Bệnh viện Bạch Mai khám bệnh trở lại từ hôm nay

Đăng bởi: Thế Hoàng Thứ Hai, 4 Tháng Năm 2020 9:09 sáng

Bệnh viện Bạch Mai chính thức thông báo kế hoạch khám chữa bệnh trong giai đoạn mới của dịch bệnh COVID-19, bắt đầu từ ngày hôm nay (4/5).
Trước mắt, Bệnh viện Bạch Mai – bệnh viện lớn nhất cả nước- sẽ tập trung tiếp nhận những ca bệnh nặng, nguy kịch – vượt quá khả năng của tuyến dưới; tiếp nhận người bệnh suy thận, chạy thận nhân tạo chu kỳ và lọc màng bụng mà chưa chuyển tuyến được và người bệnh có giấy hẹn khám lại.

Bệnh viện Bạch Mai

Sau ngày 15/5 tới đây, nếu tình hình dịch bệnh COVID-19 không có diễn biến phức tạp, Bệnh viện hạng Đặc biệt đầu tiên trong cả nước này sẽ tiếp nhận thêm người bệnh cấp cứu tại cộng đồng; người bệnh chuyển tuyến và dự kiến chỉ tiếp nhận 30% số giường bệnh.
Với các đơn vị trực tiếp khám bệnh, chữa bệnh, lãnh đạo bệnh viện yêu cầu phải đảm bảo có khu cách ly riêng để tiếp nhận người bệnh chưa có kết quả SARS-CoV-2, cách ly người bệnh đang điều trị nghị ngờ COVID – 19 hoặc kết quả SARS-CoV-2 dương tính chờ chuyển tuyến đến Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2; Khoảng cách tối thiểu giữa các giường bệnh là 2m; Dự trù số lượng khẩu trang, phương tiện phòng hộ cá nhân cho nhân viên y tế và người bệnh.
Bệnh viện cũng phân công nhiệm vụ tới từng thành viên các khoa, phòng của bệnh viện để đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19 luôn được ưu tiên hàng đầu.
Trước đó, từ sau khi được dỡ lệnh cách ly y tế (từ 12/4) đến 3/5, Bệnh viện Bạch Mai chỉ tiếp nhận những ca bệnh nặng, nguy kịch vượt quá khả năng của tuyến dưới; Tiếp nhận người bệnh suy thận chạy thận nhân tạo chu kỳ và lọc màng bụng mà chưa chuyển tuyến được; Tăng cường chuyển tuyến người bệnh về cơ sở khám, chữa bệnh khác khi đã qua giai đoạn nguy kịch, cấp cứu.
 


Xem thêm