Tiêu điểm

Bất ngờ trước sự tài năng của giám đốc phát triển thị trường VinFast: tốt nghiệp 2 trường Đại học, từng làm việc cho Tesla

Người vừa được đảm nhiệm vị trí Giám đốc Phát triển VinFast Mỹ vô cùng tài năng được xuất hiện trên tạp chí của hãng xe này vừa qua, ông Jeremy Snyder. Hiện nay, ông là nhân viên đầu tiên của VinFasst tại Họa Kì tại chi nhánh có hơn 100 nhân sự, đảm nhận vị trí quan trọng trong bộh máy vận hành của hãng xe Việt. Ông đảm bảo trong tương lai sẽ cùng VinFast phát triển hết tiềm năng để chinh phục mọi khách hàng tại đây.

Tiếu sử

Jeremy Snyder bắt đầu làm việc cho VinFast từ tháng 7/2020 với mục tiêu đưa thương hiệu ô tô Việt Nam vào đất Mỹ, đẩy nhanh kế hoạch mở rộng thị trường xe điện thông minh của VinFast tại Mỹ và trên toàn cầu. Ông tốt nghiệp đại học Massachusetts Boston, là cử nhân Khoa học, chuyên ngành Xã hội học và Trái đất và Khoa học Địa lý. Ông cũng từng tốt nghiệp Đại học Tulane, ngành Kỹ thuật cơ khí. Quãng thời gian đi học đại học kéo dài từ năm 1994 đến 1999.

Theo tìm hiểu, Jeremy Snyder tốt nghiệp đại học Massachusetts Boston, là cử nhân Khoa học, chuyên ngành Xã hội học và Trái đất và Khoa học Địa lý. Ông cũng từng tốt nghiệp Đại học Tulane, ngành Kỹ thuật cơ khí. Quãng thời gian đi học đại học kéo dài từ năm 1994 đến 1999. Hiện nay chuyên môn của ông bao gồm lãnh đạo, chiến lược, lập kế hoạch, triển khai kế hoạch, quyền sở hữu, xây dựng đội ngũ, bán hàng, tiếp thị thương hiệu, truyền thông, tiếp thị theo chiến lược, xử lý khủng hoảng,…

Quá trình làm việc

Trước khi đầu quân cho VinFast, Jeremy Snyder từng kinh qua nhiều công ty có trình độ chuyên môn cao như: công ty Avinew (vị trí Giám đốc điều hành và Giảm đốc không điều hành), MOEV (thành viên ban giám sát), đặc biệt là 10 năm làm việc ở Tesla (với các vị trí Trưởng ban Phát triển Kinh doanh toàn cầu và các Dự án đặc biệt, Tổng Quản lý kiêm Giám đốc khu vực miền Đông nước Mỹ, Tổng Quản lý kiêm Giám đốc bán hàng khu vực miền Tây, Tổng Quản lý Tesla Motors khu vực Tây Nam)…

Đặc biệt, khoảng thời gian ông làm viêc cùng với tỉ phú Elon Musk tại Tesla đã gặt hái được nhiều thành tựu. Phải kể đế trong số đó có thể kể đến thành tích xây dựng đội ngũ bán hàng với doanh thu 500 triệu USD hàng năm khi nắm giữ vị trí Tổng Quản lý Tesla Motors khu vực Tây Nam, và tiếp tục đào tạo đội ngũ bán hàng mang về doanh thu 1 tỷ USD hàng năm khi ở vị trí Tổng Quản lý kiêm Giám đốc bán hàng khu vực miền Tây.

Giai đoạn 2015-2017, ông đảm nhận vị trí Tổng Quản lý kiêm Giám đốc khu vực miền Đông nước Mỹ, được Elon Musk, CEO Tesla giao trọng trách phát triển thị trường miền Đông nước Mỹ. Jeremy Snyder tích cực đẩy mạnh hoạt động tiếp thị, bán hàng, nhân sự, đào tạo và giải quyết các vấn đề với chính phủ. Nhờ vậy, doanh số bán hàng của chi nhánh đã tăng gấp 3 lần chỉ trong 18 tháng, vượt trên mức 2 tỷ USD doanh thu hàng năm.

Giai đoạn 2008 đổ về trước, Snyder làm việc trong ngành truyền thông, tiếp thị và âm nhạc. Ông là đồng sáng lập công ty Zama Media Management nhằm quản lý cho các nghệ sĩ âm nhạc cũng như tư vấn không gian giải trí cho các thương hiệu lớn. Ông từng làm tại công ty Music Vision về bán hàng và tiếp thị, hợp tác với các nghệ sĩ âm nhạc và thương hiệu nổi tiếng, và từng vào đến hội đồng quản trị công ty Polymer Design.

Sau quảng thời gian chinh chiến cùng Tesla, từ tháng 7/2020, Jeremy Snyder bắt đầu làm việc cho VinFast  với mục tiêu đưa thương hiệu ô tô Việt Nam vào đất Mỹ,. Trong suốt khoảng thời gian ngắn khi bắt đầu làm việc tại hãng xe nổi tiếng Việt, ông đã đưa ra nhiều chính sách hướng đi tích cực, đảm bảo mục tiêu phát triển lâu dài của công ty, đẩy nhanh kế hoạch mở rộng thị trường xe điện thông minh của VinFast tại Mỹ và trên toàn cầu.

Qua thời gian làm việc trong các công ty, bản thân Jeremy Snyder được bạn bè và đồng nghiệp đánh giá vô cùng tích cực, một con người hảo sảng, hết mình trong công việc tận tụy và cống hiên và vô cùng dễ mến. Mong thời gian tới sẽ được thấy ông cùng hãng xe VinFast chinh phục được khách hàng tại Hoa Kì và thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *