Phận đời đầy bi thảm của đôi vợ chồng nữ thanh niên xung phong cùng bị ung thư

Khỏe Đẹp Plus – Đôi vợ chồng già đã nghèo đều bị mắc bệnh ung thư khiến của cải trong nhà lần lượt đội nón ra đi. Bác Hởi nhớ lại những năm tháng thanh xuân nghẹn ngào tiếp lời…

Tâm sự của một bệnh nhân tai biến mạch máu não nặng

Nếu tôi phát hiện mình mắc căn bệnh ung thư thực quản thì…

“Cả 2 vợ chồng chúng tôi suốt một thời thanh xuân làm bạn với súng đạn, chiến trường ông nhà tôi bị sức ép bom đạn đến mức ảnh hưởng thần kinh. Cứ tưởng như thế đã khổ lắm rồi. Có ai ngờ đâu, đến cuối đời rồi, 2 thân già này bị ung thư. Được đứa con trai duy nhất thì mới bị tai nạn lao động dập đầu gối nằm nhà không làm gì được. Vợ nó thấy khó khăn bỏ đi 6 năm nay rồi. Năm 2012, vợ nó về bắt đứa con trai đi đem bán sang Trung Quốc nhưng…” .

bi-ung-thu

Đó là những dòng chia sẻ ngập tràn nước mắt từ bác Nguyễn Thị Hởi (64 tuổi) khi bắt đầu câu chuyện với tôi. Con tạo thật biết trêu ngươi những mảnh đời đến mức đường cùng.

Người chồng bác Hởi là bác Nguyễn Xuân Chính (61 tuổi) mới nhập viện K3, Tân Triều được 4 tháng vì căn bệnh ung thư thanh quản. Chẳng lâu sau, đến lượt bác Hởi mắc phải căn bệnh ung thư vú vừa phải cắt bỏ 1 bên.

Thế là, đôi vợ chồng già đã nghèo nay cùng mắc bệnh ung thư khiến của cải trong nhà lần lượt đội nón ra đi. Bác Hởi nhớ lại những năm tháng thanh xuân nghẹn ngào tiếp lời.

Hồi năm 1967, tôi tham gia thanh niên xung phong đi B đánh Mỹ theo lệnh tổng động viên. Cứ nghĩ hòa bình sẽ được sống an nhàn. Bản thân chồng tôi cũng đi bộ đội trong cuộc chiến tranh Việt – Trung. Ngày 19/2/1979, đơn vị ông ấy bị lính Trung Quốc bao vây ở núi Mẫu Sơn (Lạng Sơn). Sức ép bom đạn làm ông ấy bị ảnh hưởng thần kinh không thể nào khỏi được.

bi-ung-thu

Năm 1980, tôi cùng ông ấy xây dựng gia đình. Sinh được duy nhất 1 đứa con trai nhưng nghèo quá vợ nó bỏ đi để lại 2 cháu nhỏ 6 năm nay rồi. Dạo 30/4, 1/5 năm 2012, vợ nó đột nhiên về bắt đứa con trai đi lên tận Lào Cai sát Trung Quốc đem bán. May là tôi có người mách nước cho đi tìm.

Lặn lội lên tận đấy mãi mới cứu được thằng bé. Giờ con trai tôi mới bị tai nạn lao động dập xương đầu gối nằm nhà không đi lại được. 2 đứa cháu nội tôi cứ nheo nhóc. Rồi vợ chồng tôi cùng bị ung thư thế này không biết 2 đứa nhỏ sống kiểu gì đây.

bi-ung-thu

bi-ung-thu

bi-ung-thu

Những dòng nước mắt lại tuôn trào khiến câu chuyện thật khó tiếp tục. Một thời đôi vợ chồng già đã vì đất nước quên mình nhưng rồi cuối đời gặp hoàn cảnh đầy bi thảm như vậy.

Chúng tôi rất mong các nhà hảo tâm chia sẻ, hỗ trợ trường hợp đầy khó khăn này.

Mọi sự ủng hộ qua hình thức chuyển khoản xin gửi về nhóm thiện nguyện Trăng Rằm cùng CLB từ thiện Thiên thần:

TK Vietcombank Phạm Thị Thu. Số TK 0711000250464
TK MB Bank Phạm Thị Thu. Số TK: 0030114741007
Chi nhánh quận Thanh Xuân – Hà Nội

TK Vietinbank Trần Thị Huyền Trang. Số TK: 106002156145 chi nhánh Quang Trung– Hà Nội.
Nội dung chuyển khoản: Ủng hộ 2 vợ chồng bị ung thư.

Hoặc liên hệ trực tiếp với bệnh nhân qua số điện thoại : 0169 9218732

Chúng tôi sẽ công khai số tiền ủng hộ bệnh nhân qua facebook Chu Bá Định. Mọi thắc mắc về trường hợp này xin vui lòng liên hệ qua số điện thoại: 0988 506 995 (Định).
Chúng tôi xin chân trọng cảm ơn các nhà hảo tâm!

 Chu Bá Định – CLB Thiện nguyện Trăng Rằm

Free WordPress Themes, Free Android Games