Bệnh nhân cần làm gì để tránh mua phải thuốc nam giả mạo trên mạng

Đăng bởi: Hoàng Thế Tào Thứ Bảy, 21 Tháng Chín 2019 8:17 chiều

Khỏe Đẹp Plus – Rất nhiều bệnh nhân điện đến tôi chia sẻ rằng, họ đã mua rất nhiều thuốc nam ở rất nhiều bên khác nhau. Tuy nhiên, hầu như toàn mua phải thuốc giả, may mắn thì bệnh giảm một thời gian ngắn lại bị mắc lại.

Viêm nhiễm phụ khoa khiến lần nào gần gũi cũng có mùi lạ

Viêm phụ khoa khiến vợ chồng không còn tin tưởng nhau

Thuốc nam điều trị viêm phụ khoa của nhà thuốc gia truyền người Tày ở Lạng Sơn

Lương y Lã Thị Mai (thôn Nà Phai, xã Bắc Lãng, huyện Đình Lập, tỉnh Lạng Sơn) cho biết, thời gian gần đây, hàng loạt NHÀ THUỐC MA giả mạo bằng các fanepage, zalo giả mạo các lương y. Họ là rất giỏi về truyền thông và công nghệ. Họ thấy lương y nào giỏi thì họ tạo các trang giả mạo danh thầy thuốc để bán thuốc, lừa đảo bệnh nhân…

Lương y Lã Thị Mai cho biết, hiện nay trên mạng có rất nhiều người mạo danh bán thuốc nam

Họ nắm được tâm lý bệnh nhân đã chữa bệnh ở các bệnh viện mãi không khỏi, thậm chí là phiền hà. Thêm nữa, bệnh nhân lại ở nhiều tỉnh thành khác nhau nên không biết đến trực tiếp nhà thầy lấy thuốc nên dễ giả mạo. Đó là điểm cốt yếu để họ lừa đảo bệnh nhân.

Với bất cứ thầy thuốc nam nào nổi tiếng, họ sẽ cho đội ngũ xây dựng hàng loạt trang fanpage, làm website, đăng youtube hàng loạt. Tất cả để số điện thoại của họ.

Thậm chí với thầy thuốc nào đã được đăng báo, họ lừa đảo bệnh nhân bằng những thủ thuật cắt bài báo thầy Xiện được đăng tải trên báo và ghép và chuyển mã Viettel Post.

Cách thức của những trang lừa đảo này là lúc nào cũng gắn với thương hiệu nhà thuốc vào đó. Sau khi lừa đảo một thời gian, nhiều người biết thì các trang này sẽ lập trang khác. Họ xóa trang này thì trang khác lại lập ra. Cách thức lừa đảo vẫn giống y hệt cách làm những trang trước.

Thật bất ngờ, người đi gửi thuốc lại ghi địa chỉ người gửi là địa chỉ chính nhà thuốc nhưng thực chất lại là gửi ở bưu cục khác.

Thậm chí khi phát hiện có trang giả mạo, thầy thuốc đã gọi điện đến số hottline trên fanpage đề nghị không được sử dụng hình ảnh cũng như uy tín của nhà thuốc để lừa đảo bệnh nhân. Tuy nhiên, không những họ không nghe mà còn quay về dọa nạt cả thầy thuốc.

Tuy nhiên, cũng có nhiều khách hàng đã rất nhiều lần mua phải thuốc từ NHÀ THUỐC MA. Trong suốt một thời gian dài đằng đẵng, bệnh nhân sử dụng thuốc mà bệnh tình vẫn không thấy hiệu quả. Khách hàng thấy nghi ngờ, nên đem các hình ảnh túi thuốc, tìm đến tận nhà thầy thuốc mới vỡ lẽ bấy lâu nay mình mua phải thuốc giả.

Bệnh nhân bị bệnh đã đau khổ lắm rồi. Họ chạy chữa khắp nơi không khỏi, tán gia bại sản, sống khổ sở với bệnh tật mà những kẻ lừa đảo còn ngang nhiên kiếm tiền trên nỗi đau của họ. Thật nhẫn tâm.

BỆNH NHÂN CẦN LÀM GÌ ĐỂ LẤY ĐƯỢC ĐÚNG THẦY ĐÚNG THUỐC?

Cách tốt nhất là đến tận nhà thầy lấy thuốc.

Nếu bệnh nhân ở xa thì nên kiểm tra kỹ xem đó có phải thầy thuốc thật không? Ví dụ xem qua page facebook thì phải gọi điện gặp thầy. Nếu không phải gặp con thầy. Tốt nhất là gọi video để xem được mặt thầy trực tiếp.

Ví dụ tôi chỉ dùng số điện thoại 0859 568 504 hoặc 0357 701 705. Bệnh nhân khi nhận thuốc phải gọi trực tiếp cho nhà thuốc bằng 2 số trên để kiểm tra, đúng 2 số đó mới nhận thuốc.

LƯƠNG Y LÃ THỊ MAI

Xem thêm