Người phụ nữ dân tộc Dao bế con bị ung thư não đi khắp các bệnh viện xin ăn từng bữa

Đăng bởi: Tào Hoàng Thứ Ba, 22 Tháng Năm 2018 11:17 sáng

khỏe Đẹp Plus – Người phụ nữ dân tộc Dao lặn lội từ điểm đầu Tổ quốc đưa con bị ung thư não xuống Hà Nội chữa bệnh. Hoàn cảnh gia đình khốn khó nên người mẹ này đã đem con lang thang đi xin từng bữa ăn cầm hơi qua ngày

Con bị ung thư uống thuốc độc tự tử, bố vay tiền ngân hàng và bán cả nhà

Tâm sự của một người mẹ có con ung thư chữa trị tại Bệnh viện K3 Tân Triều

Nỗi lòng người cha bán sạch cơ nghiệp để chữa ung thư cho con gái

Thảm kịch người nông dân có hai con bị ung thư và bại liệt

Tôi bắt gặp tình cảnh đầy bi thương của chị Chậu Mùi Pham và cháu Phùng Mùi Nhởi (3 tuổi, quê ở Hà Giang, bị u não) một cách tình cờ vào một  buổi sáng vào viện K Tân Triều thăm bệnh nhân.

bi-ung-thu-nao

Người mẹ Chậu Mùi Pham và cháu Phùng Mùi Nhởi (3 tuổi, quê ở Hà Giang, bị u não) có hoàn cảnh rất khó khăn

Cháu bé đầu chằng chịt vết mổ cùng mẹ đi xin ăn. Ai ở Khoa Nhi bệnh viện K cũng thương 2 mẹ con cháu. Nhà chị Pham ở quá xa. 2 vợ chồng chị sống bằng nghề làm nương. Cả năm trời vất vả cày cấy cũng chỉ được 50 bao thóc cho một gia đình có 4 miệng ăn.
bi-ung-thu-nao
bi-ung-thu-nao

Hồ sơ bệnh án của người con bị ung thư não 

Cháu Nhởi phát bệnh, chị vay người trong họ hàng ít tiền đưa cháu đi chữa trị. Thế nhưng, số tiền chỉ đủ đóng ít viện phí với mua thuốc. Hơn 1 tháng sống ở viện, 2 mẹ con chị gần như hết sạch tiền.

Chẳng còn cách nào, chị đành bế con lang thang khắp bệnh viện đi xin từng bữa cơm. Ai cho gì thì ăn nấy. Từng bữa ăn xin được với chị quý giá biết mấy. Cháu bé cần phải ăn cầm hơi để còn điều trị.

Nhưng chẳng phải lúc nào cũng có người cho hay cơm từ thiện. Những lúc như vậy, chị chỉ biết khóc vì cuộc đời đầy tủi nhục của chị và con.

Nước mắt chị rơi vì sự bất lực trước số phận của cháu bé. Khi tôi nói, chị có biết hôm nay là ngày của mẹ không ? Nước mắt chị càng rơi nhiều hơn. Chị nhìn đứa con rồi nói 1 câu tiếng dân tộc, tôi phải nhờ 1 người dịch lại.

Chu Bá Định – CLB Thiện nguyện Trăng Rằm


Xem thêm