Khỏe Đẹp Plus

CHỦ ĐỀ

THEO DÕI CHÚNG TÔI

Bác sĩ BV Đại học Y Hà Nội và BVĐK tỉnh Bình Dương đã cùng hội chẩn và phẫu thuật thành công cho bệnh nhân thoát phải ngồi xe lăn nhiều năm.

Theo đó, Khoa Ngoại Thần kinh, BVĐK tỉnh Bình Dương tiếp nhận bệnh nhân T.M, 57 tuổi, nhập viện trong tình trạng chân tê yếu, mất cảm giác hai chân, liệt 2 chân gần như hoàn toàn, không thể đứng và đi lại được, phải ngồi xe lăn.

Người bệnh kể lại, trước đó 1 năm đã mổ thay khớp gối hai bên, sau khi mổ xong vẫn chưa đi lại được bình thường.

ngồi xe lăn
Hình ảnh chụp cộng hưởng từ (MRI) u tủy ngực

6 tháng trước người bệnh tiếp tục được mổ cột sống: thay đĩa nẹp vít 2 tầng, tuy nhiên lần mổ tiếp theo này tình trạng yếu chân vẫn không được cải thiện.

BS Khoa Ngoại thần kinh, BVĐK tỉnh Bình Dương đã tiến hành thăm khám, nghiên cứu tỉ mỉ triệu chứng lâm sàng và quyết định cho chụp MRI (cộng hưởng từ) ngực đã phát hiện nguyên nhân gây liệt tiến triển cho bệnh nhân từ 2 năm nay là do U màng tủy T3T4 thể trước bên chèn ép cột trước tủy sống.

Bênh nhân và người nhà rất lo lắng vì đã trải qua nhiều cuộc mổ. Bác sĩ Khoa Ngoại Thần Kinh, BVĐK tỉnh Bình Dương đã hội chẩn cùng ThS.BS Trần Trung Kiên – Khoa Ngoại Thần kinh cột sống, BV Đại học Y Hà Nội, động viên gia đình cần phẫu thuật cho bệnh nhân.

Ê kip mổ gồm Ths.BS Trần Trung Kiên – Khoa Ngoại Thần kinh cột sống, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội và BS.CKI Phan Đức Bằng – Phó trưởng Khoa Ngoại Thần kinh, BVĐK tỉnh Bình Dương đã tiến hành phẫu thuật cho người bệnh bằng phương pháp phẫu thuật u ngoài màng cứng tủy sống bằng đường vào phía sau mở ống sống 1 bên.

Ca mổ đã được thực hiện thành công với kỹ thuật xâm lấn tối thiểu nhất có thể, bảo vệ hoàn toàn cấu trúc diện khớp và dây chằng nhưng vẫn lấy được triệt để u.

Ca phẫu thuật thành công, người bệnh hồi phục nhanh hơn ngoài mong đợi. Từ một người liệt gần như hoàn toàn, nhưng chỉ chưa đến 1 tháng sau mổ người bệnh đã có thể cử động chân và ngồi dậy đi lại nhẹ nhàng bằng khung hỗ trợ.

Theo Sức Khỏe & Đời Sống

HÃY VOTE NẾU TIN HỮU ÍCH!
Share.

CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG KHỎE ĐẸP PLUS

  • Địa chỉ ĐKKD: Số 351 Lương Thế Vinh, P. Trung Văn – Q. Nam Từ Liêm – TP. Hà Nội, Việt Nam
  • Giấy phép thiết lập MXH số 144/GP-BTTTT, ký ngày 11/04/2017
  • Điện thoại: 0967 050 222
  • Email: khoedepplus.vn@gmail.com
  • Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Trần Ngân
  • © Khỏe Đẹp Plus 2024 . All Rights Reserved.
  • Điều khoản dịch vụ
  • Chính sách Quyền riêng tư