Bé trai kháu khỉnh bị bỏ rơi trong bệnh viện

Đăng bởi: Thế Hoàng Thứ Tư, 27 Tháng Chín 2017 11:06 chiều

Khỏe Đẹp Plus – Tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương (Hà Nội), người mẹ trẻ sau sinh, mượn cớ đi vệ sinh và bé trai bị mẹ bỏ rơi trong bệnh viện

Những hình ảnh về cuộc sống tội nghiệp ở Tịnh xá Ngọc Tuyền (Bà Rịa – Vũng Tàu)

be-trai-khau-khinh-bi-bo-roi-trong-benh-vien
                                                                                      Bé trai kháu khỉnh bị bỏ rơi 
Chị Huệ đến viện thăm khám, gặp một người mẹ trẻ khoảng 25 tuổi bế con đến. Sau đó, người này nhờ chị Huệ bế hộ con để đi vệ sinh. Hơn 1 tiếng vẫn không thấy quay lại đón, chị đã trao bé cho cán bộ của Viện.

Theo các bác sĩ của Viện, bé trai được 5 ngày tuổi, nặng gần 4 kg. Trên người bé trai bị bỏ rơi chỉ mặc một bộ quần áo sơ sinh, quấn chiếc khăn bông, đội mũ và đi tất chân, tất tay… Thế nhưng không hề có thông tin về danh tính cháu bé.

be-trai-khau-khinh-bi-bo-roi-trong-benh-vien

                                                                                  Bé trai kháu khỉnh bị bỏ rơi 

Giáo sư Nguyễn Anh Trí, Viện trưởng Viện Huyết Học – Truyền máu Trung ương, đã đến thăm cháu và tặng quà 5 triệu đồng. Giáo sư Trí đặt tên cho bé là Nguyễn Phước Đặng.

Được biết, sức khỏe của em bé đã ổn đinh và được các bác sĩ, điều dưỡng của khoa Khám bệnh và cán bộ, nhân viên tận tình chăm sóc. Cán bộ, nhân viên của Viện đã quyên góp tiền, đồ dùng, sữa… cho bé. Các bác sĩ đã cho cháu làm các xét nghiệm công thức máu, sàng lọc virus viêm gan B, viêm gan C, HIV, giang mai, các kết quả xét nghiệm đều bình thường.

“Tên Nguyễn Phước Đặng là tên đầy đặn, cân đối, nghĩa đẹp. Với mong muốn lớn lên cháu sẽ khỏe mạnh, hạnh phúc, có nhiều thành công và giúp ích cho đời. Tôi cũng mong mẹ cháu sau những suy nghĩ bồng bột, nhẹ dạ sẽ trở lại Viện để nhận lại con”, giáo sư Trí chia sẻ.

Phòng Công tác xã hội của Viện đang phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành làm các thủ tục pháp lý cho trẻ. Tuy nhiên, Viện vẫn hy vọng mẹ cháu bé sẽ quay lại nhận con vì “mẹ cháu chắc cũng vì bất đắc dĩ mới phải để con lại viện”.


Xem thêm