/2023; SĐK: 0052/01/QLD-CL, sản xuất theo TCCB: 004755/18/CBMP-HCM; do Công ty TNHH sản xuất và thương mại Vương Kim Long sản xuất”.
Lý do thu hồi: Mẫu kiểm nghiệm sản phẩm không đạt yêu cầu chất lượng về giới hạn kim loại nặng trong mỹ phẩm (chỉ tiêu Thủy ngân); Nhãn sản phẩm không ghi số lô sản phẩm theo quy định.
Cục Quản lý Dược cũng đề nghị Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thông báo cho các cơ sở kinh doanh, sử dụng mỹ phẩm trên địa bàn ngừng ngay việc lưu thông, sử dụng lô mỹ phẩm nêu trên, trả về cơ sở cung ứng sản phẩm và tiến hành thu hồi lô sản phẩm mỹ phẩm nêu trên; kiểm tra, giám sát các đơn vị thực hiện thông báo này; xử lý các đơn vị vi phạm theo quy định hiện hành.
Hình ảnh quảng cáo phát tán tràn lan trên mạng xã hội gắn với sản phẩm mỹ phẩm của Công ty Vương Kim Long
Công ty TNHH sản xuất và thương mại Vương Kim Long phải gửi thông báo thu hồi tới những nơi phân phối, sử dụng sản phẩm Kem thoa mặt IQ (IQ Vitamin E whitening melasma cream) nêu trên. Tiếp nhận sản phẩm trả về từ các cơ sở kinh doanh và tiến hành thu hồi toàn bộ lô mỹ phẩm không đáp ứng quy định.
Qua tìm hiểu cũng được biết, hiện nay Công ty Vương Kim Long đang quảng cáo sản phẩm của mình trên mạng xã hội facebook có công dụng gây hiểu lầm cho người tiêu dùng là thuốc điều trị, trong khi sản phẩm chỉ là mỹ phẩm.
Dưới đây là hình ảnh chụp màn hình nội dung bài viết đăng tải trên VietQ.
Xem thêm